Kỷ niệm 10 năm phát huy giá trị công trình Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ (2003 - 2013)

(Baonghean.vn) - Ngày 8/4/2013, tại TP Vinh diễn ra Lễ kỷ niệm 10 năm phát huy giá trị công trình Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ (10/4/2003 - 2013). Tới dự có các đồng chí Vũ Công Hội – Phó Vụ Trưởng Vụ văn hóa văn nghệ - Ban Tuyên giáo TƯ, Chu Đức Tính – Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh; lãnh đạo các bảo tàng trong cả nước; lãnh đạo Sở VHTT và DL, các ban, ngành cấp tỉnh.

Kỷ niệm 10 năm phát huy giá trị công trình Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ (2003 - 2013) ảnh 1

                                           Quang cảnh lễ kỷ niệm.

Ban quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ được thành lập theo  quyết định 1288/QĐ-UBND.TC ngày 10/4/2003 của UBND tỉnh Nghệ An, với chức năng nhiệm vụ chính: tổ chức bảo vệ, gìn giữ và phát huy giá trị công trình Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ.

 

Xác định rõ tầm quan trọng của công trình chính trị - văn hoá mang tầm cỡ quốc gia nên 10 năm qua, Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động Ban quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ đã nỗ lực hết mình, không quản ngày đêm để bảo vệ, gìn giữ và phát huy giá trị công trình.

Kể từ ngày khánh thành công trình (18/5/2003) đến nay, Quảng trường đã tổ chức đón tiếp hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước; làm tốt công tác dâng hoa tưởng niệm trước Tượng đài Bác Hồ, tổ chức trồng cây lưu niệm cho các đoàn đại biểu, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh  và các đoàn khách quốc tế. Đơn vị phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch trong các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị lớn của đất nước, của tỉnh; phục vụ nhân dân, du khách tham quan, thực hiện tốt công tác an ninh trật tự, đảm bảo an toàn tuyệt đối công trình, đảm bảo mỹ quan, cảnh quan công trình luôn xanh, sạch, đẹp.


Với những thành tích đã đạt được, Ban quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh đã được Bộ VHTT và DL tặng Bằng khen; nhiều năm được UBND tỉnh tặng bằng khen, Sở VHTT&DL, Giám đốc Công an tỉnh, sở VH-TTDL tặng giấy khen.


Thanh Thủy

Tin mới

Lực lượng kiểm ngư và đại diện địa phương ven biển tuyên truyền 1 chủ tàu cá vi phạm

Cuối năm 2023 phải gỡ được thẻ vàng EC

(Baonghean.vn) - Chiều 01/6, Ban chỉ đạo Quốc gia về chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, không quy định và không báo cáo (gọi tắt là IUU) tổ chức cuộc họp trực tuyến với các bộ ngành và địa phương lần thứ VII về tiếp tục tăng cường các giải pháp xử lý vi phạm IUU.
Giá gas giảm mạnh

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640 - 35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.
Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

(Baonghean.vn) - Theo dự báo, Nghệ An đang bước vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm kéo dài, trong khi đó, công suất điện thiếu hụt trầm trọng buộc ngành điện lực phải cắt điện luân phiên để giảm tải… Để ứng phó tình trạng này, người dân đã chọn giải pháp mua các thiết bị tích điện để dùng thay thế.
Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình phối hợp giữa BHXH Nghệ An và LĐLĐ tỉnh giai đoạn 2021-2025, sau hơn 2 năm triển khai đã đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

(Baonghean.vn) - Bước sang mùa giải thứ 25, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ngày càng được tổ chức chỉn chu và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các trận đấu kịch tính nhất của mùa giải năm nay sẽ được trực tiếp trên các nền tảng số của On Sports, kênh thể thao hàng đầu Việt Nam.