"Lãng phí" tại các cuộc họp

(Baonghean) - Tại Hội nghị Tổng kết công tác PCCCR năm 2011 và triển khai công tác năm 2012 do UBND tỉnh tổ chức mới đây đã xảy ra một câu chuyện mà những người dự hội nghị hôm đó gọi là "cười ra nước mắt".

Sau một buổi làm việc nghiêm túc với các nội dụng tổng kết, tham luận, triển khai, cuối cùng đến phần biểu dương khen thưởng những tổ chức, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCCR năm 2011. Sau phần khen thưởng của UBND tỉnh là phần trao thưởng của Sở NN & PTNT. Tên của 11 tập thể và 17 cá nhân được  Sở NN&PTNT khen xướng lên trang trọng. Thế nhưng, cả hội trường được một phen ngỡ ngàng khi lãnh đạo Sở NN& PTNT đã lên đứng chờ để trao bằng khen, nhưng mãi vẫn không thấy bất kỳ "tập thể, cá nhân xuất sắc" nào xuất hiện để lên nhận thưởng. Hóa ra, những "tập thể, cá nhân" này đều đã bỏ ra về tự lúc nào...
 
Từ câu chuyện này, mới ngẫm lại chuyện dự họp lâu nay. Cứ mỗi cuộc hội nghị, nhất là những cuộc có đông người tham gia, chỉ sau phần khai mạc là liên tục có các cuộc điện thoại rủ nhau đi "cafe, ăn sáng", rồi sau đó có quay trở lại họp hay không thì... chưa biết. Tình trạng này đã tồn tại từ rất lâu, thậm chí có nơi, có lúc đã được xem như điều hiển nhiên, không ai chú ý, cũng không ai phê bình, góp ý. Thiết nghĩ, xét cho cùng, đây cũng là một hình thức tham ô, lãng phí - cả về thời gian và công của, tiền bạc của Nhà nước. Hiện tượng đó còn phản ánh tinh thần vô trách nhiệm của nhiều cán bộ, công chức trong quá trình làm việc.

Phú Hương

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân, huyện Quỳnh Lưu đã nỗ lực vượt khó về đích xây dựng nông thôn mới. Ngày 25/3 tới đây, huyện Quỳnh Lưu long trọng tổ chức Lễ đón Bằng đạt chuẩn huyện NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023.