Ký kết phối hợp tuyên truyền phòng, chống ma tuý trong thanh thiếu niên


(Baonghean.vn) - Với quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy trong thanh, thiếu niên, ngày 21/5, tại Nghệ An, Ban chỉ đạo thực hiện NQLT số 03 của Bộ Công an và T.Ư Đoàn về "phối hợp tuyên truyền phòng- chống ma tuý trong thanh- thiếu niên" cụm thi đua số 4 đã tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua giai đoạn 2013- 2015.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Bộ Công an, T.Ư Đoàn, Tỉnh đoàn Nghệ An và 15 tỉnh trong cụm gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng, Gia Lai, Kom Tum và Nghệ An (Trưởng cụm thi đua).  Đồng chí Nguyễn Xuân Đường- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự.
 
Ra đời với quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy trong thanh, thiếu niên, góp phần tạo sự phát triển lành mạnh cho thế hệ trẻ Việt Nam, Nghị quyết Liên tịch 03 được kí ngày 24/6/2010 với sự phối hợp chặt chẽ giữa công an và đoàn thanh niên các cấp. Sau 3 năm triển khai, thực hiện bằng nhiều biện pháp, cách làm sáng tạo, các đơn vị trong cụm đã tổ chức thực hiện, vận động được nhiều thanh niên nghiện ma túy vào cai nghiện; tạo môi trường văn hóa, thể thao để giúp đỡ thanh niên sau cai nghiện cách ly với môi trường xấu, tích cực tham gia các hoạt động xã hội; tạo nghề và việc làm cho thanh thiếu niên, giúp họ ổn định cuộc sống, không tái nghiện...

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng thảo luận và đi đến thống nhất các nội dung trọng tâm mà Công an các đơn vị địa phương và các đoàn thể cần thực hiện trong thời gian tới. Trong đó nhấn mạnh việc tổ chức tổng kiểm tra, khảo sát người nghiện trên địa bàn; tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho thanh thiếu niên về tác hại của ma túy và công tác phòng chống ma túy; phát động cuộc vận động “3 không với ma túy”; tăng cường công tác giúp đỡ, vận động, giáo dục thanh thiếu niên sau cai nghiện hòa nhập cộng đồng.

Chương trình hành động sẽ được triển khai cụ thể, nhanh chóng đến tận tổ chức cơ sở đoàn và Công an các đơn vị địa phương của 16 tỉnh trong cụm thi đua số 4.


Hương Giang