Lãnh đạo tỉnh dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Trường Sơn, NT Đường 9

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, sáng 25/7, đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9 – tỉnh Quảng Trị..

Dâng lên các liệt sĩ những bông hoa tươi thắm.
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường dâng lên các liệt sĩ những bông hoa tươi thắm.
Đoàn công tác tỉnh Nghệ An tưởng niệm các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn
Đoàn công tác tỉnh Nghệ An tưởng niệm các liệt sĩ tại Nghĩa trang quốc gia Trường Sơn

Tại Nghĩa trang Trường Sơn, đồng chí Nguyễn Xuân Đường và đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa, dâng những nén hương thơm, bày tỏ tấm lòng thành kính lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người anh hùng giải phóng dân tộc, vị lãnh tụ thiên tài của nhân dân Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Nghệ An và dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường ghi lại cảm xúc của mình tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn.
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường ghi cảm tưởng tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn.

Nghĩa trang quốc gia Trường Sơn là nơi yên nghỉ của 10.263 liệt sĩ của 64 tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó có 1.297 liệt sĩ quê hương Nghệ An. Tại đây, đồng chí Nguyễn Xuân Đường thay mặt đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An đã thỉnh chuông,  thể hiện lòng tri ân đối với những người con trung hiếu đã hiến trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ đất nước. Đồng chí Nguyễn Xuân Đường cùng đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An đã đến thắp hương trên phần mộ từng liệt sĩ, hứa với các anh sẽ không ngừng chăm lo thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, nâng cao đời sống các gia đình chính sách ngang bằng hoặc cao hơn mức sống tại khu dân cư.

Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ đường 9
Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ đường 9
Thay mặt đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Xuân Đường tặng quà cho BQL Nghĩa trang đường 9
Thay mặt đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Xuân Đường tặng quà BQL Nghĩa trang Đường 9
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường thỉnh chuông dâng lên hương hồn các liệt sĩ tại Nghĩa trang đường 9.
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường thỉnh chuông dâng lên hương hồn các liệt sĩ tại Nghĩa trang đường 9.
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường và đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An dâng lên anh linh các anh hùng liệt sĩ những nén hương thơm.
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường và đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An dâng lên anh linh các anh hùng liệt sĩ những nén hương thơm.
Các đồng chí trong đoàn công tác tỉnh Nghệ An đến dâng hương trên từng phần mộ các liệt sĩ.
Các đồng chí trong đoàn công tác tỉnh Nghệ An dâng hương trên từng phần mộ liệt sĩ.

Video clip Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các Nghĩa trang ở Quảng Trị

.

Trước đó, đoàn đã đến Nghĩa trang đường 9, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trên chiến trường Đường 9, chiến trường Quảng Trị và hy sinh trên đất bạn Lào. Trong số 9.500 phần mộ liệt sĩ đang được chăm sóc tại đây, có 275 liệt sĩ là người Nghệ An. Nơi an nghỉ của các liệt sĩ tuy xa quê hương nhưng luôn được cán bộ, nhân dân tỉnh Quảng Trị, Ban Quản lý Nghĩa trang Trường Sơn và Nghĩa trang đường 9 thay mặt nhân dân cả nước chăm lo, hương khói chu đáo, ấm áp nghĩa tình./.

Đào Tuấn

Tin mới

Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

(Baonghean.vn) - Ngày Quốc tế chống tham nhũng ra đời và được tổ chức vào mùng 9/12 hàng năm, kể từ khi thông qua Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng. Có hiệu lực từ năm 2005, đến đầu năm 2020, Công ước có gần 190 quốc gia tham gia. Việt Nam là thành viên chính thức từ năm 2009.
Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

(Baonghean.vn) - Bằng sự chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, Anh Sơn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2022. Để tạo nguồn thu lớn, bền vững cho ngân sách nhà nước, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư...
Argentina đang là đội có nhiều xác suất vô địch World Cup năm nay. Ảnh Báo Người Lao động

Ai sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022?

(Baonghean.vn) - Đội bóng nào sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022 để có cơ hội giương cao cúp vàng và nhận 42 triệu USD tiền thưởng. Người ta đã bắt đầu nghĩ đến cuộc đối đầu của bóng đá châu Âu và Nam Mỹ.
Người Mông chữa bệnh như thế nào?

Người Mông chữa bệnh như thế nào?

(Baonghean.vn) - Người Mông chữa bệnh như thế nào, là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt cho tôi nhất, với tư cách là một người Mông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thầy cúng (muaj qhua neeb) và là một sinh viên đại học với nhiều kiến thức khoa học.
Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

(Baonghean.vn) - Làn sóng sở hữu bất động sản xa xỉ trên những con phố đắt đỏ ngày càng lan rộng, thu hút giới siêu giàu các nước khao khát sở hữu. Bởi với họ, mong muốn những sản phẩm càng hiếm, trải nghiệm càng độc bản và gắn với thiên nhiên thì càng khẳng định vị thế của chủ nhân.
Tản văn: Dã quỳ và em

Tản văn hay: Dã quỳ và em

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến loài hoa dã quỳ. Loài hoa vừa bình dị vừa rực rỡ này đã hút hồn biết bao du khách đến với vùng đất nhiều nắng gió. Trân trọng mời các bạn cùng lắng nghe tản văn “Dã quỳ và em” của Nguyễn Duy Xuân qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
thảo luận tổ

Các huyện miền núi cao Nghệ An đề nghị tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia

(Baonghean.vn) - Các đại biểu ở 6 huyện miền núi cao đề nghị UBND tỉnh và các ngành cần sớm tháo gỡ khó khăn, hướng dẫn các huyện đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; có giải pháp giải quyết tình trạng thiếu đất sản xuất, có chính sách hỗ trợ lực lượng bảo vệ rừng.
Đường liên xã “oằn mình” gánh xe quá tải

Khi đường liên xã 'oằn mình' gánh xe quá tải

(Baonghean.vn) - Đường liên xã Ngọc Sơn - Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều chỗ bị lún, mặt đường bị băm nát, gây khó khăn cho người và phương tiện qua lại. Đây là hậu quả của việc xe ô tô chở vật liệu xây dựng quá tải thường xuyên chạy qua đây gây ra.
Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

(Baonghean.vn) -  Khoảng 10 ngày nay, giá rau xanh tăng chóng mặt, có những loại tăng gấp 4-5 lần so với trước khiến người tiêu dùng chật vật. Theo dự báo, tình trạng rau xanh khan hàng, tăng giá này kéo dài ít nhất trong vài tuần nữa mới có thể “hạ nhiệt”.
Chính sách hỗ trợ cho giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập

Tạo động lực cho các thầy giáo, cô giáo gắn bó với nghề

(Baonghean.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 24/2022/QĐ-TTg ngày 29/11/2022 quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.