Lại động đất gây rung lắc nhà cửa ở Quảng Nam

Trận dư chấn mạnh nhất xảy ra vào lúc 2h17’ ngày 7/10, kéo dài khoảng 7 giây, gây rung lắc nhà cửa.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7, bắt đầu từ chiều qua, tại vùng Trà My tỉnh Quảng Nam đã liên tục có gió mạnh và mưa lớn. Sau khi có mưa, tại đây lại xảy ra động đất với ít nhất 3 cơn dư chấn, rung chuyển mặt đất. 

Lại động đất gây rung lắc nhà cửa ở Quảng Nam ảnh 1

Chấn động cấp 6 đo được vào tháng 11/2011 tại khu vực Bắc Trà My

và vùng lân cận

Trận dư chấn mạnh nhất xảy ra vào lúc 2h17’ ngày 7/10, kéo dài khoảng 7 giây, gây rung lắc nhà cửa và làm hàng ngàn người dân thức giấc, hoảng sợ.

Lãnh đạo Công ty Thủy điện Sông Tranh xác nhận các máy đo gia tốc lắp trong thân đập đã ghi nhận được các trận rung chấn này.

Đơn vị đã cập nhật ngay các dữ liệu, thông số và chuyển đến Viện vật lý địa cầu để phân tích, công bố chính xác cường độ của từng đợt.

Được biết, công tác xây dựng các Trạm quan trắc động đất, trạm đo gia tốc hiện đang được xúc tiến khẩn trương và trạm đầu tiên tại khu vực thân đập chính hiện đã cơ bản hoàn thành việc xây dựng nhà trạm.

Tại thủy điện Sông Tranh 2, mưa lớn đã khiến lượng nước lũ đổ về lòng hồ tăng đột biến. Công ty Thủy điện Sông Tranh đã huy động phát tối đa công suất hai tổ máy để giảm lưu lượng nước tích ở lòng hồ. Tuy lượng mưa đã giảm, nhưng mưa liên tục theo từng đợt với lượng mưa khá lớn khiến lưu lượng nước về hồ duy trì ở mức bình quân khoảng 460m3/s, gấp đôi so với lượng nước thoát tối đa khi phát 2 tổ máy (230m3/s). Do vậy, dự kiến đêm nay, lượng nước tích ở lòng hồ sẽ khó giảm xuống mực nước chết trở lại./.

Theo (vov.vn)-L.T

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.