Kỷ niệm 10 năm phát huy giá trị công trình Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ (2003 - 2013)

(Baonghean.vn) - Ngày 8/4/2013, tại TP Vinh diễn ra Lễ kỷ niệm 10 năm phát huy giá trị công trình Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ (10/4/2003 - 2013). Tới dự có các đồng chí Vũ Công Hội – Phó Vụ Trưởng Vụ văn hóa văn nghệ - Ban Tuyên giáo TƯ, Chu Đức Tính – Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh; lãnh đạo các bảo tàng trong cả nước; lãnh đạo Sở VHTT và DL, các ban, ngành cấp tỉnh.                                           Quang cảnh lễ kỷ niệm.

 

Ban quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ được thành lập theo  quyết định 1288/QĐ-UBND.TC ngày 10/4/2003 của UBND tỉnh Nghệ An, với chức năng nhiệm vụ chính: tổ chức bảo vệ, gìn giữ và phát huy giá trị công trình Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ.

 

Xác định rõ tầm quan trọng của công trình chính trị - văn hoá mang tầm cỡ quốc gia nên 10 năm qua, Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động Ban quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ đã nỗ lực hết mình, không quản ngày đêm để bảo vệ, gìn giữ và phát huy giá trị công trình.

Kể từ ngày khánh thành công trình (18/5/2003) đến nay, Quảng trường đã tổ chức đón tiếp hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước; làm tốt công tác dâng hoa tưởng niệm trước Tượng đài Bác Hồ, tổ chức trồng cây lưu niệm cho các đoàn đại biểu, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh  và các đoàn khách quốc tế. Đơn vị phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch trong các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị lớn của đất nước, của tỉnh; phục vụ nhân dân, du khách tham quan, thực hiện tốt công tác an ninh trật tự, đảm bảo an toàn tuyệt đối công trình, đảm bảo mỹ quan, cảnh quan công trình luôn xanh, sạch, đẹp.


Với những thành tích đã đạt được, Ban quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh đã được Bộ VHTT và DL tặng Bằng khen; nhiều năm được UBND tỉnh tặng bằng khen, Sở VHTT&DL, Giám đốc Công an tỉnh, sở VH-TTDL tặng giấy khen.


Thanh Thủy