#làng nghề truyền thống

14 kết quả

Học sinh Trường Tiểu học Hưng Dũng 2 thực hành nghề thủ công dệt chiếu cói trên sân trường

Học sinh Trường Tiểu học Hưng Dũng 2 trải nghiệm dệt chiếu cói, nặn nồi đất... trên sân trường

(Baonghean.vn) - Nhà trường cùng với phụ huynh, học sinh đóng góp xây dựng các mô hình dạy học trực quan, nhằm giáo dục về các kiến thức, giá trị văn hóa của địa phương, giúp học sinh thực hành nghề thủ công truyền thống ngay tại trường học, như: dệt chiếu cói, tráng bánh đa, nặn nồi đất… là một trong những cách làm sáng tạo của Trường Tiểu học Hưng Dũng 2 (TP. Vinh).
Nghề tằm tơ xứ Lường.

Óng ả làng nghề tằm tơ xứ Lường

(Baonghean.vn) - Từ xa xưa, xã Đặng Sơn (Đô Lương) được biết đến với nghề trồng dâu, nuôi tằm, ươm tơ, kéo sợi. Một thời, bát ngát đồng bãi ven sông Lam qua địa bàn xã là những nương dâu xanh rì; song qua thời gian, làng nghề dần thu hẹp lại. Tuy không còn nhộn nhịp như trước đây, nhưng về Đặng Sơn hôm nay, du khách vẫn ngỡ ngàng trước những mảng vàng tằm tơ óng ả và tìm hiểu "nghề ăn cơm đứng" truyền thống nơi đây.
Khoan nhặt nghề rèn Yên Đồng

Khoan nhặt nghề rèn Yên Đồng

(Baonghean) - Vừa đến đầu làng Yên Đồng (xã Diễn Vạn, huyện Diễn Châu) đã nghe tiếng búa khoan nhặt vang lên từ ngôi nhà của ông Trần Văn Thanh (64 tuổi). Vợ chồng ông đang nhịp nhàng quai búa, mồ hôi ướt đẫm lưng áo. Ông Thanh là người duy nhất ở làng Yên Đồng còn gắn bó với nghề nặng nhọc này. 
Dệt thổ cẩm thu nhập gần 4 tỷ đồng ở Tân Kỳ

Dệt thổ cẩm thu nhập gần 4 tỷ đồng ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Trong khi nhiều làng nghề truyền thống trên địa bàn miền Tây Nghệ An đang bị mai một thì nghề dệt thổ cẩm của đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện miền núi Tân Kỳ đang phát triển với diện mạo mới, mỗi năm cho thu nhập gần 4 tỷ đồng.