Lãnh đạo huyện Xay Chăm Phon (Lào) chúc Tết huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 02/02/2015, đoàn Lãnh đạo huyện Xay Chăm Phon (tỉnh Bô Li Khăm Xay - Lào) do ông Khăm Kẹo, Bí Thư kiêm Chủ tịch huyện Xay Chăm Phon làm trưởng đoàn, đã đến chúc tết Huyện ủy, UBND huyện Thanh Chương.
 Lãnh đạo Huyện Thanh Chương tặng hoa, quà cho Bí thư- Chủ tịch huyện Xay Chăm Phon và phu nhân
Lãnh đạo huyện Thanh Chương tặng hoa, quà cho Bí thư- Chủ tịch huyện Xay Chăm Phon và phu nhân
Ông Khăm Kẹo, Bí Thư kiêm Chủ tịch huyện Xay Chăm Phon đã trao đổi một số tình hình về chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của huyện, đồng thời mong muốn tình đoàn kết hữu nghị Việt – Lào và hai huyện Xay Chăm Phon và huyện Thanh Chương luôn đoàn kết, quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển bền vững. Đồng thời có lời mời lãnh đạo huyện Thanh Chương thời gian tới sang thăm huyện bạn.
Bí thư Huyện ủy Thanh Chương tặng quà cho đoàn.
Bí thư Huyện ủy Thanh Chương tặng quà cho đoàn.
Thay mặt Huyện ủy, HĐND-UBND huyện Thanh Chương, đồng chí Lê Quang Đạt, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện cảm ơn tấm lòng của Lãnh đạo huyện Xay Chăm Phon đã đến thăm, chúc Tết huyện Thanh Chương và mong muốn tình đoàn kết hai huyện, hai tỉnh đời đời bền vững; lãnh đạo huyện Xay Chăm Phon có ý kiến với tỉnh và nước bạn Lào đề ra các giải pháp tích cực để sớm thi công tuyến đường từ Cửa Khẩu Thanh Thủy (Việt Nam) đi Nậm On (Lào) nhằm thuận lợi giao thông giữa hai huyện, hai tỉnh để khai thác tiềm năng thương mại, du lịch của hai nước Việt - Lào. Tại đây, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã tặng hoa, quà cho ông Khăm Kẹo cùng phu nhân và thành viên trong đoàn. Đồng thời nhận lời mời, trong thời gian tới sẽ sắp xếp công việc để lãnh đạo huyện Thanh Chương sẽ sang thăm huyện Xay Chăm Phon./.
                                                                                                       Mạnh Tài

tin mới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.