Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Nghi Lộc

Thanh Quỳnh

(Baonghean.vn) - Chiều 19/5, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh dẫn đầu, tiến hành kiểm tra, giám sát (đợt 2) công tác bầu cử tại huyện Nghi Lộc.

Cùng tham gia đoàn có các đồng chí: Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Bùi Đình Long - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Kha Văn Tám - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Trần Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử  tại 3 đơn vị bầu cử thuộc xã Phúc Thọ, xã Nghi Phong và thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc. Ảnh: Thanh Quỳnh

Làm việc với đoàn công tác của tỉnh, đại diện lãnh đạo huyện Nghi Lộc cho biết, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã và đang được triển khai đồng bộ, thực hiện đầy đủ, đúng tiến độ theo quy định của Luật Bầu cử và kế hoạch của Ủy Ban bầu cử tỉnh Nghệ An.

Trong đó, công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội được cấp ủy, chính quyền huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo với 4 kế hoạch trọng tâm nhằm ứng phó với những tình huống có thể diễn ra trước, trong và sau ngày bầu cử.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, địa phương đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện tham gia tổ y tế phục vụ tại 194 khu vực bỏ phiếu.  Cùng đó, thành thập 29 tổ y tế lưu động thuộc 29 trạm y tế của huyện và 1 tổ y tế lấy từ đội phản ứng nhanh với đầy đủ trang thiết bị, thuốc, phương tiện cấp cứu.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Đoàn công tác trao đổi với Linh mục Nguyễn Duy Phương (thứ 3, hàng trên cùng từ phải sang) - Quản xứ Giáo xứ Làng Anh thuộc địa phận xã Nghi Phong (huyện Nghi Lộc).  Ảnh: Thanh Quỳnh

Qua kiểm tra 3 đơn vị bầu cử thuộc xã Phúc Thọ, xã Nghi Phong và thị trấn Quán Hành, đoàn công tác ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo các công việc liên quan đến cuộc bầu cử, bảo đảm đúng quy định của pháp luật, đúng tiến độ thời gian. Đến nay, các điều kiện vật chất, phương tiện, nhân lực, nguồn lực phục vụ cho cuộc bầu cử cơ bản đã được bảo đảm.

Trong những ngày tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long lưu ý, trong thời gian từ nay đến ngày bầu cử, địa phương cần tiếp tục chủ động, bám sát các văn bản chỉ đạo của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, các ban, bộ, ngành Trung ương có liên quan để bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đề phòng, ứng phó kịp thời, có hiệu quả với các tình huống dịch bệnh bùng phát trong quá trình triển khai các hoạt động bầu cử.

Cần hướng dẫn kỹ lưỡng, từng bước, từng việc trong bối cảnh cụ thể như thực hiện công tác đo thân nhiệt, sát khuẩn tại điểm chốt chặn, giãn cách, cách ly thế nào… cho đúng với quy định. 
Ảnh: Thanh Quỳnh
Đại diện tổ bầu cử đơn vị bầu cử số 1, xã Phúc Thọ (huyện Nghi Lộc) trình bày các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trong ngày bầu cử với lãnh đạo Sở Y tế và đoàn công tác. Ảnh: Thanh Quỳnh

Đồng chí Lê Đức Cường nhấn mạnh thêm về sự biến động của cử tri liên quan đến các lao động, công nhân ở các khu công nghiệp được nghỉ việc trở về địa phương, sinh viên các trường đại học, cao đẳng được nghỉ học về quê có thể gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Vì vậy, địa phương cần lên phương án cụ thể ứng phó kịp thời.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Cao Thị Hiền lưu ý, dù Nghi Lộc đã chuẩn bị rất tốt cho công tác bầu cử nhưng không được lơ là, chủ quan trong những ngày cao điểm sắp tới. Đồng chí nhấn mạnh, từ nay đến ngày bầu cử chỉ còn 4 ngày, để bảo đảm cho cuộc bầu cử được tổ chức một cách thành công, dân chủ, đúng quy định của pháp luật thì địa phương cần tăng cường kiểm tra, giám sát, nắm chắc tình hình. Từ đó thống nhất nhận thức, quyết tâm cao trong hành động của cấp ủy, chính quyền và mọi tầng lớp nhân dân nhằm chuẩn bị chu đáo nhất, đầy đủ nhất cho cuộc bầu cử.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Đoàn công tác trao đổi nhiều nội dung quan trọng với Ủy ban bầu cử huyện Nghi Lộc liên quan đến công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử. Ảnh: Thanh Quỳnh

Trong những ngày trước, trong và sau cuộc bầu cử, đề nghị các thành viên Tổ bầu cử phải vừa tập trung cao độ cho các công việc phục vụ cuộc bầu cử, đồng thời luôn bảo đảm an ninh trật tự và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  Chủ động ứng phó kịp thời, có hiệu quả với các tình huống nảy sinh từ thực tiễn, đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra thành công.

Tin mới

Pháo

Nhận diện các thủ đoạn để ngăn chặn mua, bán pháo nổ

(Baonghean.vn) - Mới giữa tháng 8, chưa phải là giai đoạn cao điểm, song nhiều đối tượng đã liên hệ tìm mua pháo từ nước ngoài với số lượng lớn rồi sau đó vận chuyển về Việt Nam để chờ thời điểm bán kiếm lời. Nắm bắt các di biến động, nhiều vụ việc đã được lực lượng chức năng theo dõi, triệt phá.
Đại tá Phan Đại Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn công tác kiểm tra công tác chất lượng công trình hệ thống đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời. Ảnh: Trọng Kiên

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An hỗ trợ xi măng, đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời cho xã Nậm Giải (Quế Phong)

(Baonghean.vn) - Hôm nay (16/8), đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh Nghệ An do Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến trao tặng xi măng, đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời cho xã Nậm Giải, huyện Quế Phong.
Thông tin nổi bật ngày 16/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/8

(Baonghean.vn) - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam làm việc tại Nghệ An; Tuyên truyền sâu đậm những bài học kinh nghiệm của Cách mạng Tháng Tám; UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết và triển khai nhiệm vụ năm học mới; Kỳ Sơn khắc phục hậu quả sau mưa lớn cục bộ... là những nội dung đáng chú ý ngày 16/8.
SLNA đang dần lấy lại thế trận sau hai trận thua và hòa. Ảnh tư liệu

Chấn thương, thẻ phạt và sức vượt của người cầm lái

(Baonghean.vn) - Trong một giải đấu bóng đá 2 lượt đi-về kéo dài kiểu maraton như V-League hay bất cứ giải đấu lớn, nhỏ nào khác, việc mất mát, sứt mẻ lực lượng là “một phần của bóng đá”, là điều không thể tránh khỏi. Nguyên do luôn cụ thể là chấn thương, thẻ phạt và tất yếu dẫn đến đội bóng bị thiếu hụt lực lượng, thi đấu không đạt kết quả như mong muốn. Nhưng thực ra vấn đề không chỉ dừng lại ở đó.
Chuyên nghiệp hoá công tác truyền thông công đoàn

Chuyên nghiệp hóa công tác truyền thông công đoàn

(Baonghean.vn) - Những năm gần đây, công tác tuyên truyền của Công đoàn Nghệ An có nhiều đổi mới, tạo nhiều dấu ấn và lan tỏa. Bước trưởng thành đó là thành quả từ sự nhìn nhận đúng đắn, quan tâm đúng mực của những người đứng đầu và nỗ lực hoàn thiện của các cán bộ tuyên giáo Công đoàn.
Trường Đại học Vinh cần nhân rộng các mô hình bảo vệ an ninh Tổ quốc

Trường Đại học Vinh cần nhân rộng các mô hình bảo vệ an ninh Tổ quốc

(Baonghean.vn) - Tại lễ kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân, 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Đại tá Lê Văn Thái - Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Trường Đại học Vinh phát huy các kết quả đạt được, tiếp tục nhân rộng các mô hình hiệu quả trong giữ vững an ninh, trật tự.
Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam làm việc tại Nghệ An

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam làm việc tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trao đổi tại cuộc làm việc, đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhấn mạnh yêu cầu hệ thống Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh quan tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm khắc phục tư tưởng trông chờ, ỷ lại trong đồng bào dân tộc thiểu số.
 Trao tặng 45 xe lăn cho người khuyết tật ở huyện Quỳnh Lưu

Trao tặng 45 xe lăn cho người khuyết tật ở huyện Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Ngày 16/8, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật huyện Quỳnh Lưu tổ chức lễ trao tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn. Tham dự có ông Nguyễn Hải Thanh - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh.
Cơ sở nghiên cứu sản xuất tảo xoắn tại xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu

Sớm đưa Nghệ An trở thành trung tâm khởi nghiệp sáng tạo của cả nước

(Baonghean.vn) - Theo Nghị quyết 26/NQ-TW năm 2013 về phát triển Nghệ An, Trung ương định hướng phát triển Nghệ An thành Trung tâm khoa học công nghệ vùng Bắc Trung Bộ; trong đó, phát triển hệ thống các cơ quan nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ. Đồng thời, thu hút các tổ chức nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ của các bộ, ngành Trung ương về địa bàn. 
chuyển đổi số

Nền tảng lập trình cho giao tiếp

(Baonghean.vn) - Từ lúc nhỏ, chắc hẳn ai cũng quen với những tiếng rao bán hàng từ sáng sớm đến tận khuya. Đó là tiếng rao của chú bán bánh mỳ, dì bán xôi vò hay em bé bán báo. Tiếng rao là một trong những tín hiệu và công cụ giao tiếp kinh doanh thô sơ nhất. Phát triển cao hơn một chút là những phương thức giao tiếp qua thư chào hàng, tờ rơi, hay cuộc gọi điện thoại.

UBND tỉnh yêu cầu các các cơ quan, đơn vị, địa phương cử cán bộ đầu mối chuyên trách tiếp nhận, xử lý thông tin, báo chí, dư luận nêu

UBND tỉnh yêu cầu các các cơ quan, đơn vị, địa phương cử cán bộ đầu mối chuyên trách tiếp nhận, xử lý thông tin, báo chí, dư luận nêu

(Baonghean.vn) - Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An vừa có Công văn gửi các sở, ban, ngành cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố, thị xã; Cổng Thông tin điện tử Nghệ An về việc tổng hợp, báo cáo, xử lý tình hình thông tin, báo chí, dư luận nêu.
Giữ yên vùng biên Tam Hợp

Giữ yên vùng biên Tam Hợp

(Baonghean.vn) - Nhiều năm trở lại nay, xã biên giới Tam Hợp không chỉ khởi sắc về kinh tế - văn hóa, mà còn là địa bàn ổn định về an ninh, trật tự. Sự bình yên ấy có được là nhờ cấp ủy, chính quyền, các đơn vị vũ trang đã chung tay phối hợp cùng nhân dân trong đảm bảo an ninh, trật tự, nói không với vi phạm pháp luật.