ảnh đoàn khối ccq

Lan tỏa tinh thần vì cộng đồng của Đoàn Thanh niên Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Cùng với việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, cán bộ trẻ Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An sẵn sàng "dốc vốn” kiến thức, kinh nghiệm để cống hiến cho xã hội bằng những công trình đậm dấu ấn thanh niên trong nhiều lĩnh vực.

Phát huy thế mạnh chuyên môn

Đoàn Khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh là nơi tập hợp những cán bộ trẻ được đào tạo bài bản và luôn thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện trong từng lĩnh vực chuyên môn nghiệp vụ.

“Lửa thử vàng” có lẽ không đâu xa mà chính là trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đã và đang diễn ra. Mỗi cơ quan trực thuộc Khối CCQ tỉnh có những cách làm riêng để vận hành hiệu quả nhất, trong đó có sự đóng góp xông xáo, nhiệt huyết của tuổi trẻ, đặc biệt là lực lượng đoàn viên, thanh niên Sở Y tế - những gương mặt nơi “tuyến đầu” phòng, chống dịch. 

Chi đoàn Trung tâm kiểm soát bệnh tật thực hiện sáng kiến làm tấm chắn giọt bắn phòng Covid-19. Ảnh CSCC
Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện sáng kiến làm tấm chắn giọt bắn phòng Covid-19. Ảnh: ĐVCC

Với 120 đoàn viên, thanh niên, phân bố tại 5 chi đoàn trực thuộc, bên cạnh đảm nhiệm các công việc chuyên môn, Đoàn cơ sở Sở Y tế đã có những hoạt động vô cùng thiết thực, hướng đến người dân. 

“Là những người làm việc trong ngành Y tế, nên ngay từ khi bùng phát dịch, chúng tôi luôn theo dõi sát, cập nhật kịp thời tình hình ở Việt Nam cũng như trên thế giới, để xây dựng kế hoạch phù hợp, tham mưu chính xác cho cấp trên trong triển khai một số hoạt động chuyên môn. Bên cạnh đó, tiếp thu chủ trương từ Đoàn Khối CCQ tỉnh, chúng tôi đã căn cứ vào tình hình thực tế, phát huy nhân lực và vật lực sẵn có, đồng thời tranh thủ thêm sự ủng hộ xã hội, chung tay góp sức, tài trợ thuốc men, vật tư y tế để tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch hiệu quả”, anh Nguyễn Thành Lợi - Phó Bí thư Đoàn cơ sở Sở Y tế, Bí thư Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) chia sẻ.
Đoàn viên thanh niên Sở Y tế phát khẩu trang miễn phí tại Cảng hàng không quốc tế Vinh. Ảnh ĐVCC
Đoàn viên, thanh niên Sở Y tế phát khẩu trang miễn phí tại Cảng hàng không quốc tế Vinh. Ảnh: ĐVCC

Thế mạnh chuyên môn của đội ngũ này được khai thác triệt để, phát huy tối đa trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, đem lại hiệu quả rõ nét, được Nhân dân tin tưởng, ngợi khen. Đơn cử như hoạt động tuyên truyền về phòng, chống dịch và phát 1.500 khẩu trang, 250 chai dung dịch sát khuẩn miễn phí cho người dân tại các địa điểm đông người như ga Vinh, Bến xe phía Bắc thành phố, Cảng hàng không quốc tế Vinh...

Hay trong đợt phối hợp với các công ty Dược phát 500 khẩu trang, 100 chai dung dịch sát khuẩn tay, 320 lọ dung dịch sát khuẩn mắt và 400 tuýp vitamin C tại Làng trẻ SOS và Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Minh Anh... Cùng đó là sáng kiến triển khai tại Chi đoàn CDC làm 400 tấm kính chắn giọt bắn để hỗ trợ trang bị cho cán bộ y tế nơi đây...

Cán bộ, công chức trẻ gần dân
Đoàn Cơ sở Sở NN và PTNT tập huấn Chuyển giao Khoa học kỹ thuật công nghệ cho thanh niên và nhân dân trên địa bàn Thị xã Hoàng Mai. Ảnh ĐVCC
Đoàn cơ sở Sở NN và PTNT tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật công nghệ cho thanh niên và người dân trên địa bàn thị xã Hoàng Mai. Ảnh: ĐVCC

Cũng hướng đến mục tiêu vì cuộc sống cộng đồng, đồng hành, sẻ chia với Nhân dân, dựa trên đặc thù nghề nghiệp, lực lượng đoàn viên, thanh niên của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức những hoạt động đem lại nhiều giá trị thiết thực.

Đội ngũ đoàn viên Sở NN&PTNT hùng mạnh nhất nhì Đoàn Khối CCQ tỉnh với hơn 300 người từ 14 chi đoàn trực thuộc, làm việc tại nhiều địa phương khác nhau nên có sức vươn với những hoạt động lan tỏa từ vùng đồng bằng đến tận những bản làng xa xôi của miền biên viễn. Những phần việc mà họ lựa chọn triển khai thể hiện đúng “chất” ngành nông nghiệp, hết sức gần gũi dân sinh. 

Anh Vũ Quý Phát - Bí thư Đoàn cơ sở Sở NN&PTNT cho rằng, các hoạt động của thanh niên ngành nông nghiệp đã góp phần rất tích cực cùng người dân các địa phương ứng dụng hiệu quả khoa học kỹ thuật vào thực tiễn.

Thống kê sơ bộ, trong giai đoạn từ năm 2015-2020, đội chuyển giao công nghệ của ngành nông nghiệp đã tổ chức được 21 lớp tập huấn với sự tham gia của hơn 1.470 lượt học viên. Trong đó, có 6 lớp tập huấn nâng cao nhận thức cho thanh niên về xây dựng nông thôn mới và 15 lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật cho thanh niên các xã trên địa bàn các huyện, thị: Diễn Châu, Hoàng Mai, Quỳnh Lưu, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn, Thái Hòa, Quế Phong...

Những nội dung như kỹ thuật nuôi cá lồng, trồng rừng, khuyến nông... được tính toán lựa chọn phù hợp với đặc điểm tình hình, điều kiện tự nhiên ở từng địa phương, giúp người dân hiểu và áp dụng được khoa học công nghệ vào sản xuất, là “cần câu” hữu dụng để cải thiện bền vững sinh kế của người dân.

Đoàn Cơ sở Sở NNPTNT tặng cá giống cho các hộ gia đình tại xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn. Ảnh ĐVCC
Đoàn cơ sở Sở NN&PTNT tặng cá giống cho các hộ gia đình tại xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: ĐVCC

Lồng ghép trong những chuyến đi tập huấn, Đoàn Thanh niên Sở NN&PTNT còn có những chương trình thăm hỏi, tặng quà, động viên 4 gia đình ngư dân bị cháy tàu tại Lạch Quèn, Quỳnh Lưu; tặng 250 áo ấm cho học sinh Trường Tiểu học Mỹ Lý 2 và 150 kg cá giống cho xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn; tặng sân chơi trẻ em trị giá 15 triệu đồng cho xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu...

Chi đoàn Báo Nghệ An tặng quà cho trẻ em xã nghèo Xiêng My, huyện Tương Dương. Ảnh ĐVCC
Chi đoàn Báo Nghệ An tặng quà cho trẻ em xã nghèo Xiêng My, huyện Tương Dương. Ảnh: ĐVCC

Còn rất nhiều hoạt động khác của các tổ chức Đoàn Thành niên Khối CCQ tỉnh xứng đáng được biểu dương, khen ngợi, như: Chi đoàn Cục Hải quan với hoạt động thường xuyên bát cháo tình thương; Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh với chương trình đoàn viên tự nguyện làm thêm giờ để làm và phát thẻ bảo hiểm y tế miễn phí cho người dân; Chi đoàn Báo Nghệ An với những hoạt động đồng hành, giúp đỡ xã nghèo Xiêng My (Tương Dương)...

Bằng sự năng nổ, lối tư duy tích cực, tâm thế sẵn sàng dấn thân vì cộng đồng, đoàn viên, thanh niên Khối CCQ tỉnh là những "đại sứ" giúp lan tỏa những giá trị bền vững trong xã hội, góp phần tạo nên nhiều hành động thiết thực vì Nhân dân phục vụ.
Sân chơi thiếu nhi do Đoàn Khối CCQ tỉnh thực hiện tại xã Nghi Tiến, Nghi Lộc. Ảnh ĐVCC
Sân chơi thiếu nhi do Đoàn Khối CCQ tỉnh thực hiện tại xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc. Ảnh: ĐVCC
Bí thư Đoàn Khối CCQ tỉnh Nguyễn Công Minh cho biết, đến nay, trên địa bàn tỉnh hiện hữu rất nhiều công trình mạng đậm dấu ấn của tuổi trẻ Khối CCQ tỉnh. Chỉ tính riêng vài tháng đầu năm 2021, hướng đến 90 ngày cao điểm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Khối CCQ tỉnh đã hỗ trợ 3 sân chơi, gồm: 1 sân chơi cho thiếu nhi tại xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương, trị giá 13 triệu đồng; 1 sân bóng chuyền tại xã Đoọc Mạy, huyện Kỳ Sơn, trị giá 15 triệu đồng và 1 sân chơi thiếu nhi tại bãi ngang xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc, trị giá 25 triệu đồng.

tin mới

Đổi mới hoạt động cơ quan dân cử vì mục tiêu kiến tạo phát triển

Đổi mới hoạt động cơ quan dân cử vì mục tiêu kiến tạo phát triển

(Baonghean.vn) - Từ đầu nhiệm kỳ 2021-2026 đến nay, hoạt động giám sát của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, HĐND tỉnh Nghệ An tiếp tục có nhiều đổi mới, bám sát thực tiễn cuộc sống, vì mục tiêu kiến tạo phát triển, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực chất, được cử tri và nhân dân đánh giá cao.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân xuất sắc trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Khen thưởng các tập thể và cá nhân xuất sắc trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

(Baonghean.vn) - Cấp uỷ đảng thuộc Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh xác định công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị. Cùng đó, từng bước đưa công tác dư luận xã hội trở thành nhiệm vụ thường xuyên của các Đảng bộ, chi bộ và của mỗi cán bộ, đảng viên.

Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An đề nghị nâng tỷ lệ tiền đặt trước để hạn chế 'cò đấu giá', bỏ cọc

Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An đề nghị nâng tỷ lệ tiền đặt trước để hạn chế 'cò đấu giá', bỏ cọc

(Baonghean.vn) - Sáng 28/11, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành phiên họp.

Âm mưu thâm hiểm của Việt Tân qua 'giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng'

Âm mưu thâm hiểm của Việt Tân qua 'giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng'

(Baonghean.vn) - Tổ chức khủng bố Việt Tân lại tiếp tục tiến hành các thủ đoạn chống phá Việt Nam bằng cách tăng cường tuyên truyền cái gọi là “giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng”. Để lôi kéo nhiều người tin theo, chúng thay đổi cách tuyên truyền bằng cách gắn với hoạt động nhân quyền quốc tế

Tăng cường giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt

Tăng cường giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt

(Baonghean.vn) - Phát biểu tại Hội nghị giữa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội, đồng chí Ngọc Kim Nam đề nghị tăng cường giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên.

Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Lê Ngọc chung vui Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Đô Lương

Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Lê Ngọc chung vui Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Đô Lương

(Baonghean.vn) - Chiều 15/11, nhân dân xóm 6, xã Lam Sơn, huyện Đô Lương tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, chào mừng 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Về chung vui với bà con có đồng chí Hồ Lê Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy.

Nghệ An ban hành Quy định về tổ chức các chuyến công tác, tham dự các buổi lễ, tiếp khách của lãnh đạo tỉnh

Nghệ An ban hành Quy định về tổ chức các chuyến công tác, tham dự các buổi lễ, tiếp khách của lãnh đạo tỉnh

(Baonghean.vn) -Tỉnh ủy Nghệ An vừa ban hành Quy định số 28-QĐ/TU về tổ chức các chuyến công tác cơ sở, dự mít tinh, lễ kỷ niệm, đại hội, hội nghị, tiếp khách của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Trăn trở rẻo cao Tây Sơn

Trăn trở rẻo cao Tây Sơn

(Baonghean.vn) - Xã rẻo cao Tây Sơn không chỉ hấp dẫn bởi khung cảnh yên bình của những mái nhà sa mu cổ hàng trăm năm tuổi hay suối Hồng Cốc với cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, mát mẻ giữa ngàn xanh rừng pơ mu, sa mu; mà còn hút khách xa bởi bản sắc văn hóa được trao truyền qua nhiều thế hệ...