Kỳ Sơn tổng kết diễn tập khu vực phòng thủ

(Baonghean.vn) - Sáng 7/8/2013, huyện Kỳ Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2013.
 
Cuộc diễn tập đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Theo đó, kết thúc diễn tập khối Đảng, đoàn thể đã nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, vai trò của Bí thư Huyện ủy và khả năng tham mưu của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể. Trong suốt quá trình diễn tập, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND huyện đã nắm chắc chức năng, nhiệm vụ, chuẩn bị tốt nội dung, thể hiện vai trò chỉ đạo, điều hành trong việc đề ra những quyết định đúng đắn, chỉ đạo các cơ quan chức năng áp dụng những biện pháp cần thiết nhằm bảo đảm giữ vững an ninh - chính trị.

Bên cạnh đó, các xã, thị trấn tham gia diễn tập đã thể hiện rõ sự thống nhất đồng bộ cao trong việc tiếp nhận các chỉ thị, mệnh lệnh, hướng dẫn của cấp trên, đồng thời tiến hành các nội dung theo đúng trình tự, phát huy tốt nội dung vận hành cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền và vai trò tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể…

Họp rút kinh nghiệm trong diễn tập

Tại hội nghị tổng kết, 19 cá nhân và 39 tập thể được Huyện ủy tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện.

Lê Duy Thành

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.