Kỷ niệm 63 năm truyền thống lực lượng Công an xã

(Baonghean.vn) - Chiều 10/10, Công an các xã trên địa bàn huyện Nghi Lộc tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 63 năm ngày thành lập lực lượng Công an xã 10/10/1950 – 10/10/2013.
Cùng với sự ra đời và trưởng thành của lực lượng Công an xã trong cả nước, lực lượng Công an xã Nghi Xá, Nghi Thịnh, Nghi Quang... huyện Nghi Lộc đã bám sát thực tiễn, nắm tình hình, tham mưu đề xuất các biện pháp đảm bảo ANTT trên địa bàn góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong việc phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Công an các xã nói trên cũng đã phối kết hợp với các ban ngành đoàn thể thực hiện nghiêm túc các mệnh lệnh, chỉ thị của Công an cấp trên; thường xuyên trau dồi nghiệp vụ chuyên môn, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nhằm xây dựng đội ngũ CBCS Công an xã có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định, tuyệt đối trung thành với Đảng, với chế độ XHCN, với nhân dân; thường xuyên rèn luyện phẩm chất đạo đức người Công an cách mạng; tiếp tục học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao...
Lãnh đạo Công an tỉnh trao Giấy khen cho Ban Công an xã Nghi Xá
Lãnh đạo Công an tỉnh trao Giấy khen cho Ban Công an xã Nghi Xá
Tại xã Nghi Thịnh, Ban Công an xã đã tổ chức lễ kỷ niệm với không khí trang trọng nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngày thành lập lực lượng Công an xã.
Bên cạnh đó, Công an xã Nghi Quang cũng tổ chức giải bóng chuyền giao lưu với các ban ngành đoàn thể trong xã tạo không khí thi đua sôi nổi, với tinh thần giao lưu học hỏi, xây dựng mối đoàn kết giữa các ban ngành trong xã...
Nhân buổi lễ kỷ niệm ngày truyền thống lực lượng Công an xã, tại xã Nghi Xá, đại diện Công an tỉnh Nghệ An đã trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho Ban Công an xã Nghi Xá đã có thành tích xuất sắc trong PCTP – PCMT năm 2013.
Mạnh Cường

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.