Ký kết phối hợp giữa Sở NN&PTNT và Hội Thủy lợi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Để tăng cường phối hợp công tác và phát huy vai trò của Hội thủy lợi Nghệ An vào phát triển thủy lợi nói riêng và ngành NN&PTNT nói chung, chiều 11/7, Sở NN&PTNT và Hội Thủy lợi Nghệ An đã tổ chức Lễ ký kết Bản thỏa thuận phối hợp công tác giữa hai bên. Tham gia lễ ký kết có đồng chí Hồ Ngọc Sỹ - Giám đốc Sở NN&PTNT, Trần Hữu Lực - Chủ tịch Hội thủy lợi Nghệ An và các phòng ban liên quan.

Theo bản thỏa thuận, Sở NN&PTNT sẽ tạo điều kiện và mời Hội Thủy lợi Nghệ An tham gia đóng góp các ý kiến phát triển ngành như xây dựng chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, chính sách phát triển thủy lợi; các vấn đề khoa học, công nghệ, kỹ thuật có liên quan; tham gia tư vấn, phản biện trong các lĩnh vực xây dựng kế hoạch phòng chống thiên tai, giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu, các dự án quy hoạch và đầu tư xây dựng cơ bản về thủy lợi; tham gia hoặc chủ trì các đề tài nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; tham gia xét duyệt phương án PCBL, xử lý sự cố công trình thủy lợi v.v.

Ký kết phối hợp giữa hai cơ quan.
Lãnh đạo hai đơn vị ký kết phối hợp 

Hai bên thống nhất: Sở NN&PTNT có trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Sở và toàn ngành phối hợp chặt chẽ với Hội, cụ thể hóa nội dung cần phối hợp để đưa vào kế hoạch hàng năm và triển khai thực hiện. Hội thủy lợi Nghệ An cần chủ động phối hợp đề xuất các hoạt động phối hợp cụ thể để tổ chức thực hiện. Định kỳ hàng năm, hai đơn vị sẽ tổ chức hội nghị sơ kết để đánh giá kết quả phối hợp công tác trong năm và thống nhất các nội dung phối hợp cho năm tiếp theo./.

                                                                                                Phú Hương

tin mới

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.