Kỳ Sơn khắc phục khó khăn đón năm học mới

(Baonghean) - Trong trận lũ quét lịch sử cuối tháng 6 vừa qua, ngành Giáo dục huyện Kỳ Sơn phải hứng chịu nhiều tổn thất. Trở lại Kỳ Sơn, chúng tôi được chứng kiến thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh nơi đầu nguồn lũ quét đang nỗ lực khắc phục hậu quả để bắt đầu một năm học mới đầy khó khăn.
 
Các trường học trên địa bản Thị trấn Mường Xén, các xã Mường Típ, Mường Ải, Bắc Lý và một số địa phương khác bị cuốn trôi hoặc ngập chìm trong bùn đất. Rất nhiều bàn ghế, sách vở, tài liệu, đồ dùng giảng dạy và học tập bị mất mát, hư hỏng.
 
Trận lũ quét đi qua để lại hậu quả quá nặng nề, không thể khắc phục trong một sớm một chiều và vượt quá khả năng của một huyện nghèo nên hơn lúc nào hết, Kỳ Sơn cần sự chung tay, góp sức của các cấp chính quyền, các ban ngành, đoàn thể cũng như sự chia sẻ của cộng đồng.
 
Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Báo Nghệ An vừa ghi lại được:

Kỳ Sơn khắc phục khó khăn đón năm học mới ảnh 1

 Nhà công vụ Trường Mầm non xã Mường Típ bị đổ sập chưa có điều kiện khắc phục.

Kỳ Sơn khắc phục khó khăn đón năm học mới ảnh 2

 Bà con xã Mường Típ giúp các thầy cô khắc phục hậu quả lũ quét, chuẩn bị đón chào năm học mới.

Kỳ Sơn khắc phục khó khăn đón năm học mới ảnh 3

 Thầy cô giáo Trường Mầm non Mường Xén ra sức giải phóng bùn đất để lấy sân chơi cho trẻ.

Kỳ Sơn khắc phục khó khăn đón năm học mới ảnh 4

 Khẩn trương xây dựng lại các hạng mục bị hư hỏng phục vụ năm học mới.

Kỳ Sơn khắc phục khó khăn đón năm học mới ảnh 5

 Công ty cổ phần Sách và thiết bị trường học tặng quà cho Trường Tiểu học Mường Xén.

Công Kiên

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.