Làm rõ vụ sản phụ cùng thai nhi tử vong tại bệnh viện

(Baonghean.vn) - Sở Y tế đang lập đoàn kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu để làm rõ sự việc một sản phụ cùng thai nhi tử vong khi đến đẻ mổ tại đây.

Người thân sản phụ kể lại sự việc với phóng viên vào sáng 9/3.
Người thân sản phụ kể lại sự việc 

Trước đó, khoảng 11h30’ ngày 8/3, chị Võ Thị Vân (SN 1985, trú xóm 4, Diễn Xuân, Diễn Châu) được người nhà đưa đến BVĐK huyện Diễn Châu để sinh.

Đến 20h40’ cùng ngày, sản phụ này lên cơn đau, có biểu hiện mệt mỏi. Các bác sỹ tiến hành khám thì không thấy cơn co tử cung, sau đó phát hiện tử cung sản phụ đã vỡ.

Ngay sau đó, sản phụ được đưa lên bàn mổ để lấy thai. Đến 21h47’ cùng ngày, sản phụ đã tử vong, thai nhi (bé gái) cũng qua đời từ trước đó.

Sau khi xảy ra sự việc, một số người thân sản phụ đã bức xúc tập trung tại bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân. Sáng 9/3, Công an huyện Diễn Châu cũng đã có mặt tại bệnh viện để điều tra.

Trao đổi với PV tại bệnh viện, bác sỹ Trần Khắc Tiến, Giám đốc BVĐK Diễn Châu cho biết, sáng 9/3, bệnh viện đã làm việc với đại diện người nhà, với sự có mặt của Công an huyện Diễn Châu.

Tại cuộc làm việc, người nhà không yêu cầu khám nghiệm tử thi nhưng đề nghị làm rõ nguyên nhân tử vong, và xác định trách nhiệm của ê kíp bác sỹ để xảy ra sự việc.

“Đại diện gia đình đã đồng ý sẽ đưa thi thể mẹ con sản phụ về nhà an táng. Trước mắt phía bệnh viện sẽ hỗ trợ chi phí ma chay; chúng tôi cũng sẽ họp để làm rõ sự việc. Nếu bác sỹ, hộ sinh có sai sót chúng tôi sẽ kỷ luật nghiêm”, bác sỹ Tiến cho biết.

Nam Đường

Tin mới

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc, Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Đào Tấn 2022, tôn vinh 15 tập thể, cá nhân đã có những tác phẩm đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

(Baonghean.vn) - Đề nghị công nhận thành phố Vinh mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I; Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm; Hơn 1.900 hồ sơ đăng ký thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu... là những thông tin nổi bật trong ngày 29/5.
Chậm tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hưng Nguyên: Có phải vì vướng mặt bằng?

Chậm tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hưng Nguyên: Có phải vì vướng mặt bằng?

(Baonghean.vn) - Gần đây, Công ty CP Đầu tư Phúc Thành Hưng - đơn vị tham gia thi công Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông phản ánh, đoạn qua huyện Hưng Nguyên gặp nhiều vướng mắc ảnh hưởng tiến độ thi công của nhà đầu tư.
Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

(Baonghean.vn) - Một nam sinh tại huyện Yên Thành bị mất tích. Mặc dù, địa phương đã huy động hàng trăm người tìm kiếm nhưng đến thời điểm này, đã 5 ngày trôi qua, vẫn chưa có kết quả.
Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn phản ánh việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng với rừng phòng hộ, rừng sản xuất còn chồng chéo, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra việc tổ chức cắm mốc và thông báo để người dân biết và thực hiện.
Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An thực hiện giám sát tại bếp ăn tập thể trường học trong tỉnh. Ảnh Thành Chung

Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023, các đoàn công tác liên ngành, chuyên ngành đã thực hiện kiểm tra 6.337 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 781 triệu đồng.
Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

(Baonghean.vn) - Đứng trước những khó khăn, thách thức tác động lớn đến mục tiêu tăng trưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các sở, ngành thường xuyên theo dõi, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, cản trở, ách tắc để tìm ra các dư địa, thúc đẩy phát triển.