Kỷ niệm 20 năm thành lập CLB ảnh thời sự- nghệ thuật Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 12/4, CLB ảnh Thời sự - Nghệ thuật Nghệ An tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (1992-2012). Dự buổi lễ có các đồng chí:  Nguyễn Xuân Đường- Ủy viên BTV , Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Xuân Sơn- Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đại diện Hội nhiếp ảnh nghệ thuật Việt Nam, CLB nhiếp ảnh Sông Hàn- Đà Nẵng.

CLB ảnh thời sự- nghệ thuật Nghệ An được thành lập từ năm 1992, là nơi hội tụ, ươm mầm, và phát triển tài năng, bồi dưỡng nguồn cho hoạt động nhiếp ảnh tỉnh nhà, quy tụ được những con người đam mê với ảnh. Trải qua 20 năm phát triển, đến nay CLB đã từng bước lớn mạnh và quy tụ được nhiều hội viên tham gia (37 hội viên). Nhiều năm qua, các hội viên của CLB đã giành được nhiều giải thưởng cấp tỉnh, quốc gia và quốc tế như Nhà báo- nghệ sỹ nhiếp ảnh Sỹ Minh, Trần Duy Ngoãn, Bùi Xuân Lương….

 
Kỷ niệm 20 năm thành lập CLB ảnh thời sự- nghệ thuật Nghệ An ảnh 1

  Đ/c Nguyễn Xuân Đường trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân

 
Kỷ niệm 20 năm thành lập CLB ảnh thời sự- nghệ thuật Nghệ An ảnh 2

    Trao Kỷ niệm chương của Hội nhiếp ảnh nghệ thuật Việt Nam cho các hội viên

 
Kỷ niệm 20 năm thành lập CLB ảnh thời sự- nghệ thuật Nghệ An ảnh 3

                        Trao Giấy khen của Hội nhà báo Nghệ An cho các hội viên

Hiện nay, câu lạc bộ có 13 hội viên hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam; 2 nghệ sỹ được phong tước hiệu EVAPA (nghệ sỹ nhiếp ảnh xuất sắc); về giải thưởng đã có 1 giải nhất ASEAN cấp quốc gia, 1 cúp vàng quốc tế tại Nhật Bản; gần 20 bộ huy chương và hơn 50 giải thưởng các hạng tại các cuộc triển lãm từ tỉnh, khu vực, quốc gia và quốc tế.

Dịp này, UBND tỉnh Nghệ An tặng bằng khen cho 5 cá nhân, 32 cá nhân được Sở VHTT&DL, Hội Nhà báo Nghệ An tặng giấy khen. Hội nhiếp ảnh nghệ thuật Việt Nam tặng kỷ niệm chương cho 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực nhiếp ảnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của CLB nhiếp ảnh thời sự- nghệ thuật Nghệ An đạt được. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các thành viên CLB tiếp tục phát triển, có nhiều tác phẩm tốt, đóng góp vào sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh nhà.

Thanh Lê

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân, huyện Quỳnh Lưu đã nỗ lực vượt khó về đích xây dựng nông thôn mới. Ngày 25/3 tới đây, huyện Quỳnh Lưu long trọng tổ chức Lễ đón Bằng đạt chuẩn huyện NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023.