Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An sẽ đối thoại trực tiếp với cán bộ, giáo viên

(Baonghean.vn) - Đây là lần đầu tiên lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo có buổi đối thoại trực tiếp với cán bộ, giáo viên, người lao động trong toàn ngành và được kỳ vọng sẽ đem đến nhiều hiệu quả thiết thực nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở.

Theo kế hoạch, hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo với đội ngũ, cán bộ, nhà giáo, người lao động sẽ được tổ chức ngay trong năm học 2019 – 2020 và tiến hành theo 2 đợt.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An sẽ đối thoại trực tiếp với cán bộ, giáo viên ảnh 1
Công đoàn ngành tổ chức khám sàng lọc ung thư cho cán bộ giáo viên. Ảnh: Mỹ Hà

Đợt 1 dự kiến tổ chức vào tháng 10/2019 tại huyện Quỳ Châu, với sự tham gia của cán bộ, giáo viên, người lao động các huyện Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp.

Đợt 2 sẽ tổ chức vào tháng 3/2020 tại huyện Đô Lương, với sự tham gia của cán bộ, giáo viên, người lao động các huyện Thanh Chương, Đô Lương, Tân Kỳ, Anh Sơn.

Theo kế hoạch, chương trình đối thoại tập trung vào 6 nội dung chính: Việc triển khai các chủ trương lớn của ngành; thực hiện nhiệm vụ năm học; Về thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; Về chương trình giáo dục phổ thông mới.

Ngoài ra, ngành cũng sẽ chú trọng đến các nội dung khác như: đạo đức nhà giáo, quy tắc ứng xử; công tác thi đua khen thưởng; công tác tổ chức bộ máy; chế độ chính sách với người lao động và các kiến nghị đối với địa phương để phát triển hệ thống các trường trọng điểm, các trường ngoài công lập.

Theo lãnh đạo Công đoàn ngành giáo dục: Việc tổ chức đối thoại là mong muốn nhiều năm nay của cán bộ, nhà giáo, người lao động trong toàn ngành, nhằm mục đích thống nhất quan điểm, phương châm, nhiệm vụ của năm học.

Đối thoại cũng là cơ hội để lãnh đạo ngành nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động, kịp thời giải quyết những vấn đề kiến nghị, bức xúc. Thông qua đó, góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo; phát huy quyền được tham gia, góp ý, giám sát hoạt động ngành của cán bộ, nhà giáo và người lao động.

Tin mới

Cái kết đau xót của mối tình muộn

Cái kết đau xót của mối tình muộn

(Baonghean) - Đã 5 năm xảy ra vụ án nhưng những người dân sống tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của chị Dương Thị C. Xót xa bởi chị C. là cô giáo mầm non, sống hòa nhã, hiền lành và được bà con lối xóm hết mực yêu quý.
Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An; Nghệ An dẫn đầu cả nước trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; Nông dân bán khoai tây được giá cao… là những thông tin nổi bật ngày 20/3.
Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

(Baonghean.vn) - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nêu giải pháp gồm 3 điểm: Trước hết, để không thể tham nhũng thì cần có cơ chế quản lý và hệ thống pháp luật chặt chẽ; có quy định chế tài trách nhiệm về quản lý Nhà nước; hiệu lực quản lý Nhà nước tốt để không bị lợi dụng...
Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Kiểm toán

Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025 tại tỉnh Nghệ An.
Phòng khám tim Bệnh viện ĐKTP Vinh

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’

(Baonghean.vn) - Được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm, thời gian qua, phòng khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực; tạo thuận tiện cho người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tối đa chuyển tuyến.