Kỳ vọng trước ngày hội lớn của cử tri Tương Dương

(Baonghean.vn) - Cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đang đến gần. Cử tri huyện miền núi Tương Dương nghiên cứu, tìm hiểu để chọn được những đại biểu ưu tú, có năng lực trình độ, phẩm chất đạo đức, xứng đáng là đại diện cho nguyện vọng của nhân dân.

Tại cuộc họp toàn dân định kỳ tháng 4, đồng bào bản Quang Yên, xã Tam Đình (Tương Dương) sôi nổi thảo luận để lựa chọn được những đại biểu ưu tú, có trình độ, năng lực phẩm chất đạo đức để tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND trong thời gian tới, xứng đáng là người đại diện cho nhân dân nói lên những tâm tư nguyện vọng trong mọi lĩnh vực.

Trang hoàng chuẩn bị cho ngày bầu cử.
Trang hoàng chuẩn bị cho ngày bầu cử.

Bản Quang Yên chủ yếu dân tộc Thái sinh sống, cuộc sống của người dân phụ thuộc hoàn toàn vào nông nghiệp, nên những vấn đề liên quan đến đời sống, chế độ, chính sách người nghèo được cử tri nơi đây quan tâm nhất. Bà Ngân Thị Xoan cho biết: “Tôi mong muốn những người trúng cử Hội đồng nhân dân là những người có đức, có tài, luôn quan tâm đến đời sống của người dân, sâu sát với nhân dân để hướng dẫn dân bản biết cách làm ăn, xóa đói, giảm nghèo, đưa cuộc sống ngày càng đi lên”.

Anh Kha Văn Hướng - Bí thư đoàn xã Tam Thái (Tương Dương) nói: “Kỳ bầu cử lần này có rất nhiều người trẻ tuổi tham gia ứng cử. Tôi mong muốn Quốc hội, HĐND quan tâm giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến giới trẻ như đào tạo, giải quyết việc làm cho thanh niên…”.

Người dân xem danh danh ứng cử viên.
Người dân xem danh danh ứng cử viên.

Trong đợt bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp lần này, ngoài các đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tham gia ứng cử tại địa phương, huyện Tương Dương sẽ bầu 36 đại biểu HĐND huyện và mỗi xã bầu từ 25 đến 29 đại biểu HĐND xã.

Với cuộc bầu cử lần này, người dân kỳ vọng các đại biểu sẽ là người đại diện cho tiếng nói của họ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, có mối liên hệ chặt chẽ với nhân dân, lắng nghe và tôn trọng ý kiến, tâm tư nguyện vọng của nhân dân để sớm đưa huyện nhà thoát nghèo, nâng cao cuộc sống người dân.

May Huyền

Đài Tương Dương

Tin mới

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

(Baonghean.vn) - Hôm nay 30/9, dòng thông tin, sự kiện nổi bật trên baonghean.vn tiếp tục là diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ và những thiệt hại ban đầu do các đợt mưa lớn trong mấy ngày qua gây nên.
Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày từ 28-30/9, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang dự Lễ kỷ niệm Năm đoàn kết Việt Nam - Lào 2022 và Lễ hội Gặp gỡ hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam - Lào lần thứ 5 tại tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt, nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

(Baonghean.vn) - Chỉ trong một buổi chiều, cả bố và mẹ đều đột ngột lìa xa cõi đời. Đó là hoàn cảnh đáng thương của 3 anh em Nguyễn Quốc Anh (SN 2011), Nguyễn Ty Hy (SN 2015) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 2016). Giờ đây, 3 đứa trẻ mồ côi phải nương tựa vào ông bà nội khó khăn, đau yếu ở xóm 12, xã Nghi Lâm (Nghi Lộc).
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel.