Lãnh đạo tỉnh chỉ đạo công tác cứu dân ở Thị xã Hoàng Mai

01/10/2013 18:25

(Baonghean.vn) - Mưa lớn đến hơn 500 mm cộng với việc hồ Vực Mấu xả lũ đã khiến thị xã Hoàng Mai bị cô lập, hàng trăm nhà dân của các xã như Quỳnh Trang, Quỳnh Vinh, Quỳnh Thắng và trung tâm thị xã Hoàng Mai đang bị ngập hoàn toàn.

Đồng chí Đinh Viết Hồng chỉ đạo việc cứu hộ, cứu nạn ở Hoàng Mai.
Đồng chí Đinh Viết Hồng chỉ đạo việc cứu hộ, cứu nạn ở Hoàng Mai.

Có mặt tại thị xã Hoàng Mai, các đồng chí Đinh Viết Hồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Hoàng Nghĩa Hiếu, Chánh văn phòng Thường trực Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, lãnh đạo Sở NN&PTNT cùng các cơ quan, ban ngành liên quan trực tiếp chỉ đạo việc cứu dân khỏi vùng ngập lũ. Hiện nay, lũ đã chia cắt các vùng của thị xã Hoàng Mai, trên quốc lộ 1A, hàng ngàn xe ô tô nằm chờ vì không thể qua lại.

Đồng chí Đinh Viết Hồng chỉ đạo UBND thị xã Hoàng Mai cùng các cơ quan chức năng cố gắng bằng mọi cách phải tìm cách đưa được người dân ra khỏi vùng ngập, tuyệt đối không để xảy ra thiệt hại về người. Hiện nay, cái thiếu nhất ở Hoàng Mai là các xuồng nhỏ để vào tận từng nhà dân để cứu người. Hiện, nhiều xuồng cao tốc đã có mặt ở Hoàng Mai nhưng không thể tiếp cận nhà dân và không đáp ứng đủ nhu cầu. Hiện nay, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh đang huy động thuyền cỡ nhỏ của ngư dân các xã Quỳnh Lập, Quỳnh Dị, Quỳnh Phương đưa lên vùng ngập để cứu người.

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ

Từ buổi sáng 1/10, điện thoại của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Nghệ An luôn đổ chuông vì người dân đang kêu cứu. Tại các khu vực thượng lưu như Quỳnh Trang, Tân Thắng, Quỳnh Thắng, nhiều nhà dân bị ngập lút mái, nhiều hộ người phải trèo lên mái nhà chờ cứu hộ. Tại vùng hạ lưu, hàng trăm hộ dân quanh khu vực bệnh viện phong và khu vực xóm 15 Quỳnh Thiện, khu B tập thể xi măng Hoàng Mai, nơi có rất nhiều trẻ em đang bị ngập lút hơn 2 mét. Hiện nay, thuyền cứu hộ chưa thể tiếp cận được.

Đến thời điểm này, mưa lũ ở Hoàng Mai đã khiến 2 người dân ở phường Quỳnh Thiện mất tích.

Nước ngập đến nửa người.
Nước ngập đến nửa người.

Ngập lụt ở thị xã Hoàng Mai

Đồng chí Đinh Viết Hồng khẳng định, trời vẫn đang tiếp tục mưa, tình hình đang căng thẳng vì vậy bằng mọi giá phải đảm bảo an toàn cho người dân, hiện nay tỉnh đã điều 10 thuyền cứu hộ khẩn cấp ra Hoàng Mai để giúp dân cứu hộ, cứu nạn.

Hiện nay, mưa vẫn chưa ngớt, mực nước vẫn chưa có dấu hiệu hạ. Lực lượng cứu hộ đã đưa được 500 hộ dân trong tổng số 3.000 hộ đến nơi an toàn. Hiện nay toàn bộ thị xã Hoàng Mai đã bị mất điện.

Nguyên Khoa

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Lãnh đạo tỉnh chỉ đạo công tác cứu dân ở Thị xã Hoàng Mai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO