Lần đầu tiên một chương trình hùng biện được truyền hình trực tiếp

Giữa ngập tràn những gameshow, chương trình tạp kỹ đang có mặt trên sóng truyền hình, “Tôi lên tiếng” chắc chắn là một làn gió mới, đem đến một cái nhìn có chiều sâu hơn nhưng vẫn mang tính giải trí.
 
 
Trong mỗi số phát sóng, chương trình sẽ mời tới trường quay hai khách mời là những người có liên quan hoặc hiểu biết về vấn đề được lựa chọn. Mỗi người sẽ đại diện cho hai luồng ý kiến trái chiều nhau, đưa ra những lý lẽ, lập luận để bảo vệ quan điểm của mình cũng như phản đối ý kiến của người còn lại. 
 
Tuy nhiên, đây không phải là một cuộc đối thoại truyền thống nơi các khách mời trò chuyện và đối đáp nhau tuần tự một cách lịch sự, xã giao; mà họ được phản biện trực tiếp, ngay khi “đối thủ” đang hùng biện. Chính vì thế, “Tôi lên tiếng” mang đến cho khán giả chất “đời” thay vì những gì gò bó được lên kịch bản sẵn. Đặc biệt, khán giả cũng có quyền rung chuông để lên tiếng bất kỳ lúc nào để tham gia vào cuộc tranh luận. 
 
Điểm thú vị trong cách tiếp cận nội dung của chương trình chính là chọn định kiến của số đông về hiện tượng, sự kiện để “khơi dậy” cuộc tranh luận giữa các khách mời. Qua những câu chuyện, những dẫn chứng cụ thể, sự mâu thuẫn trong luận điểm của hai nhân vật tham gia càng được đẩy lên, làm tăng sự kịch tính, tạo hưng phấn cho người xem. Các vấn đề trong chương trình “Tôi lên tiếng” còn được cụ thể hóa dưới nhiều hình thức như: phóng sự điều tra, clip tái hiện, múa hình thể, tình huống… 
 
Chủ đề số 1 của “Tôi lên tiếng”, phát sóng ngày 6/6 là  “Cha mẹ có nên để lại tiền cho con cái?” có sự tham gia của hai khách mời: TS Tâm lý Trần Thành Nam đến từ ĐH Quốc gia Hà Nội; nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đến từ báo VnExpress.
 
Theo baotintuc.vn