Lãnh đạo doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh

(Baonghean.vn) - Sáng 13/1, Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2011 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2012. Tới dự có lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh.

 

Năm 2011 tình hình lạm phát, giá cả các mặt hàng tiêu dùng, nguyên, nhiên liệu đầu vào cho sản xuất kinh doanh ở mức cao, chính sách tài khóa thắt chặt, cắt giảm chi tiêu công và chính sách tiền tệ chặt chẽ... đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các doanh nghiệp và đời sống sinh hoạt của người lao động. Trước tình hình đó, Ban Thường vụ Đảng ủy khối Doanh nghiệp dành nhiều thời gian trực tiếp làm việc với các cơ sở, lãnh đạo một số tập đoàn, tổng công ty để phối hợp chỉ đạo khó khăn cho một số doanh nghiệp về sản xuất kinh doanh, sắp xếp tổ chức bộ máy, thay đổi, bố trí, sắp xếp cán bộ.

 
Lãnh đạo doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh ảnh 1

Trao Giấy khen cho các tổ chức cơ sở đảng đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh năm 2011


Chủ động nắm bắt, dự báo tình hình, tập trung chỉ đạo các doanh nghiệp thực hiện các giải pháp thích ứng với tình hình, vượt qua khó khăn, ổn định và giữ vững sản xuất kinh doanh, thực hiện nghĩa vụ đối với Nhà nước, bảo đảm việc làm, đời sống cho người lao động. Chỉ đạo các cấp ủy cơ sở triển khai thực hiện kịp thời Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 574/QĐ-UBND của UBND tỉnh để xây dựng kế hoạch thực hiện phù hợp với thực tiễn của đơn vị. Tập trung tìm các giải pháp sát hợp giải quyết về nguồn vốn sản xuất, lựa chọn lĩnh vực đầu tư mở rộng sản xuất, tiết kiệm các chi phí đầu vào, ổn định sản xuất kinh doanh. Kết quả trong năm 2011, tổng doanh thu của các doanh nghiệp trong khối đạt 20.726,8 tỷ đồng, tăng 19,8% so với năm 2010; 111/135 doanh nghiệp có lãi với tổng số lãi là 824,66 tỷ đồng; thu nhập bình quân của lao động từ 1,5-8 triệu đồng/tháng.

 

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2012, Đảng ủy khối doanh nghiệp tập trung lãnh đạo các doanh nghiệp hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, đảm bảo tốc độ tăng trưởng bình quân từ 12-15%; phấn đấu 90% doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có lãi; 90% lao động trở lên có việc làm ổn định, thu nhập người lao động tăng cao hơn năm trước từ 10%.

 

Tại buổi tổng kết, Đảng ủy khối doanh nghiệp đã trao tặng giấy khen cho 28 tổ chức cơ sở đảng đạt danh hiệu "Trong sạch vững mạnh", 27 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu 3 năm liền, 90 đảng viên đạt danh hiệu "Đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 3 năm liền (2009-2011).

Đức Chuyên

Tin mới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.