Lãnh đạo huyện Xay Chăm Phon (Lào) chúc Tết huyện Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 3/2, đoàn cán bộ huyện Xaychampon tỉnh Bolykhamxay nước CHDCND Lào do đồng chí Khăm Kẹo, Bí thư Huyện uỷ, kiêm Chủ tịch huyện Xaychampon dẫn đầu đã đến thăm và chúc Tết huyện Anh Sơn nhân dịp đón Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

 Lãnh đạo huyện Xaychampon trao quà và chúc mừng huyện Anh Sơn đón tết Cổ truyền dân tộc
Lãnh đạo huyện Xaychampon trao quà và chúc mừng huyện Anh Sơn đón tết cổ truyền dân tộc
Tại buổi làm việc, thay mặt Đoàn, đồng chí Khăm Kẹo cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của huyện Anh Sơn đối với huyện Xaychampon trong thời gian qua và khẳng định trong thời gian tới, huyện Xaychampon sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt giữa 2 huyện. Nhân dịp Tết cổ truyền của nhân dân Việt Nam, lãnh đạo huyện Xaychampon đã tặng quà và chúc mừng năm mới đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Anh Sơn.
Thay mặt lãnh đạo huyện Anh Sơn, đồng chí Lê Hồng Vinh, Bí thư Huyện uỷ đã cảm ơn món quà và những lời chúc tốt đẹp của huyện Xaychampon giành cho cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Anh Sơn nhân dịp năm mới. Đồng chí Lê Hồng Vinh mong muốn nhân dân 2 huyện, 2 nước Lào – Việt có chung đường biên giới sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức cùng vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào “mãi mãi xanh  tươi đời đời bền vững”. Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã tặng hoa, quà cho ông Khăm Kẹo cùng phu nhân và thành viên trong đoàn. Đồng thời nhận lời mời, trong thời gian tới sẽ sắp xếp công việc để lãnh đạo huyện Anh Sơn sẽ sang thăm huyện Xay Chăm Phon
Diệp Anh

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.