Lãnh đạo tỉnh chúc mừng các trường đào tạo nghề nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

(Baonghean.vn) - Chiều nay 19/11, đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến tặng hoa, chúc mừng cán bộ, giáo viên, sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.
 
Năm học 2012-2013, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh có 13.000 học sinh, sinh viên, trong đó có gần 4.000 viên tuyển sinh mới. Trường hiện có 10 khoa, 3 trung tâm, 8 phòng chức năng. Trong những năm qua, nhà trường đã thực hiện tốt công tác đào tạo giáo viên sư phạm kỹ thuật thuộc nhiều ngành, nghề khác nhau. Đây là cơ sở đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực cho của tỉnh cũng như cả nước.

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng các trường đào tạo nghề nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường chúc mừng tập thể giáo viên Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh

Chúc mừng cán bộ, giáo viên, sinh viên nhà trường nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của tập thể nhà trường những năm qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị thời gian tới, lãnh đạo nhà trường cần tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị; tập trung làm tốt công tác đào tạo, đặc biệt là đào tạo giáo viên nghề, nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội. Trước mắt là tập trung các điều kiện để xây dựng thành công dự án đào tạo 10 nghề trọng điểm quốc gia. Nhiệm vụ hết sức nặng nề của nhà trường cần quan tâm công tác đào tạo bồi dưỡng nâng cao chất lượng giảng viên đáp ứng yêu cầu trước tình hình mới.

* Trước đó, sáng 19/11, đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến  chúc mừng cán bộ giáo viên, công nhân viên Trường cao đẳng nghề Kỹ thuật Việt- Đức, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Trường cao đẳng dạy nghề số 4 - Bộ Quốc phòng và Trường cao đẳng Giao thông vận tải miền Trung.

Là những đơn vị đào tạo nghề có uy tín trên địa bàn, được học sinh sau khi tốt nghiệp cấp 3 lựa chọn để theo học nghề, với nhiều ngành nghề đa dạng. Qua mỗi năm học, có hàng nghìn sinh viên ra trường, kịp thời bổ sung đội ngũ lao động có tay nghề cao cho nhiều nhà máy, doanh ngiệp trong và ngoài tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng các trường đào tạo nghề nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 ảnh 2

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền chúc mừng Trường dạy nghề số 4-BQP

Tại các trường đến thăm, tặng quà, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được của các trường trong thời gian qua, đồng thời đề nghị các trường, các thầy, cô giáo cần tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống của trường, của ngành, không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, phấn đấu trở thành những trường dạy nghề chất lượng cao của khu vực, cũng như với cả nước, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp, nhà máy. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra trong năm học 2012- 2013.

Thanh Lê - Đặng Nguyễn

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.