Lãnh đạo tỉnh chúc Tết tại huyện Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Sáng 21/1/2014, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đến thăm, tặng quà và chúc Tết một số cơ quan, đơn vị và cá nhân, gia đình trên địa bàn huyện Quỳ Hợp.

Đồng chí Trần Công Dương - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh văn phòng Tỉnh ủy dẫn đầu đoàn công tác, cùng đi có đại diện UB MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, các Sở: Y tế, LĐTB –XH, Công an, Tỉnh đội và huyện Quỳ Hợp…

Tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ BCHQS huyện Quỳ Hợp
Tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ BCHQS huyện Quỳ Hợp

Tại Ban CHQS và Công an huyện Quỳ Hợp, đồng chí Trần Công Dương đã ghi nhận những đóng góp của cán bộ, chiến sỹ các đơn vị trong năm qua góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện nói riêng và tỉnh nói chung.

Chúc Tết cán bộ, chiến sỹ công an huyện Quỳ Hợp
Đồng chí Trần Công Dương chúc Tết cán bộ, chiến sỹ công an huyện Quỳ Hợp

Trong năm 2014, đồng chí yêu cầu, cán bộ, chiến sỹ các đơn vị cần tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, xây dựng kế hoạch, chủ động nắm bắt tình hình nhằm bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương. Trong dịp Tết Giáp Ngọ, các đơn vị cần nâng cao tinh thần cảnh giác, bảo đảm quân số trực nhằm sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra, đảm bảo cho nhân dân vui Xuân, đón Tết lành mạnh, an toàn.

Tặng quà cho đội ngũ y, bác sỹ BVĐK huyện Quỳ Hợp
Tặng quà cho đội ngũ y, bác sỹ BVĐK huyện Quỳ Hợp

Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết tập thể y, bác sỹ và một số bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viên Đa khoa huyện Quỳ Hợp. Tại đây, đồng chí Trần Công Dương đề nghị, cán bộ y bác sỹ chủ động phòng bệnh cho nhân dân; quan tâm, chăm sóc, điều trị cả bệnh nhân khám và điều trị nội trú.

Thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị nội trú tại BVĐK huyện Quỳ Hợp
Thăm hỏi, tặng quà bệnh nhân đang điều trị nội trú tại BVĐK huyện Quỳ Hợp
Tặng quà cho cụ Trần Thị Quân, xóm Na Xén, xã Châu Quang
Tặng quà cụ Trần Thị Quân, xóm Na Xén, xã Châu Quang

Ngoài ra, Đoàn công tác của tỉnh cũng đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết cụ bà Trần Thị Quân (95 tuổi), ở xóm Na Xén, xã Châu Quang, mẹ liệt sỹ Phan Thanh Hải; cụ Trương Văn Cẩn (90 tuổi), ở bản Còn, xã Châu Quang, bố của liệt sỹ Trương Văn Quang.

Tại xã Châu Lộc, Đoàn cũng đã tặng tổng cộng 30 suất quà Tết cho các hộ nghèo. Đồng chí Trần Công Dương đề nghị chính quyền xã và nhân dân cùng tổ chức vui Tết đón Xuân lành mạnh, tiết kiệm, nồng ấm.

Tặng quà cho hộ nghèo xã Châu Lộc
Tặng quà cho hộ nghèo xã Châu Lộc

Bước sang năm mới, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, Châu Lộc cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, phấn đấu đẩy nhanh tốc độ xóa đói giảm nghèo vì tỷ lệ hộ nghèo của xã còn cao, chiếm 41% dân số, tiến tới xây dựng thành công xã nông thôn mới.

Muốn vậy, xã phải triển khai đầy đủ các chủ trương, chính sách, tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp các hộ nghèo thoát nghèo; phía các hộ nghèo cũng cần phấn đấu vươn lên, đầu tư phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gia đình./.

Thành Duy

Tin mới

Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.