Ký kết quy chế phối hợp thực hiện chính sách BHXH

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, Bảo hiểm xã hội Nghệ An và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị ký kết quy chế phối hợp công tác năm 2015.

Lãnh đạo 2 đơn vị ký quy chế phối hợp
Lãnh đạo 2 đơn vị ký quy chế phối hợp.

Theo đánh giá, qua 2 năm (2013 - 2014) thực hiện chương trình phối hợp giữa 2 đơn vị, các doanh nghiệp trên địa bàn có tổ chức Đảng thuộc Đảng ủy Khối doanh nghiệp nợ đọng BHXH chưa có xu hướng giảm, công tác phối hợp tuyên truyền, giải đáp các chế độ, chính sách về BHXH, BHYT đến với người lao động tại các doanh nghiệp chưa nhiều, công tác kiểm tra các đơn vị nợ đọng BHXH, BHYT chưa thường xuyên... 

Do đó, trong chương trình phối hợp công tác năm 2015, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tập trung vào các nội dung: Phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN và đối thoại tại nơi làm việc; phối hợp kiểm tra, giám sát thực hiện Luật BHYT, Luật việc làm, kiện toàn tổ chức cơ sở Đảng và giải quyết những đơn thư khiếu nại của công dân.

Đối với các đơn vị nợ đọng BHXH kéo dài, ngoài việc áp dụng các biện pháp xử phạt hành vi vi phạm hành chính đối với đơn vị, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp xem xét, xử lý kỷ luật đảng đối với từng đảng viên và các tổ chức đảng theo Quy định số 181- QĐ/TƯ ngày 30/3/2013 của Bộ Chính trị về việc xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, đồng thời không đưa vào bình xét thi đua cuối năm đối với đơn vị nợ BHXH. 

Minh Quân

tin mới

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).