Ký kết quy chế phối hợp giải quyết án hình sự

(Baonghean.vn) - Sáng nay 27/3, tại Viện Kiểm sát nhân dân Tỉnh, liên ngành Công an - Viện kiểm sát nhân dân - Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp Liên ngành trong giải quyết án hình sự trên địa bàn.

Ký kết quy chế phối hợp giải quyết án hình sự ảnh 1

 Lãnh đạo Công an tỉnh tại buổi thảo luận về quy chế

Với 4 chương, 27 điều, tập trung vào các nội dung liên quan đến giải quyết án hình sự, việc thực hiện quy chế phối hợp nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của 3 ngành trong quản lý, chỉ đạo, điều hành đảm bảo các hoạt động tố tụng hình sự được thực hiện đúng pháp luật. Qua đó nâng cao chất lượng công tác điều tra, truy tố và xét xử các vụ án hình sự, không để lọt tội phạm, không làm oan sai người vô tội, hạn chế đến mức thấp nhất việc trả hồ sơ để điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng hoặc việc phải hủy án để điều tra, xét xử lại; không để xẩy ra các trường hợp đình chỉ điều tra vì không phạm tội hoặc toà án tuyên không phạm tội.

Việc phối hợp giữa các cơ quan nhằm tạo điều kiện để các cơ quan tiến hành tố tụng đảm bảo nguyên tắc chặt chẽ, đồng bộ trên tinh thần hợp tác, tôn trọng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi ngành, góp phần đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn tỉnh, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp và thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Ký kết quy chế phối hợp giải quyết án hình sự ảnh 2

Đại diện các ngành ký kết phối hợp hoạt động

Mỹ Hà

Tin mới

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.