Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10: Khởi động nghiêm túc, an toàn

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 9/10, cùng với hơn 32.000 thí sinh trên toàn tỉnh, hội đồng thi tại trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã khai mạc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015 – 2016.

Khai mạc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở trường THPT Huỳnh Thúc Kháng
Khai mạc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở trường THPT Huỳnh Thúc Kháng
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các đại biểu tham dự buổi lễ
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các đại biểu tham dự buổi lễ
Tôi mong muốn các thí sinh phải cẩn thận khi làm bài, thực hiện đúng quy chế của kỳ thi
Thầy giáo Cao Thanh Bảo, Hiệu trưởng, chủ tịch Hội đồng thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng nhắc nhở các thí sinh trước khi bước vào phòng thi

Trong kỳ thi này, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng là trường có số hồ sơ đăng ký dự thi đông nhất  với tổng số 1011 thí sinh. Với 560 chỉ tiêu dành cho học sinh lớp 10, đây cũng là trường được đánh giá là có mức cạnh tranh cao nhất với tỷ lệ 51, 38%. Để chuẩn bị cho kỳ thi được diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế tại lễ khai mạc các thí sinh được nghe quy chế thi, nghe giới thiệu về phòng thi, công tác thanh tra thi cũng như các yêu cầu, quy định trong quá trình làm bài.

Kỳ thi năm nay, hội đồng thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có 1011 thí sinh dự thi. Đại đ
Kỳ thi năm nay, hội đồng thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có 1011 thí sinh dự thi.
Kiểm tra giấy tờ của thí sinh trước khi vào phòng thi
Giám thị kiểm tra giấy tờ của thí sinh trước khi vào phòng thi
Nhắc nhở các thí sinh phải nghiêm túc trong quá trình làm bài
Nhắc nhở các thí sinh phải nghiêm túc trong quá trình làm bài
Kiểm tra đề thi trước khi bắt đầu bước vào môn thi văn học
Kiểm tra đề thi trước khi bắt đầu bước vào môn thi văn học

Năm nay trên toàn tỉnh Nghệ An có 32.008 thí sinh đăng ký dự thi vào 61 trường THPT trong cả tỉnh.  Tại các hội đồng thi đã huy động gần 3000 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi, giám thị. Bên cạnh đó, trên 1500 cán bộ, nhân viên y tế, công an, lực lượng dân quân tự vệ làm nhiệm vụ phục vụ, bảo vệ đảm bảo công tác an toàn ở các kỳ thi. Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo, ngoài điều động một địa phương có một thanh tra cắm ở điểm thi để kiểm tra về điều kiện vật chất, các phương án đảm bảo an toàn kỳ thi, công tác điều hành lãnh đạo của hội đồng thi, công tác coi thi, Sở GD-ĐT còn thành lập 4 đoàn thanh tra lưu động.

Các thí sinh bắt đầu vào môn thi đầu tiên của kỳ thi lớp 10 THPT - kỳ thi đánh giá lại 9 năm học phổ thông và là cơ sở để xét tuyển vào lớp 10 c
Các thí sinh bắt đầu vào môn thi đầu tiên của kỳ thi lớp 10 THPT 

Kỳ thi lớp 10 là một kỳ thi hết sức quan trọng, ngoài để lựa chọn các thí sinh vào lớp 10 THPT còn là cơ sở để xét tuyển vào trường THPT chuyên Phan Bội Châu và các trường Phổ thông dân tộc nội trú trong tỉnh. Theo kế hoạch sẽ có  32804 thí sinh được tuyển chọn vào các trường công lập ( trong đó có 2739 trường hợp được xét tuyển), còn lại sẽ có 1500 thí sinh phải học các trường bán công và ngoài công lập.

Kỳ thi diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/6. Buổi sáng thí sinh thi môn Văn, buổi chiều thi môn Tiếng Anh.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                               Mỹ Hà

Tin mới

Nâng cao hiệu quả công tác an toàn vệ sinh lao động

Nghệ An: Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho công nhân

(Baonghean.vn) - Xác định công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn, ngay sau khi Nghị quyết số 10c/NQ-BCH, ngày 12/01/2017 và Chỉ thị số 04/CT-TLĐ ngày 3/3/2017 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được ban hành, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả. 
Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam đã có ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên, Bộ Y tế đề nghị các địa phương đẩy mạnh việc thực hiện nghiêm giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu, giám sát tại các cơ sở khám chữa bệnh và giám sát dựa vào sự kiện tại cộng đồng để phát hiện sớm, ngăn chặn dịch bệnh kịp thời...
Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ đi qua đã để lại hậu quả nặng nề đối với đồng bào vùng cao biên giới Kỳ Sơn, huyện vốn đã nghèo của cả nước nay lại càng gian nan hơn. Trong khó khăn hoạn nạn, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 khẩn trương có mặt giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

(Baonghean.vn) - Huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét ở huyện Kỳ Sơn; Toàn tỉnh vẫn còn 169 trường "đóng cửa" do ngập lụt… là những thông tin nổi bật ngày 3/10.
Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Có lẽ đối với nhiều người dân tại 2 bản Hòa Sơn, Sơn Hà, xã Tà Cạ hay khối 1, thị trấn Mường Xén sẽ không bao giờ quên cái đêm mồng 1 rạng sáng mồng 2 tháng 10 kinh hoàng vừa qua. Cả một khu vực kéo dài từ khe Huồi Giảng xuống đến Quốc lộ 7A tan hoang với nhiều khối đá lớn nằm ngổn ngang, vương vãi như bị ai ném xuống...
Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

(Baonghean.vn) -  Để giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, các cơ sở Đoàn - Hội của tuổi trẻ Nghệ An đã nhanh chóng thành lập các đội hình tình nguyện, phản ứng nhanh, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng dồn sức triển khai các phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 3/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Sau những giải thưởng văn chương

Sau những giải thưởng văn chương

(Baonghean.vn) - Năm 2022 đánh dấu hoạt động mạnh mẽ của làng văn với các cuộc thi quy mô từ Trung ương tới các tỉnh, thành, ban, ngành. Hội Nhà văn Việt Nam có cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi. Báo Văn Nghệ có cuộc thi truyện ngắn tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng. Đặc biệt, cuộc thi chủ đề “Viết về người lao động và công đoàn” của Báo Lao động giải thưởng cho tiểu thuyết là 400 triệu đồng/giải Nhất và truyện ngắn là 200 triệu đồng/giải Nhất.