Lãnh đạo tỉnh gặp gỡ Hội doanh nhân trẻ Nghệ An tại Bình Dương

(Baonghean.vn) - Sau khi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương, tối 4/8, đoàn công tác của tỉnh Nghệ An do đồng chí Hồ Đức Phớc – Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi gặp mặt với Hội doanh nhân Nghệ An tại Bình Dương.

Cùng dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Trần Hồng Châu – Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban ngành.

Đồng chí Hồ Đức Phớc phát biểu với hội doanh nhân trẻ Nghệ An tại Bình Dương

Trên địa bàn tỉnh Bình Dương hiện có khoảng 10 nghìn người Nghệ An đang sinh sống, lao động, trong đó có rất nhiều doanh nhân trẻ sản xuất, kinh doanh hiệu quả. Hiện có khoảng 100 chủ doanh nghiệp tham gia sinh hoạt trong Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương. Tại buổi gặp mặt, đại diện các doanh nghiệp đồng hương phát biểu tâm tư, tình cảm vui mừng khi được gặp mặt lãnh đạo tỉnh tại Bình Dương.

Đồng chí Hồ Đức Phớc tặng quà hội doanh nhân trẻ Nghệ An tại Bình Dương

Đại diện doanh nhân trẻ người Nghệ tại Bình Dương phát biểu tại cuộc gặp

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hồ Đức Phớc chúc mừng những thành công của các doanh nghiệp trẻ người Nghệ trên đất Bình Dương; đồng thời mong muốn, từ sự lan tỏa của các doanh nhân trẻ, cần tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền giáo dục người lao động xứ Nghệ chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Bình Dương cũng như kỷ luật lao động của các doanh nghiệp, tránh để xảy ra hiện tượng đáng buồn từng xảy ra là có một số doanh nghiệp không muốn nhận lao động người Nghệ. Thực tế cho thấy, có một số lao động quê hương khi đi làm ăn ở các tỉnh, ý thức chấp hành kỷ luật kém làm ảnh hưởng không nhỏ niềm tin của các doanh nghiệp, đơn vị với người Nghệ. Điều này cần được nhận thức, chấn chỉnh vì niềm tự hào truyền thống lao động cần cù, sáng tạo, hiệu quả và thân thiện của quê hương bấy lâu nay.

Nguyên Sơn

tin mới

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

(Baonghean.vn) - Lúc 22 giờ 17 phút, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An nhận được Thông báo số 2609/2023/TB-SQ ngày 26/9/2023 của Công ty cổ phần Thuỷ điện Sông Quang về việc vận hành công trình xả hồ chứa thủy điện Sông Quang.