Lãnh đạo tỉnh gặp mặt Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Thành phố Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Trong chương trình công tác tại các tỉnh phía Nam, chiều 2/8, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hồ Đức Phớc – Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi gặp mặt với Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Trần Hồng Châu – Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, đại diện hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại Thành phố Hồ Chí Minh thông báo những hoạt động nổi bật trong thời gian qua. Gần 10 năm hoạt động, Hội các doanh nghiệp người Nghệ đã phát huy năng lực trí tuệ cùng phát triển nghề nghiệp và bảo vệ những quyền lợi phát triển hợp pháp; góp phần tích cực trong việc hợp tác phát triển kinh tế - khoa học, văn hóa – xã hội giữa thành phố Hồ Chí Minh và 2 tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh.

Hiện tại Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh có gần 400 hội viên, hoạt động trên nhiều lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt, với tấm lòng hướng về quê hương, rất nhiều doanh nghiệp thành đạt đã đầu tư các chương trình, dự án về Nghệ An.

Trong số 45 dự án của các doanh nghiệp từ TP Hồ Chí Minh đầu tư vào Nghệ An, có 2/3 là các doanh nghiệp thuộc Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh.

Đồng chí Hồ Đức Phớc phát biểu tại cuộc gặp các doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh.

Đồng chí Hồ Đức Phớc gặp gỡ các doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Cảnh Nam- Chủ tịch Hội DN Nghệ Tĩnh phát biểu tại cuộc gặp với lãnh đạo tỉnh.

Đại diện các doanh nghiệp Nghệ Tĩnh phát biểu.

Bà Nguyễn Thị Hiển- DN Phân bón Thiên Phú Nông phát biểu tại cuộc gặp.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh gặp gỡ các doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh.

Nói chuyện với các doanh nghiệp Nghệ Tĩnh, đồng chí Hồ Đức Phớc khẳng định niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà khi có nhiều doanh nghiệp người Nghệ thành đạt ở nhiều địa phương, trong đó có TP Hồ Chí Minh.

Đồng chí Bí thư tỉnh ủy cũng chia sẻ với các doanh nghiệp về những khó khăn trong giai đoạn hiện nay và mong muốn các doanh nghiệp sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, cộng sự, tiếp tục đầu tư, vận động các doanh nghiệp khác đầu tư về quê hương.

Hiện tại, cùng với thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020, tỉnh đang đẩy mạnh công tác rà soát, bổ sung quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội. Quá trình này, tỉnh cần nhiều nguồn lực đầu tư mở hướng cho Nghệ An phấn đấu trở thành tỉnh khá trong khu vực phía Bắc vào năm 2015, tạo cơ sở để đến năm 2020 cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp, tài chính, thương mại, du lịch, giáo dục- đào tạo, khoa học- công nghệ, y tế, văn hóa, thể thao, công nghiệp công nghệ cao của vùng Bắc Trung bộ.

Nguyên Sơn

tin mới

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).