Ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò và huyện Nam Đàn

Công Kiên

(Baonghean.vn) - Chiều 6/5, UBND thành phố Vinh phối hợp với Sở Du lịch, UBND thị xã Cửa Lò và huyện Nam Đàn tổ chức Hội nghị Liên kết, hợp tác phát triển du lịch “Ba địa phương một hành trình, nhiều trải nghiệm”.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Kim Chi – Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; Phan Đức Đồng - Bí thư Thành ủy Vinh; cùng dự có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh: Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thị Hồng Toan - Bí thư Thị ủy Cửa Lò; Nguyễn Hồng Hoa - Bí thư Huyện ủy Nam Đàn; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh.

Các đồng chí: Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch, Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND thành phố Vinh, Nguyễn Hồng Sơn – Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn, Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò chủ trì hội nghị.

Ảnh: Công Kiên
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Công Kiên

Khẳng định vị trí trên bản đồ du lịch của tỉnh

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND thành phố Vinh cho biết: Quy hoạch phát triển du lịch Nghệ An đến năm 2020 xác định thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò và huyện Nam Đàn là trọng điểm du lịch, trong đó thành phố Vinh là trung tâm du lịch của tỉnh và vùng Bắc Trung Bộ. Chương trình hành động của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, Nghệ An trở thành một trong những trung tâm du lịch của vùng Bắc Trung Bộ và là điểm đến hấp dẫn của cả nước.

Ảnh: Công Kiên
Các đồng chí chủ trì hội nghị. Ảnh: Công Kiên

Trong đó, hình thành sản phẩm mang thương hiệu du lịch Nghệ An: Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn), khu đô thị du lịch biển Cửa Lò và trung tâm dịch vụ du lịch thành phố Vinh. Hiện nay, lượng khách, doanh thu du lịch của 3 địa phương chiếm tỉ trọng trên 90%, số đơn vị lữ hành chiếm hơn 84% toàn tỉnh. Các địa phương đã phát huy được tiềm năng, lợi thế về du lịch, từng bước khẳng định được vị trí của mình trên bản đồ phát triển du lịch của tỉnh.

Đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi thói quen, nhu cầu và thị hiếu của du khách, kéo theo sự thay đổi phương thức kinh doanh du lịch. Hiện nay các điểm đến ở Nghệ An đã nhanh chóng bắt nhịp, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, tăng tính liên kết để đáp ứng nhu cầu. Điều này đặt ra cho thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò và huyện Nam Đàn yêu cầu đẩy mạnh liên kết, hợp tác nhằm phục hồi, thúc đẩy phát triển du lịch của từng địa phương, từ đó tạo động lực, sức lan tỏa cho các địa phương trong tỉnh.

Ảnh: Công Kiên
Các đại biểu tham quan gian trưng bày sản phẩm du lịch của các địa phương. Ảnh: Công Kiên

Phát triển sản phẩm mới để “hút khách”

Hội nghị Liên kết, hợp tác phát triển du lịch “Ba địa phương một hành trình, nhiều trải nghiệm” được tổ chức nhằm đánh giá quá trình hợp tác của 3 địa phương trong thời gian qua. Đồng thời, xây dựng phương hướng, giải pháp cho giai đoạn 2022 – 2025, hướng tới xây dựng sản phẩm du lịch mới hấp dẫn du khách, góp phần đẩy nhanh quá trình phục hồi và phát triển du lịch của tỉnh.

Tại hội nghị, các địa phương đã trao đổi, giới thiệu tiềm năng, công tác tuyên truyền, quảng bá sản phẩm du lịch, kết quả đạt được trong thời gian gần đây. Đồng thời, thông qua phương hướng, nhiệm vụ liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa 3 địa phương theo từng giai đoạn cụ thể.

Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đánh giá cao sáng kiến của thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò và huyện Nam Đàn trong việc khôi phục liên kết, hợp tác phát triển du lịch. Ảnh: Công Kiên

Trong đó, phấn đấu đến năm 2025, trở thành mô hình liên kết, hợp tác bài bản, chặt chẽ, chuyên nghiệp, hiệu quả. Mỗi năm tổ chức khảo sát, đánh giá, xây dựng và công bố 01 – 02 tour liên kết của 3 địa phương, trong đó lồng ghép đa dạng các sản phẩm du lịch của 3 địa phương nhằm thỏa mãn nhu cầu trải nghiệm của khách du lịch…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đánh giá cao sáng kiến của thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò và huyện Nam Đàn trong việc khôi phục liên kết, hợp tác phát triển du lịch. Đồng thời, yêu cầu 3 địa phương xây dựng chương trình kế hoạch mỗi năm có một điểm mới, mở rộng liên kết vùng để thu hút du khách.

Ảnh: Công Kiên
Lễ ký kết thỏa thuận liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò và huyện Nam Đàn giai đoạn 2022 - 2025. Ảnh: Công Kiên

Sở Du lịch cần chỉ đạo 3 địa phương trong việc tổ chức triển khai thực hiện, xây dựng điểm đến, tour, tuyến; phát triển sản phẩm mới để thu hút du khách. Các địa phương cần xác định rõ vai trò của chính quyền và nhân dân trong phát triển du lịch; tạo điều kiện cho doanh nghiệp và người dân kinh doanh du lịch. Các doanh nghiệp lữ hành cần nghiên cứu, tư vấn xây dựng sản phẩm du lịch hiệu quả.

Dịp này, 3 địa phương đã thống nhất ký kết Thỏa thuận liên kết, hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2022 - 2025.

Tin mới

65 năm thành lập BIDV Nghệ An - Đồng hành cùng sự phát triển của địa phương

65 năm thành lập BIDV Nghệ An - Đồng hành cùng sự phát triển của địa phương

(Baonghean.vn) - Chi hàng Kiến thiết Nghệ An (thành lập ngày 27/5/1957) là tiền thân của BIDV Nghệ An, đây là một trong những đơn vị thành lập sớm nhất trong hệ thống Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam. Đến nay, trải qua 65 năm hình thành và phát triển, BIDV Nghệ An luôn đồng hành với những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Nghệ An và BIDV Việt Nam. Trong quá trình hoạt động, được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp, ngành, cùng sự nỗ lực vươn lên của BIDV Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đã có rất nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An.
chuyển đổi số

Chuyển đổi số khi nào?

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số là quá trình khách quan, muốn hay không thì chuyển đổi số vẫn xảy ra và đang diễn ra. Mỗi cá nhân, tổ chức có thể tham gia hoặc đứng ngoài quá trình đó. Nếu đứng ngoài, sẽ có khoảng cách lớn giữa các tổ chức, doanh nghiệp, lĩnh vực đã thực hiện và chưa thực hiện chuyển đổi số và khoảng cách đó sẽ dần được nới rộng theo cấp số nhân.
Doanh nghiệp vận tải lao đao giữa bão giá

Doanh nghiệp vận tải lao đao giữa bão giá

(Baonghean.vn) - Từ đầu năm 2022 đến nay, giá xăng đã có 17 kỳ điều chỉnh, với 13 lần tăng giá, 4 lần giảm. Sau lần tăng mới nhất, giá xăng đã cán mốc 33.000 đồng/lít. Ở Nghệ An là hơn 33.000 đồng/lít. Đây là lần tăng giá thứ 7 liên tiếp, tính từ tháng 4/2022. Điều này gây áp lực không hề nhỏ lên các doanh nghiệp vận tải.
Danh tướng hai mạnh: Bài cuối: Những chiến công trở thành huyền thoại

Danh tướng Hai Mạnh: Bài cuối: Những chiến công trở thành huyền thoại

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm qua, chúng tôi đã giới thiệu bài 1: Lửa thử vàng - trong loạt bài 2 kỳ về Danh tướng Hai Mạnh - Đại tướng Chu Huy Mân. Đêm nay, mời quý thính giả lắng nghe bài cuối: Những chiến công trở thành huyền thoại. Là người đảng viên đầu tiên trong quân đội nhân dân Việt Nam nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, trọn một đời vì nước vì dân, Đại tướng Chu Huy Mân là một tấm gương người cộng sản chân chính, một tướng lĩnh tài ba, đức độ. Từ Việt Bắc đến đất nước Triệu Voi, rồi Tây Nguyên..., những chiến công của danh tướng Hai Mạnh mãi mãi đi vào lịch sử, tiếp nối truyền thống danh tướng Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh.
Thông tin nổi bật ngày 1/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/7

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 9; Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội liên kết cùng các tỉnh Bắc Trung Bộ phát triển du lịch; Hội nghị trực tuyến đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư công từ vốn vay nước ngoài; Chương trình 'Sắc' của Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh đoạt Huy chương Vàng Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc… là những thông tin đáng chú ý trong ngày đầu tháng 7.
Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội liên kết cùng các tỉnh Bắc Trung Bộ phát triển du lịch

Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội liên kết cùng các tỉnh Bắc Trung Bộ phát triển du lịch

(Baonghean.vn) - Chiều 1/7, tại thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An, UBND Thành phố Hồ Chí Minh, UBND Thành phố Hà Nội phối hợp với UBND các tỉnh: Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị tổ chức Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và vùng Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022 với chủ đề “Hội tụ tinh hoa - Nâng tầm điểm đến”.
Mầm non

Đề xuất Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An ban hành chính sách hỗ trợ giáo viên mầm non hợp đồng

(Baonghean.vn) - Cho ý kiến vào nội dung dự thảo Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ cho giáo viên mầm non hợp đồng lao động trên địa bàn tỉnh Nghệ An theo Nghị quyết 06/2018 của Chính phủ, ý kiến các đại biểu khẳng định việc ban hành Nghị quyết là cần thiết, cấp bách.
Tan vỡ những giấc mộng đổi đời

Tan vỡ những giấc mộng đổi đời

(Baonghean.vn) -  Vụ việc hơn 50 người di cư thiệt mạng trong chiếc xe đầu kéo bị bỏ lại trên một con đường hẻo lánh ở phía Tây Nam San Antonio, bang Texas đầu tuần này có thể xem là thảm kịch kinh hoàng nhất trong nhiều chục năm qua liên quan đến vấn đề di cư dọc biên giới Mỹ-Mexico. Các nạn nhân xấu số tuy xuất thân từ những gia đình, hoàn cảnh khác nhau, nhưng có điểm chung là đều muốn mưu cầu cuộc sống tốt đẹp hơn, dù cái giá phải trả lại quá đắt…
Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh: Hoàn thành chương trình đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở

Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh: Hoàn thành chương trình đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở

(Baonghean.vn) -  Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An về việc tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2022-2025, các cấp ủy, tổ chức Đảng trong Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, hoàn thành đúng thời gian, yêu cầu đặt ra.
Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 6

Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 6

(Baonghean.vn) - Ngày 24/6/2022, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung. Tham dự phiên họp có các thành viên UBND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thành phố, thị xã (trực tuyến).
Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An thông qua dự thảo Nghị quyết về chuyển đổi số

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An thông qua dự thảo Nghị quyết về chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số trên địa bàn Nghệ An có trọng tâm là phát triển cơ sở dữ liệu số, tạo nền tảng phát triển chính quyền số, kinh tế số, hướng đến xã hội số; gắn quá trình chuyển đổi số với cải cách hành chính nhằm nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước và chất lượng cung cấp dịch vụ công của chính quyền các cấp.
'Nóng' vấn đề rác thải ở Quỳnh Lưu

'Nóng' vấn đề rác thải ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Kể từ sau khi bãi rác tại xã Ngọc Sơn (Quỳnh Lưu) buộc phải đóng cửa, 33 xã, thị trấn tại địa phương này đã phải loay hoay tìm nơi xử lý rác thải sinh hoạt trong khu dân cư. Tình hình càng bế tắc hơn kể từ khi Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An, đơn vị quản lý Khu Liên hợp xử lý chất thải rắn Nghi Yên ra thông báo dừng tiếp nhận rác do các đơn vị ở địa phương này chuyển đến.
Chuyện về một trong những nữ đảng viên cộng sản đầu tiên của Việt Nam

Chuyện về một trong những nữ đảng viên cộng sản đầu tiên của Việt Nam

(Baonghean.vn) - Trong chuyến tham quan di tích Nhà tù Hoả Lò (Hà Nội) cách đây không lâu, tôi được biết đến câu chuyện cuộc đời của bà Hoàng Thị Ái - một trong những nữ đảng viên cộng sản đầu tiên của Việt Nam, vợ của nhà cộng sản kiên trung Nguyễn Phong Sắc - Bí thư Xứ uỷ Trung kỳ thời kỳ 1930 - 1931. Cuộc đời của bà tiêu biểu cho hàng triệu cuộc đời phụ nữ Việt Nam: vùng thoát khỏi ách áp bức, đô hộ của phong kiến, thực dân; một lòng trung trinh theo Đảng; nén chặt bao nỗi đau riêng tư để cống hiến cho cách mạng đến giây phút cuối cùng.
Phân tích một số nhận thức sai về tính khoa học của chủ nghĩa Mác-Lênin

Phân tích một số nhận thức sai về tính khoa học của chủ nghĩa Mác-Lênin

Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (năm 1991; bổ sung, phát triển năm 2011) cùng một số văn kiện khác của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khẳng định: "Đảng lấy chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động".