Lãng quên cũng là một cách yêu!

(Baonghean.vn) - Chia tay cũng là một cách yêu, và lãng quên cũng là một thứ tình yêu – một thứ tình yêu kỳ lạ, nhưng sẽ mang lại cho ta niềm hạnh phúc!

Dẫu biết, để lãng quên một người từng là cả thế giới của mình quả không dễ chút nào. Nhưng nếu đã có can đảm yêu, thì hãy có can đảm lãng quên khi nó không còn thuộc về mình, nhất là một người được gọi là người yêu cũ và một thứ tình cảm gọi là tình yêu cũ! Nói thì dễ, làm thì khó, nhưng không phải không làm được. Đã có lúc đôi tay khờ dại không nghe theo lý trí nhấn nút gọi hoặc nhắn một tin nhắn hỏi thăm vớ vẩn, rồi cái nhận lại được là sự im lặng từ đối phương và sự uất nghẹn trong tim đến ngộp thở. Vậy, hãy quên đi, những thứ chỉ làm cho ta đau khổ!

A h
Nếu đã có can đảm yêu, thì hãy có can đảm lãng quên khi nó không còn thuộc về mình...(ảnh minh hoạ)

Quá khứ có ngọt ngào thì cũng mãi mãi là quá khứ. Nếu cứ ôm ấp nó, vuốt ve nó, mơ tưởng về nó trong hy vọng thì sẽ là vết thương không bao giờ lành và mãi mãi ăn sâu vào tâm hồn cằn cỗi tổn thương. Vậy sao không nhẹ nhàng xếp nó lại, đặt vào trong một ngăn tủ nhỏ trong trái tim, khóa chốt lại. Hãy nhìn lại nó và mỉm cười, chứ đừng khóc khi nhìn lại nó. Và nhớ, lãng quên cả những lời hứa vu vơ, những phút giây ngọt ngào nữa nhé, giấu nó đi bằng một lớp sương mù đày đặc.

Hãy ngưng thôi việc tìm kiếm tên nhau trên facebook, đừng âm thầm theo dõi nhau làm gì, đừng đọc những dòng status của họ chỉ khiến ta lại càng thêm nhớ, thêm đau...

Hãy đừng quá ưu phiền, đừng trách móc, phán xét nhau bởi vì ta cũng từng yêu nhau rất nhiều, từng dành mọi thứ cho nhau, từng có nhiều kỉ niệm... Tình yêu không ai đúng, cũng chẳng ai sai nên cũng đừng vì thế mãi đau lòng. Cũng đừng tự hành hạ bản thân mình mà thay vào đó phải biết trân trọng và yêu thương bản thân mình hơn. Tự thưởng cho mình những ngày nghỉ, đi mua sắm, làm đẹp, và hãy thật đẹp trước khi ra khỏi nhà...

Hãy xem mọi thứ là kỉ niệm, cất giấu vào nơi chỉ có ta với ta và thời gian chắc chắn sẽ là liều thuốc tốt nhất có thể xoa dịu vết thương lòng. Nó giống như sau cơn mưa trời lại sáng.

Khi yêu chẳng ai muốn có những kết thúc buồn. Nhưng nếu không mang lại hạnh phúc cho nhau thì hãy dũng cảm lãng quên... Thà là đau một lần còn hơn là để nỗi đau cứ mãi gặm nhấm... Vậy nên, chia tay cũng là cách để yêu thương.!

An Nhiên

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.