Lãnh đạo tỉnh chúc mừng các đơn vị y tế huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 59 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam, ngày 25/2, đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND đã đến thăm, tặng quà chúc mừng các y, bác sĩ và những người làm công tác y tế tại huyện Thanh Chương.
Đoàn do đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu, cùng đi có các đồng chí Bùi Đình Long - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; Phạm Anh Tuấn - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Thanh Chương.
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường tặng quà Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Chương
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường chúc mừng Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Chương
Lãnh đạo huyện Thanh Chương tặng quà cho Bệnh viện Đa khoa huyện.
Lãnh đạo huyện Thanh Chương chúc mừng Bệnh viện Đa khoa huyện.
Thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương, đoàn công tác đã nghe lãnh đạo bệnh viện báo cáo những kết quả đã đạt được của đơn vị trong thời gian qua, định hướng xây dựng bệnh viện hạng 2 trong thời gian tới. Được thành lập từ trong chiến tranh, trải qua 49 năm phát triển, bệnh viện đã có nhiều đóng góp to lớn vào công tác khám chữa bệnh cho nhân dân trong huyện và một số vùng lân cận. Hiện nay, bệnh viện có 190 giường bệnh nhưng thường xuyên phải đón tiếp hơn 300 bệnh nhân điều trị, mỗi năm làm tốt công tác khám, chữa bệnh cho hàng chục ngàn người dân. Bệnh viện đã triển khai các kỹ thuật mới nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh như: phẫu thuật nội soi các loại; phẫu thuật thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco,... Hiện nay, bệnh viện có 175 cán bộ, y, bác sỹ. Tinh thần thái độ phục vụ của cán bộ công chức ngày càng nâng cao, phục vụ nhanh chóng kịp thời, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của người dân.
Ghi nhận những nỗ lực của tập thể y, bác sĩ trong bệnh viện, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Xuân Đường khẳng định, Đảng và Nhà nước nói chung, Nghệ An nói riêng luôn chăm lo phát triển ngành Y tế. Trong những năm qua, dù kinh tế tỉnh nhà còn gặp nhiều khó khăn nhưng Nghệ An đã có những bước đột phá và cố gắng để đầu tư, phát triển ngành y tế. Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương đã làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Mong rằng, trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục phát triển, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao y đức, góp phần chăm sóc tốt sức khỏe cho nhân dân.
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường tặng quà Trung tâm Dân số huyện Thanh Chương
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường tặng quà Trung tâm Dân số huyện Thanh Chương
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường nói chuyện với cán bộ Trung tâm Dân số huyện Thanh Chương.
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường nói chuyện với cán bộ Trung tâm Dân số huyện Thanh Chương.
Tặng hoa và quà chúc mừng Trung tâm Dân số huyện Thanh Chương, đoàn công tác biểu dương những thành quả của ngành trong thời gian qua đồng thời mong muốn, các cán bộ tại trung tâm sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, làm tốt công tác dân số cũng như các đề án, các chương trình mục tiêu của ngành dân số đang triển khai.
Cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Trạm y tế xã Thanh Lĩnh. Đây là trạm y tế đạt chuẩn của xã Thanh Chương. Trong những năm qua, các y, bác sỹ ở trạm y tế xã đã làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường tặng quà Trạm y tế xã Thanh Lĩnh.
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường tặng quà Trạm y tế xã Thanh Lĩnh.
.
Cũng trong dịp này, Huyện ủy, UBND huyện Thanh Chương cũng tổ chức đoàn công tác đi thăm, tặng quà các đơn vị y tế trên địa bàn.
Nguyên Khoa - Từ Thành

tin mới

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).