Làm rõ vụ bác sỹ báo nhầm nhiễm HIV cho sản phụ

Sở Y tế đã chỉ đạo lãnh đạo Bệnh viện TP Thanh Hóa xác minh, làm rõ việc để lộ thông tin nghi nhiễm HIV của sản phụ Oanh

Vụ việc sản phụ sau khi đẻ con tại Bệnh viện Đa khoa TP Thanh Hóa (Thanh Hóa) nhận được thông tin kết quả xét nghiệm máu của mình nghi nhiễm HIV, đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Bệnh viện Đa khoa TP Thanh Hóa - nơi xảy ra sự việc

Theo phản ánh của người nhà bệnh nhân Lê Thị Oanh (ở phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa): Trong khi chờ đẻ tại Bệnh viện Đa khoa TP Thanh Hóa, bác sĩ của bệnh viện đưa chị Oanh đi làm các mẫu xét nghiệm, trong đó có xét nghiệm máu. Khi chị Oanh đẻ song thì nhận được thông tin kết quả xét nghiệm máu của mình nghi nhiễm HIV.

Bản thân chị Oanh và gia đình hết sức lo lắng, hoang mang. Sau đó, sản phụ này chuyển đến Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa để thực hiện tiếp 2 lần xét nghiệm máu, thì được khẳng định âm tính với HIV.

Chiều 27/8, phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trao đổi, gửi lời xin lỗi đối với gia đình sản phụ Oanh vì đã để lọt thông tin nghi nhiễm HIV của sản phụ Oanh ra ngoài.

Chiều 28/8, trao đổi với PV, ông Lê Hữu Uyển, Trưởng phòng Nghiệp vụ y (Sở Y tế Thanh Hóa) cho biết: Sở Y tế đã chỉ đạo lãnh đạo Bệnh viện TP Thanh Hóa xác minh, làm rõ việc để lộ thông tin nghi nhiễm HIV của sản phụ Oanh theo hình thức nào (người nhà vô tình nhìn thấy hay y tá cung cấp kết quả nghi nhiễm HIV) để có xử lý cụ thể đối với các cá nhân, tập thể sai phạm. Trong trường hợp cần thiết, có thể đề nghị cơ quan công an vào cuộc./.

Theo vov.vn - L.T

tin mới

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).