Lặng thầm sau những chiến công

(Baonghean) - Phòng Hậu cần là một trong những đơn vị tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. Đạt được kết quả đó là nhờ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể lãnh đạo phòng, trong đó có phần đóng góp không nhỏ của Đại tá Phan Đăng Lâm, Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Hậu cần.

Là người đầu tàu, anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, tinh thần vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu vươn lên trong rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức lối sống, hăng hái trong các phong trào của ngành Hậu cần, góp phần cùng xây dựng cấp ủy, tổ chức Đảng TSVM, cơ quan, đơn vị VMTD. Trong công tác, anh đã tham mưu kịp thời cho Thường vụ Đảng uỷ, chỉ huy giải quyết tốt các mặt hoạt động công tác quân sự, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ QP-QSĐP của tỉnh.

Lặng thầm sau những chiến công ảnh 1

Đại tá Phan Đăng Lâm kiểm tra lò hơi cơ khí phục vụ nấu cơm cho bộ đội.

Về thực hành tiết kiệm chống lãng phí trong công tác xây dựng cơ bản, anh đã tham mưu cho Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo quyết liệt để rút ngắn thời gian thi công các công trình như dự án nhà làm việc của BCH Quân sự tỉnh mặc dù nhiều hạng mục công trình nhưng đã thi công đúng tiến độ, đạt chất lượng sớm đưa vào khai thác sử dụng. Thực hiện phong trào “Ngành Hậu cần quân đội làm theo Bác Hồ dạy” trên cương vị Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm phòng, Đại tá Phan Đăng Lâm đã tích cực tham mưu cho Đảng ủy-Bộ CHQS tỉnh ra nghị quyết chuyên đề về việc lãnh đạo thực hiện phong trào thi đua “Ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” tổ chức triển khai thực hiện chặt chẽ đến cấp ủy và chỉ huy các cơ quan, đơn vị, trọng tâm là bảo đảm đầy đủ, kịp thời vật chất, trang bị hậu cần cho LLVT hoạt động thường xuyên, đột xuất và SSCĐ. Thống nhất các biện pháp quản lý, thực hành tiết kiệm đem lại hiệu quả thiết thực.

Thực hiện phong trào “Đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt”, hàng năm, Đại tá Phan Đăng Lâm đã chỉ đạo, tham mưu các đơn vị trong toàn LLVT tỉnh chủ động tiến hành quy hoạch tăng gia sản xuất gắn với xây dựng cảnh quan môi trường khu vực doanh trại theo quy mô tập trung, hợp lý. Nhờ vậy hiệu quả của các trại tăng gia, chăn nuôi, chế biến, giết mổ tập trung được nâng cao.

Bên cạnh đó, Đại tá Phan Đăng Lâm đã làm tốt công tác chỉ đạo bộ phận Quân y thực hiện tốt phong trào thi đua “Chiến sĩ Quân y 5 tốt”, “Chiến sĩ Quân y làm theo lời Bác”, qua đó, chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ bộ đội và y đức của đội ngũ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ quân y đựơc nâng cao. Công tác quản lý sức khoẻ bộ đội bảo đảm chặt chẽ, đi vào nền nếp.

Ghi nhận những đóng góp của Đại tá Phan Đăng Lâm trong công tác, Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng nhiều cấp, ngành đã trao tặng đồng chí nhiều bằng khen, giấy khen. Tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, Đại tá Phan Đăng Lâm đang ra sức thi đua, học tập, công tác, giữ vững và phát huy truyền thống của Bộ đội Cụ Hồ. Với anh không bao giờ có khái niệm thỏa mãn trước những thành tích đã đạt được, anh luôn nghĩ đó là nhiệm vụ mà bất kỳ một người quân nhân, một người cán bộ nào cũng phải làm để góp phần cùng Đảng bộ của Phòng Hậu cần hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của LLVT Nghệ An.

Bài, ảnh: Văn Đông (Bộ CHQS tỉnh)

Tin mới

Hướng dẫn cách ngắt kết nối bình ắc quy an toàn trên ô tô

Hướng dẫn cách ngắt kết nối bình ắc quy an toàn trên ô tô

Ắc quy trong ô tô là thành phần quan trọng cung cấp năng lượng để khởi động xe đồng thời giữ cho các hệ thống điện tử trên xe hoạt động. Trong một số trường hợp cá biệt, chủ xe cần phải ngắt kết nối ắc quy và dưới đây là hướng dẫn cách ngắt và tháo ắc quy trên xe một cách an toàn.
Di dời người dân ở Con Cuông. Ảnh Hải Thượng

Bộ đội Nghệ An giúp dân chạy lũ trong đêm

(Baonghean.vn) - Mưa lớn do ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 4 khiến một số bản của xã Môn Sơn, huyện Con Cuông bị ngập lụt gần 1m. Nhận được tin báo, ngay trong đêm 28/9 và rạng sáng 29/9, Đồn Biên phòng Môn Sơn đã cử lực lượng xuống địa bàn các bản Thái Sơn 1 và Thái Sơn 2 tổ chức di dời tài sản, vật nuôi, giúp đỡ nhân dân nhằm hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất.
Công đoàn Nghi Lộc lan tỏa phong trào học tập và làm theo Bác

Lan toả phong trào học tập và làm theo Bác

(Baonghean.vn) - Mỗi câu chuyện được kể tại Hội thi “Kể chuyện về những điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022 huyện Nghi Lộc là một bài học ý nghĩa, có sức lan tỏa mạnh mẽ đối với đông đảo đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, người lao động và quần chúng nhân dân.
ĐT futsal Việt Nam không cho Hàn Quốc tạo ra bất ngờ.

Ngược dòng thành công, đội tuyển futsal Việt Nam đại thắng Hàn Quốc; Việt Nam tăng bậc FIFA

(Baonghean.vn) - Bị Hàn Quốc dẫn bàn từ rất sớm nhưng đội tuyển futsal Việt Nam đã ngược dòng thành công để giành trọn 3 điểm trong ngày đầu ra quân ở bảng D vòng chung kết giải futsal châu Á 2022; Trận thắng Singapore và Ấn Độ giúp Việt Nam tăng một bậc lên vị trí 96 FIFA, dù vẫn đứng thứ 17 châu Á và đầu Đông Nam Á. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

(Baonghean.vn) - Danh thủ Lê Công Vinh - cựu tiền đạo Sông Lam Nghệ An ghi bàn thắng từ chấm penalty trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund. Trận đấu diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28/9, kết thúc với tỷ số 4 - 1 nghiêng về đội bóng của danh thủ Jan Koller.
Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Trước ngày khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, chiều 28/9, Thường trực Tỉnh đoàn cùng các đại biểu dự đại hội đã về dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương).
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Cảng Hàng không Vinh hoạt động trở lại; Các thủy điện thông báo xả lũ; Cửa Lò biển động, xuất hiện triều cường, sóng lớn… là những thông tin nổi bật ngày 28/9.