Lãnh đạo tỉnh chúc mừng các đơn vị ngành Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 58 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2-2013), sáng nay 26/2, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Hồ Đức Phớc - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng các đơn vị ngành Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 ảnh 1

                                             Tặng hoa chúc mừng Sở Y tế.

 

Tại Sở Y tế, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hồ Đức Phớc đánh giá cao những thành tích đạt được của Ngành Y tế Nghệ An đã đoàn kết nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt được những kết quả đáng khích lệ; từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh nhà. Đồng ý chí lưu ý trong thời gian tới, ngành Y tế cần tập trung các giải pháp để xây dựng Nghệ An thành trung tâm y tế kỹ thuật cao khu vực Bắc Trung bộ, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của nhân dân. Không ngừng nâng cao y đức và tạo sự hài lòng cho người bệnh.

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng các đơn vị ngành Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 ảnh 2

                                        Nói chuyện với cán bộ Bệnh viện Nhi

 

Chúc mừng Bệnh viện Nhi Nghệ An, đồng chí Hồ Đức Phớc nhấn mạnh: trong những năm qua Bệnh viện luôn phát huy được truyền thống y đức của người thầy thuốc Việt Nam trong trị bệnh cứu người, nhất là trẻ em - thế hệ tương lai của đất nước. Đồng chí đã gửi tới các thầy thuốc, người lao động đang công tác, làm việc tại Bệnh viện Nhi lời chúc mừng tốt đẹp nhân dịp năm mới và Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng các đơn vị ngành Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 ảnh 3

                          Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng các y, bác sỹ bệnh viện 115.

 

Tiếp đó, Đoàn đến chúc mừng Bệnh viện 115. Phát biểu với tập thể Bệnh viện 115, đồng Hồ Đức Phớc bày tỏ sự vui mừng trước sự đóng góp của bệnh viện trong công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Đồng chí lưu ý đội ngũ y, bác sỹ cần thường xuyên nêu cao y đức, tinh thông về nghề nghiệp, chuyên sâu về kỹ thuật, ngày càng xứng đáng với niềm tin của người bệnh và gia đình bệnh nhân cũng như của toàn xã hội.

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng các đơn vị ngành Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 ảnh 4

                                 Tặng hoa chúc mừng Đại học Y khoa Vinh.

 

Cùng ngày, đồng chí Hồ Đức Phớc và Đoàn công tác đã đến dự lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Trường Đại học Y khoa Vinh. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Đức Phớc mong muốn tập thể Trường Đại học Y khoa Vinh cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, xây dựng Trường Đại học Y khoa Vinh ngày càng lớn mạnh, trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế của khu vực Bắc Trung bộ. Trong đó, cần chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, thu hút nguồn nhân lực, xây dựng cơ sở vật chất để xây dựng Trường ngày càng phát triển lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu đào tạo đội ngũ cán bộ ngành y tế và khám điều trị bệnh cho nhân dân tỉnh nhà nói riêng, vùng Bắc Trung bộ nói chung.

Thanh Lê

Tin mới

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.