Kỳ vĩ cung đường Nậm Cắn

(Baonghean.vn) - Quốc lộ 7A, đoạn từ Thị trấn Mường Xén đi Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn (Kỳ Sơn) rất hiểm trở với đèo dốc uốn lượn. Sự hiểm trở ấy làm nên vẻ đẹp kỳ vĩ của cung đường.

Đoạn đường từ Thị trấn Mường Xén đi Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn dài khoảng 20km, uốn lượn theo những sườn núi cao, một bên là vực thẳm, tạo nên sự kỳ vỹ.
Đoạn đường từ Thị trấn Mường Xén đi Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn dài khoảng 20km, uốn lượn theo những sườn núi cao, một bên là vực thẳm, tạo nên sự kỳ vĩ.
Do uốn lượn theo thế núi nên cung đường này có những đoạn cua gấp khúc, hành khách có cảm giác như đi trên một con đường vòng.
Do uốn lượn theo thế núi nên cung đường này có những đoạn cua gấp khúc, hành khách có cảm giác như đi trên một con đường vòng.
Một bên là núi cao, một bên là vực sâu, con đường uốn quanh như một dải lụa. Có lúc, hành khách bất chợt đàn lợn, đàn dê đang kiếm ăn bên đường.
Một bên là núi cao, một bên là vực sâu, con đường uốn quanh như một dải lụa. 
Có lúc, từ trên cao nhìn xuống đoạn đường phía dưới, hành khách sẽ cảm nhận được phần nào sự kỳ vĩ của cung đường.
Từ trên cao nhìn xuống cảm nhận được phần nào sự kỳ vĩ của cung đường vùng biên cương này.
Có đoạn, hành khách đi qua những rừng lau bạt ngàn đang đung đưa trong gió như làm duyên.
Có những đoạn đường xuyên qua  những rừng lau bạt ngàn 
Những bông lau càng gợi thêm cảm giác bâng khuâng, man mác khi đặt chân đến vùng đất biên cương xa xôi nơi miền Tây xứ Nghệ.
Những bông lau cũng làm nên một phần vẻ đẹp của con đường nơi miền Tây xứ Nghệ.
Từ một vị trí trên cung đường, có thể quan sát được vẻ đẹp của bản Cánh (trung tâm xã Tà Cạ) với dòng Nậm Mộ, thủy điện và cảnh bản làng trù phú.
Từ một vị trí trên cung đường, có thể quan sát được vẻ đẹp của bản Cánh (trung tâm xã Tà Cạ) với dòng Nậm Mộ, thủy điện và cảnh bản làng trù phú giữa đại ngàn hùng vĩ.
Dọc đường, có thể dừng chân ghé thăm các bản làng của người Mông, Thái và Khơ mú để tìm hiểu về đời sống và phong tục của bà con.
Dọc đường, có thể dừng chân ghé thăm các bản làng của người Mông, Thái và Khơ mú để tìm hiểu về đời sống và phong tục của bà con.
Đặc biệt, ghé thăm bản Noọng Dẻ, nơi được công nhận là Làng nghề dệt thổ cẩm truyền thống để biết thêm về bản tính cần cù, khéo léo và tinh tế của người phụ nữ dân tộc Thái.
Du khách có thể ghé thăm bản Noọng Dẻ, nơi được công nhận là Làng nghề dệt thổ cẩm truyền thống để biết thêm về bản tính cần cù, khéo léo và tinh tế của phụ nữ dân tộc Thái.
Những ngôi nhà sàn mái ngói đỏ tươi bên đường gợi lên sự ấm áp, gần gũi và càng tô điểm thêm cho vẻ đẹp của cung đường.
Những ngôi nhà sàn mái ngói đỏ tươi bên đường gợi lên sự ấm áp, gần gũi
Có đoạn đi qua những hàng rào cây hoa đỏ tươi, cảnh vật càng tạo nên sự hứng khởi và niềm thích thú trên cuộc hành trình.
Có đoạn đi qua những hàng rào cây hoa đỏ tươi, cảnh vật tươi sáng trên cung đường này

Hồ Phương- Công Kiên

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.
Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.
Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.