#kỷ vật

14 kết quả

a

Những ‘báu vật’ từ chiến trường của người lính quê Nghệ

(Baonghean) - Cuộc đời lính trận từng đối mặt với những hiểm nguy và bao nỗi buồn vui cùng niềm thương, nỗi nhớ. Bước ra khỏi cuộc chiến, không ít người lính năm xưa vẫn giữ lại được những kỷ vật thời hoa lửa, là vật chứng của một quãng đời gian khổ, hy sinh nhưng cũng rất đỗi oanh liệt, hào hùng.
Ảnh: Đức Anh

Những di vật 'kể chuyện' liệt sĩ ở Bảo tàng Quân khu 4

(Baonghean.vn) - Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, có hàng nghìn liệt sỹ đã ngã xuống, chiến đấu vì độc lập, tự do cho đất nước. Nhiều người trong số đó trước khi ra đi không để lại một lá thư, không một dòng tin tức. Ngay cả những di vật còn lưu lại cũng sẽ mãi mãi không tìm được địa chỉ chủ nhân...
Kim Liên

Những kỷ vật ở quê chung

(Baonghean.vn) - Tại Khu di tích Kim Liên (Nam Đàn), hiện có khoảng 4.000 hiện vật liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; trong đó có khoảng gần 500 tài liệu, hiện vật được trưng bày. Mỗi hiện vật ẩn chứa một câu chuyện xúc động, và lấp lánh tầng sâu mỗi hiện vật là giá trị lịch sử cao đẹp về cuộc đời của Người.
Báo Nghệ An thăm xã Quang Sơn nơi báo từng sơ tán

Báo Nghệ An thăm xã Quang Sơn nơi báo từng sơ tán

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Báo Nghệ An (10/11/1961 -10/11/2016), ngày 1/11/2016, đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Tổng biên tập Báo Nghệ An dẫn đầu đoàn công tác đã đến xã Quang Sơn (Đô Lương) thăm lại nơi tòa soạn Báo Nghệ An từng đứng chân trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ.
Kỷ vật thời chiến của những người lính

Kỷ vật thời chiến của những người lính

(Baonghean.vn) - Sau chiến tranh, trong hành trang của những người lính trở về, từng tấm chăn, chiếc khăn quàng, chiếc bi đông, chiếc võng... những vật dụng nơi chiến trường lại trở thành vật chứng cho lịch sử, mang trong mình biết bao câu chuyện buồn, vui của đời lính.
Những kỷ vật của trung tá phi công F4 Mỹ bị bắn rơi trên bầu trời Nghệ An

Những kỷ vật của trung tá phi công F4 Mỹ bị bắn rơi trên bầu trời Nghệ An

(Baonghean.vn) – Thomas Eugene Wilber – con trai của  Walter Eugence Wilber – Trung tá phi công Mỹ - người lái chiếc máy bay chiến đấu F4 của Quân đội Mỹ  từng bị quân và dân ta bắn hạ trên bầu trời Thanh Chương vào năm 1968, thêm một lần nữa trở lại Nghệ An để hiến tặng cho  Bảo tàng Quân khu IV những kỷ vật thời lính của cha mình.
Những dòng tâm sự chiến trường

Những dòng tâm sự chiến trường

(Baonghean) - Chiến tranh Việt Nam (cách gọi về cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân Việt Nam) là một trong những cuộc chiến dài nhất và tàn khốc nhất trong lịch sử nhân loại. Chính trong sự tàn khốc và ác liệt ấy, tình yêu vẫn nảy mầm và hiện hữu, khói lửa chiến tranh đã không xóa nhòa được khoảng cách yêu thương.