Kỷ niệm 88 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và Trao giải báo chí Nghệ An năm 2012

(Baonghean.vn) - Tối 20/6, tại TP Vinh, UBND tỉnh tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 88 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2013) và trao Giải báo chí Nghệ An năm 2012. Dự lễ có các đồng chí: Hồ Đức Phớc- Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Xuân Đường- Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Nguyễn Hữu Lậm- Trưởng ban Tổ chức, Tô Hồng Hải- Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Sở Thông tin – truyền thông, các sở, ban ngành và đông đảo hội viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.                      Đồng chí Nguyễn Xuân Đường phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Xuân Đường- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: 88 năm qua, báo chí cách mạng Việt Nam đã đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Nghệ An đang trở thành trung tâm báo chí Bắc miền Trung với 42 cơ quan báo chí, trên 300 phóng viên, nhà báo, trong đó có 36 cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn. Những năm qua, báo chí đã góp phần nhân lên những điển hình “người tốt, việc tốt”, đấu tranh đẩy lùi tiêu cực, xây dựng quê hương Bác ngày càng phát triển. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn, các loại hình báo chí tiếp tục đóng góp tích cực vào quá trình phát triển của tỉnh nhà trong thời gian tới.                    Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng các cơ quan báo chí             Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí cho lãnh đạo và hội viên.               Trao bằng khen của Hội Nhà báo cho các cá nhân có thành tích.

Dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Báo chí cách mạng cho đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy cùng 10 cán bộ, phóng viên, nhà báo các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh. 5 cá nhân được Hội Nhà báo Việt Nam tặng Bằng khen, Hội Nhà báo tỉnh tặng giấy khen cho 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền và công tác hội.

Giải báo chí năm 2012 có 103 tác phẩm của các loại hình báo chí tham gia, UBND tỉnh đã trao giải cho 27 tác phẩm của các tác giả và nhóm tác giả. Giải nhất trao cho nhóm tác giả Hoàng Quyền- Duy Thanh ( Đài PTTH Nghệ An) với tác phẩm “Kiểm lâm hay kiếm lâm?”; Giải nhì trao cho phóng sự điều tra “Chiêu lừa của Công ty TNHH gia dụng Việt Nhật” của tác giả Đức Chuyên- Châu Lan ( Báo Nghệ An) và tác phẩm “Người tìm tên cho cá” của Khánh Ly- Như Phong ( Đài PTTH Nghệ An).
                          Đồng chí Hồ Đức Phớc trao giải nhất cho tác giả.    Đồng chí Nguyễn Xuân Đường và đ/c Tô Hồng Hải trao giải Nhì cho các tác giả.                                          Các tác giả đoạt giải ba.

Ngoài ra có 15 giải Ba, 09 giải khuyến khích được trao. Hoạt động trao giải báo chí Nghệ An năm 2012 vào dịp 88 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam của UBND tỉnh có ý nghĩa ghi nhận, khuyến khích đội ngũ làm báo trên quê hương Bác tiếp tục phát huy nghề nghiệp vẻ vang, cống hiến cho sự phát triển của tỉnh nhà nói riêng và quê hương, đất nước nói chung.
 


Tin: Nguyên Sơn; Ảnh Sỹ Minh