Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An sẽ đối thoại trực tiếp với cán bộ, giáo viên

(Baonghean.vn) - Đây là lần đầu tiên lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo có buổi đối thoại trực tiếp với cán bộ, giáo viên, người lao động trong toàn ngành và được kỳ vọng sẽ đem đến nhiều hiệu quả thiết thực nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở.

Theo kế hoạch, hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo với đội ngũ, cán bộ, nhà giáo, người lao động sẽ được tổ chức ngay trong năm học 2019 – 2020 và tiến hành theo 2 đợt.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An sẽ đối thoại trực tiếp với cán bộ, giáo viên ảnh 1
Công đoàn ngành tổ chức khám sàng lọc ung thư cho cán bộ giáo viên. Ảnh: Mỹ Hà

Đợt 1 dự kiến tổ chức vào tháng 10/2019 tại huyện Quỳ Châu, với sự tham gia của cán bộ, giáo viên, người lao động các huyện Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp.

Đợt 2 sẽ tổ chức vào tháng 3/2020 tại huyện Đô Lương, với sự tham gia của cán bộ, giáo viên, người lao động các huyện Thanh Chương, Đô Lương, Tân Kỳ, Anh Sơn.

Theo kế hoạch, chương trình đối thoại tập trung vào 6 nội dung chính: Việc triển khai các chủ trương lớn của ngành; thực hiện nhiệm vụ năm học; Về thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; Về chương trình giáo dục phổ thông mới.

Ngoài ra, ngành cũng sẽ chú trọng đến các nội dung khác như: đạo đức nhà giáo, quy tắc ứng xử; công tác thi đua khen thưởng; công tác tổ chức bộ máy; chế độ chính sách với người lao động và các kiến nghị đối với địa phương để phát triển hệ thống các trường trọng điểm, các trường ngoài công lập.

Theo lãnh đạo Công đoàn ngành giáo dục: Việc tổ chức đối thoại là mong muốn nhiều năm nay của cán bộ, nhà giáo, người lao động trong toàn ngành, nhằm mục đích thống nhất quan điểm, phương châm, nhiệm vụ của năm học.

Đối thoại cũng là cơ hội để lãnh đạo ngành nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động, kịp thời giải quyết những vấn đề kiến nghị, bức xúc. Thông qua đó, góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo; phát huy quyền được tham gia, góp ý, giám sát hoạt động ngành của cán bộ, nhà giáo và người lao động.

Tin mới

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, đặc biệt là Chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.
Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.
'Mắt biển' giữa Trường Sa

'Mắt biển' giữa Trường Sa

(Baonghean.vn) -  Những ngọn hải đăng không bao giờ tắt trên quần đảo Trường Sa giúp cho ngư dân có thể yên tâm bám biển, tàu thuyền đi đúng hướng, không mắc cạn hay vướng vào các bãi đá ngầm. Ngoài ra, đây còn là cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Niềm vui mới ở Môn Sơn

Niềm vui mới ở Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Về Môn Sơn - nơi Chi bộ Đảng đầu tiên của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ được thành lập, chúng tôi được nghe về những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng, được chứng kiến sự đổi mới trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây.
Ai cho em mùa xuân

"Ai cho em mùa xuân?"

(Baonghean.vn) -  Nhắc lại câu hỏi “Ai cho em mùa xuân” tự nhiên lại liên tưởng đến câu hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân…”.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.