Lãnh đạo tỉnh dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2019) và đón Tết cổ truyền dân tộc, sáng 1/2, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã về Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh về Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên dân hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Mai Hoa
Dự lễ dâng hoa, dâng hương có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban, Văn phòng Tỉnh ủy, UBMTTQ và các đoàn thể cấp tỉnh, huyện Nam Đàn.

Kính dâng lẵng hoa tươi thắm lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn công tác của tỉnh bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất.

Thay mặt đoàn công tác của tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã kính dâng lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh lẵng hoa tươi. Ảnh: Mai Hoa
Thay mặt đoàn công tác của tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh kính dâng lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh lẵng hoa tươi thắm. Ảnh: Mai Hoa

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa, nhưng sự nghiệp vĩ đại, tấm gương cao đẹp của Người luôn sống mãi với non sông đất nước Việt Nam. Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho mọi hành động, soi đường chỉ lối cho cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Thực hiện di huấn thiêng liêng của Người, những năm qua, Đảng bộ tỉnh Nghệ An đã lãnh đạo toàn dân, toàn quân, chính quyền các cấp, các ngành trong tỉnh đoàn kết, phấn đấu, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị các cấp vững mạnh; đặc biệt tiếp tục triển khai Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An với mục tiêu cao nhất, quyết tâm xây dựng Nghệ An trở thành tỉnh khá khu vực phía Bắc.
Đoàn công tác của tỉnh làm lễ tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu tưởng niệm của Người. Ảnh: Mai Hoa
Đoàn công tác của tỉnh làm lễ tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Mai Hoa

Dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và đồng bào, đồng chí đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, đoàn công tác của tỉnh hứa nguyện mãi mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, tiếp tục đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực đưa tỉnh nhà phát triển toàn diện trong năm 2019, với điểm nhấn là năm cải cách hành chính mạnh mẽ.

Tin mới

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.
Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.