Kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và trao giải Báo chí Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 14/6, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ mít tinh Kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Tham dự buổi lễ, về phía Trung ương, có các đồng chí Thuận Hữu - Uỷ viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Liên đoàn các nhà báo ASEAN, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng biên tập Báo Nhân dân; Nguyễn Long Hải - Bí thư BCH T.Ư Đoàn; Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập Báo Tiền phong.

Về phía tỉnh Nghệ An, có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Bí Thư huyện ủy Nam Đàn, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện thành thị, lãnh đạo các cơ quan báo chí cùng đông đảo những người làm báo trên quê hương Nghệ An.

vv
Các đại biểu tham dự lễ trao giải báo chí Nghệ An và Kỷ niệm 91 năm báo chí cách mạng Việt Nam

Lễ kỷ niệm đã ôn lại chặng đường hào hùng của báo chí Việt Nam nói chung và báo chí Nghệ An nói riêng. 91  năm qua, đồng hành cùng với hoạt động báo chí cả nước, báo chí Nghệ An đã có bước phát triển tương đối toàn diện cả về số lượng, chất lượng, nội dung, hình thức, công nghệ, quy mô và phạm vi tác động, Hiện toàn tỉnh, đội ngũ cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên, nhân viên có gần 700 người hoạt động trong 48 cơ quan Báo chí Trung ương và địa phương.

Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm
Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm

Trong sự nghiệp đổi mới, báo chí Nghệ An không chỉ góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân mà còn trực tiếp tuyên truyền các Nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân.

Bên cạnh đó, phát hiện động viên, cổ vũ kịp thời các điển hình nhân tố mới, gương người tốt việc tốt trên tất cả các lĩnh vực;  phát huy nội lực, thu hút đầu tư, khơi dậy mọi tiềm năng; phát hiện, đấu tranh với các hiện tượng tiêu cực, tham nhũng, các tệ nạn xã hội góp phần cùng Đảng bộ, quân và dân tỉnh nhà giành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, ổn định chính trị, xứng đáng với sự yêu mến tin cậy của nhân dân trong tỉnh. Liên tục nhiều năm có tác phẩm đạt giải cao trong các cuộc thi Giải báo chí quốc gia và các kỳ Liên hoan PT-TH toàn quốc.

Kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và trao giải Báo chí Nghệ An ảnh 3

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí  Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đắc Vinh đánh giá cao những nỗ lực và những đóng góp hết sức quan trọng của đội ngũ những người làm báo tỉnh nhà trong những năm qua.

Thời gian tới, để thực hiện tốt công tác tuyên truyền thì những người làm báo trên quê Bác đã không ngừng trau dồi đạo đức và nghiệp vụ, tiếp tục khẳng định bản lĩnh chính trị của người làm báo trên quê Bác và trách nhiệm trước xu thế hội nhập; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức thông tin để báo chí thông tin, tuyên truyền ngày càng đúng hướng và hấp dẫn công chúng hơn; Tăng cường quảng bá hình ảnh Nghệ An ngày càng nhiều hơn đối với trong nước và quốc tế.

Về phía tỉnh cam kết sẽ ủng hộ các cơ quan báo chí trên tinh thần chủ động truyền thông, tạo mọi điều kiện tốt nhất trong quá trình tác nghiệp. Đồng thời sẽ hợp tác và xây dựng nội dung thích hợp để phản ánh sâu rộng và hiệu quả nhất chủ trương mới của tỉnh.

Nhà báo Thuận Hữu trao Huân chương Lao động hạng 3 cho Hội nhà báo Nghệ An
Nhà báo Thuận Hữu trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Hội nhà báo Nghệ An

Với những đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, sự phát triển KT-XH của quê hương, đất nước và những thành tích trong nhiều năm qua, dịp này, Hội Nhà Báo Nghệ An đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Trao Kỷ niệm chương cho các nhà báo kỳ cựu
Trao Kỷ niệm chương cho các nhà báo kỳ cựu

Tại lễ kỷ niệm, 39 nhà báo là hội viên Hội Nhà Báo Nghệ An được T.ƯHội Nhà báo tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam. Tập thể Hội Nhà báo Nghệ An và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và xây dựng Hội năm 2015 được Hội Nhà báo Việt Nam tặng Bằng khen. 7 tập thể và 33 cá nhân được nhận Giấy khen của Hội Nhà báo Nghệ An thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và xây dựng Hội năm 2015.

Tặng hoa chúc mừng Ngày Báo chí Việt Nam cho các cơ quan báo chí
Tặng hoa chúc mừng Ngày Báo chí Việt Nam cho các cơ quan báo chí
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa cho Tổng biên tập Báo Tiền Phong và Báo Thanh niên
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa cho Tổng biên tập Báo Tiền Phong và Báo Thanh niên

Kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, UBND tỉnh đã tổ chức trao Giải Báo Chí Nghệ An năm 2015.  Năm 2015, Hội đồng Giải báo chí Nghệ An đã nhận 120 tác phẩm của phóng viên, nhà báo, nhóm phóng viên, công tác viên. Trong đó: Tác phẩm báo in có 49 tác phẩm; Báo điện tử có 25 tác phẩm; Ảnh báo chí có 07 tác phẩm; Báo hình có 24 tác phẩm; Báo nói có 15 tác phẩm.

Qua các vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Hội đồng chấm giải đã đề nghị UBND tỉnh công nhận 25 tác phẩm đạt Giải báo chí Nghệ An năm 2015. Trong đó có 2 tác phẩm đạt giải nhất, 3 tác phẩm đạt giải Nhì, 8 tác phẩm đạt Giải ba, 12 tác phẩm đạt giải Khuyến khích.

Trao Giải Khuyến khích cho các tác giả
Trao Giải Khuyến khích cho các tác giả

Trao giải Ba cho các tác giả
Trao giải Ba cho các tác giả

Trao giải Nhì cho các tác giả
Trao giải Nhì cho các tác giả
Trao Giải Nhất Giải Báo chí Nghệ An năm 2015
Trao Giải Nhất Giải Báo chí Nghệ An năm 2015

Hai giải Nhất được trao cho tác phẩm “Ngư dân Nghệ An ra khơi bám biển”  của tác giả Hà Nguyên Khoa (Báo Nghệ An),  Ký sự Truyền hình “Từ Pác Bó về Ba Đình” của nhóm tác giả Ngọc Dũng, Thùy Linh, Như Phong (Đài PT-TH Nghệ An).

Mỹ Hà

Tin mới

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.