Kỷ niệm 63 năm truyền thống lực lượng Công an xã

(Baonghean.vn) - Chiều 10/10, Công an các xã trên địa bàn huyện Nghi Lộc tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 63 năm ngày thành lập lực lượng Công an xã 10/10/1950 – 10/10/2013.

Cùng với sự ra đời và trưởng thành của lực lượng Công an xã trong cả nước, lực lượng Công an xã Nghi Xá, Nghi Thịnh, Nghi Quang... huyện Nghi Lộc đã bám sát thực tiễn, nắm tình hình, tham mưu đề xuất các biện pháp đảm bảo ANTT trên địa bàn góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong việc phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Công an các xã nói trên cũng đã phối kết hợp với các ban ngành đoàn thể thực hiện nghiêm túc các mệnh lệnh, chỉ thị của Công an cấp trên; thường xuyên trau dồi nghiệp vụ chuyên môn, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nhằm xây dựng đội ngũ CBCS Công an xã có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định, tuyệt đối trung thành với Đảng, với chế độ XHCN, với nhân dân; thường xuyên rèn luyện phẩm chất đạo đức người Công an cách mạng; tiếp tục học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao...

Lãnh đạo Công an tỉnh trao Giấy khen cho Ban Công an xã Nghi Xá
Lãnh đạo Công an tỉnh trao Giấy khen cho Ban Công an xã Nghi Xá

Tại xã Nghi Thịnh, Ban Công an xã đã tổ chức lễ kỷ niệm với không khí trang trọng nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngày thành lập lực lượng Công an xã.

Bên cạnh đó, Công an xã Nghi Quang cũng tổ chức giải bóng chuyền giao lưu với các ban ngành đoàn thể trong xã tạo không khí thi đua sôi nổi, với tinh thần giao lưu học hỏi, xây dựng mối đoàn kết giữa các ban ngành trong xã...

Nhân buổi lễ kỷ niệm ngày truyền thống lực lượng Công an xã, tại xã Nghi Xá, đại diện Công an tỉnh Nghệ An đã trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho Ban Công an xã Nghi Xá đã có thành tích xuất sắc trong PCTP – PCMT năm 2013.

Mạnh Cường

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.