Lãnh đạo tỉnh chúc tết các đơn vị LLVT và gia đình chính sách tại huyện Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Nhân dịp Tết cổ truyền 2013, hôm nay 2/2, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Xuân Đường- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đi thăm, tặng quà tết một số đơn vị lực lượng vũ trang và gia đình chính sách trên địa bàn huyện Anh Sơn.  Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường và đoàn công tác đã đến thắp hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Việt Lào và tặng quà, chúc tết cán bộ, công nhân viên Ban quản lý nghĩa trang. Thay mặt đoàn, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần phục vụ, chăm sóc các phần mộ liệt sỹ của cán bộ, công nhân viên Ban quản lý nghĩa trang, đồng thời nhắc nhở ban quản lý nghĩa trang chăm lo hương khói đầy đủ cho các liệt sỹ trong những ngày Tết, đón tiếp chu đáo thân nhân liệt sỹ đến thăm và thắp hương các phần mộ trong dịp Tết nói riêng và công tác quản lý, chăm sóc nghĩa trang nói chung, thực hiện tốt đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đối với những người đã ngã xuống vì độc lập và tự do cho dân tộc.

Lãnh đạo tỉnh chúc tết các đơn vị LLVT và gia đình chính sách tại huyện Anh Sơn ảnh 1

Thắp hương tại nghĩa trang Việt Lào

Đoàn đã đến thăm, chúc tết Ban Chỉ huy quân sự, Công an huyện, huyện ủy, UBND huyện. Sau khi nghe các đơn vị báo cáo tình hình hoạt động, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Đường biểu dương những thành tích mà các đơn vị đã đạt được trong năm qua, đồng thời thông báo một số nét cơ bản trên các lĩnh vực KTXH, ANQP của tỉnh trong năm 2012 và nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND mong muốn tập thể CBCS các đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trên mọi mặt công tác, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước... Nhân dịp năm mới, đồng chí gửi lời chúc tốt đẹp tới toàn thể cán bộ chiến sỹ các đơn vị, đồng thời căn dặn cán bộ chiến sỹ các đơn vị trực sẵn sàng chiến đấu, chủ động trong mọi tình huống, góp phần giữ vững an ninh quốc phòng để nhân dân đón Tết, vui Xuân được an toàn, vui vẻ, hạnh phúc.

Lãnh đạo tỉnh chúc tết các đơn vị LLVT và gia đình chính sách tại huyện Anh Sơn ảnh 2

Chúc Tết Ban chỉ huy Quân sự huyện

Lãnh đạo tỉnh chúc tết các đơn vị LLVT và gia đình chính sách tại huyện Anh Sơn ảnh 3

Chúc Tết huyện ủy, UBND huyện

Đoàn cũng đã đến thăm tặng quà gia đình ông Đặng Ngọc Công (Khối 2, thị trấn Anh Sơn) thương binh 4/4; gia đình bệnh binh Nguyễn Văn Đề, xóm 7, Thạch Sơn và gia đình lão thành cách mạng Nguyễn Hữu Hạ (Khai Sơn, Anh Sơn). Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình, chúc các gia đình ăn Tết vui vẻ, mong muốn các gia đình tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí đã trao quà Tết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An cho các gia đình.

Lãnh đạo tỉnh chúc tết các đơn vị LLVT và gia đình chính sách tại huyện Anh Sơn ảnh 4

Tặng quà gia đình thương binh Đặng Ngọc Công

Lãnh đạo tỉnh chúc tết các đơn vị LLVT và gia đình chính sách tại huyện Anh Sơn ảnh 5

Thăm hỏi, tặng quà gia đình bệnh binh Nguyễn Văn Đề

Lãnh đạo tỉnh chúc tết các đơn vị LLVT và gia đình chính sách tại huyện Anh Sơn ảnh 6

Tặng quà gia đình lão thành cách mạng Nguyễn Hữu Hạ

Thanh Phúc

Tin mới

Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Khi so sánh nhanh với xe xăng, xe điện nhìn chung có nhiều ưu điểm hơn. Tuy vậy, nhiều người đặt câu hỏi liệu thời gian sử dụng xe điện có thể kéo dài như xe xăng hay không. Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này.
Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

(Baonghean.vn) - Các đợt mưa lớn trong những ngày vừa qua khiến cho nước sông suối ở thượng lên nhanh. Bắt đầu từ rạng sáng nay (2/10) tại một số địa bàn thuộc huyện rẻo cao Kỳ Sơn lũ quét đã ầm ầm đổ về. Đặc biệt, tại thị trấn Mường Xén, dòng nước cùng bùn đất đã ào ạt dồn về từ xã Tà Cạ, Tây Sơn khiến nhiều tài sản của người dân bị cuốn trôi. 
Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Lũ quét xảy ra từ 2h sáng nay 2/10 tại địa bàn xã Tà Cạ và khu vực thị trấn Mường Xén của huyện Kỳ Sơn. Thông tin nhanh đã có 3 nhà dân bị sập, nhiều xe cộ bị trôi.
Bão ra…hồn bão

Bão ra…hồn bão

(Baonghean.vn) - Bão là hiện tượng cực đoan của thời tiết đặc biệt nguy hiểm. Tuy nhiên ngoài những cơn bão nhiệt đới thường thấy còn có những cơn bão khác như bão tuyết , bão cát , bão bụi ... Và bây giờ là bão giá, bão mạng, và tất nhiên với mỗi chúng ta còn có cả những cơn giông tố cuộc đời…
HLV Vũ Hồng Việt tiếp tục có chiến thắng thứ 3/4 trận dẫn dắt Nam Định.

Thắng đậm Bình Dương, Hà Nội FC 'nhấn ga' đến ngôi vô địch; Đánh bại Hà Tĩnh, Nam Định trút bỏ lo âu trong cuộc đua trụ hạng

(Baonghean.vn) - Hà Nội FC đã tận dụng rất tốt thời cơ để nới rộng khoảng cách về điểm số, khi đánh bại B.Bình Dương bằng tỷ số rất đậm trên sân nhà Hàng Đẫy; Trận chung kết ngược giữa Nam Định vs Hà Tĩnh đã kết thúc theo cái cách không ai ngờ tới khi đội chủ nhà đã thắng cách biệt đối thủ, nhờ đó trút bỏ cả tấn âu lo trong cuộc đua trụ hạng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Lực Công an, Quân sự xã đóng bè, vượt dòng nước xiết giành giật sự sống cho cháu bé bị sốt xuất huyết

Lực lượng Công an, Quân sự xã đóng bè, vượt dòng nước xiết giành giật sự sống cho cháu bé bị sốt xuất huyết

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 1/10 lực lượng Công an, Quân sự xã Yên Thắng, huyện Tương Dương cùng người dân không quản ngại nguy hiểm, đóng bè vượt dòng nước lũ khe Chon, đưa bé Xên Hoàng Phúc, sinh năm 2022 trú tại bản Xốp Cốc, xã Yên Thắng bị chảy máu phát ban do sốt xuất huyết đi cấp cứu kịp thời.
Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập

Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp gây ngập sâu trên diện rộng tại nhiều địa phương trong huyện, ngày 1/10, lãnh đạo huyện Tân Kỳ đã trực tiếp đi kiểm tra tình hình ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con các xã Kỳ Tân, Tân Long, Nghĩa Hoàn, Hương Sơn bị cô lập do nước lũ dâng cao.
Tuổi trẻ Nghệ An gửi kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới

Tuổi trẻ Nghệ An gửi kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới

(Baonghean.vn) - Với kỳ vọng lớn vào Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ là diễn đàn chính trị quan trọng, lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh đã gửi gắm nhiều kỳ vọng vào Đại hội và Ban Chấp hành khóa mới sẽ tạo nên những bước chuyển tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/10

(Baonghean.vn) - Sự kiện chính trị thu hút sự quan tâm của tuổi trẻ Nghệ An hôm nay (1/10) là Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII. Phiên làm việc thứ 2 của ngày đầu tiên Đại hội đã bầu ra 16 Ủy viên Ban Thường vụ, 49 Ủy viên Chấp hành và bầu Bí thư, các Phó Bí thư. Liên quan đến tình hình mưa lũ, đến chiều 1/10 nước vẫn rút chậm và người dân bắt đầu tập trung khắc phục hậu quả, đánh giá thiệt hại.
16 đại biểu chính thức Đoàn đại biểu Tỉnh đoàn Nghệ An dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

16 đại biểu chính thức Đoàn đại biểu Tỉnh đoàn Nghệ An dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

(Baonghean.vn) - Chiều 1/10, tại Phiên thứ hai, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã bầu 15 đại biểu chính thức và 4 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Như vậy, đoàn đại biểu Tỉnh đoàn Nghệ An sẽ có 16 đại biểu, bao gồm cả 1 đại biểu đương nhiên là đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn và 15 đại biểu được bầu tại Đại hội.