Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Nghi Lộc

Thanh Quỳnh

(Baonghean.vn) - Chiều 19/5, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh dẫn đầu, tiến hành kiểm tra, giám sát (đợt 2) công tác bầu cử tại huyện Nghi Lộc.

Cùng tham gia đoàn có các đồng chí: Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Bùi Đình Long - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Kha Văn Tám - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Trần Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử  tại 3 đơn vị bầu cử thuộc xã Phúc Thọ, xã Nghi Phong và thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc. Ảnh: Thanh Quỳnh

Làm việc với đoàn công tác của tỉnh, đại diện lãnh đạo huyện Nghi Lộc cho biết, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã và đang được triển khai đồng bộ, thực hiện đầy đủ, đúng tiến độ theo quy định của Luật Bầu cử và kế hoạch của Ủy Ban bầu cử tỉnh Nghệ An.

Trong đó, công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội được cấp ủy, chính quyền huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo với 4 kế hoạch trọng tâm nhằm ứng phó với những tình huống có thể diễn ra trước, trong và sau ngày bầu cử.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, địa phương đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện tham gia tổ y tế phục vụ tại 194 khu vực bỏ phiếu.  Cùng đó, thành thập 29 tổ y tế lưu động thuộc 29 trạm y tế của huyện và 1 tổ y tế lấy từ đội phản ứng nhanh với đầy đủ trang thiết bị, thuốc, phương tiện cấp cứu.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Đoàn công tác trao đổi với Linh mục Nguyễn Duy Phương (thứ 3, hàng trên cùng từ phải sang) - Quản xứ Giáo xứ Làng Anh thuộc địa phận xã Nghi Phong (huyện Nghi Lộc).  Ảnh: Thanh Quỳnh

Qua kiểm tra 3 đơn vị bầu cử thuộc xã Phúc Thọ, xã Nghi Phong và thị trấn Quán Hành, đoàn công tác ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo các công việc liên quan đến cuộc bầu cử, bảo đảm đúng quy định của pháp luật, đúng tiến độ thời gian. Đến nay, các điều kiện vật chất, phương tiện, nhân lực, nguồn lực phục vụ cho cuộc bầu cử cơ bản đã được bảo đảm.

Trong những ngày tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long lưu ý, trong thời gian từ nay đến ngày bầu cử, địa phương cần tiếp tục chủ động, bám sát các văn bản chỉ đạo của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, các ban, bộ, ngành Trung ương có liên quan để bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đề phòng, ứng phó kịp thời, có hiệu quả với các tình huống dịch bệnh bùng phát trong quá trình triển khai các hoạt động bầu cử.

Cần hướng dẫn kỹ lưỡng, từng bước, từng việc trong bối cảnh cụ thể như thực hiện công tác đo thân nhiệt, sát khuẩn tại điểm chốt chặn, giãn cách, cách ly thế nào… cho đúng với quy định. 
Ảnh: Thanh Quỳnh
Đại diện tổ bầu cử đơn vị bầu cử số 1, xã Phúc Thọ (huyện Nghi Lộc) trình bày các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trong ngày bầu cử với lãnh đạo Sở Y tế và đoàn công tác. Ảnh: Thanh Quỳnh

Đồng chí Lê Đức Cường nhấn mạnh thêm về sự biến động của cử tri liên quan đến các lao động, công nhân ở các khu công nghiệp được nghỉ việc trở về địa phương, sinh viên các trường đại học, cao đẳng được nghỉ học về quê có thể gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Vì vậy, địa phương cần lên phương án cụ thể ứng phó kịp thời.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Cao Thị Hiền lưu ý, dù Nghi Lộc đã chuẩn bị rất tốt cho công tác bầu cử nhưng không được lơ là, chủ quan trong những ngày cao điểm sắp tới. Đồng chí nhấn mạnh, từ nay đến ngày bầu cử chỉ còn 4 ngày, để bảo đảm cho cuộc bầu cử được tổ chức một cách thành công, dân chủ, đúng quy định của pháp luật thì địa phương cần tăng cường kiểm tra, giám sát, nắm chắc tình hình. Từ đó thống nhất nhận thức, quyết tâm cao trong hành động của cấp ủy, chính quyền và mọi tầng lớp nhân dân nhằm chuẩn bị chu đáo nhất, đầy đủ nhất cho cuộc bầu cử.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Đoàn công tác trao đổi nhiều nội dung quan trọng với Ủy ban bầu cử huyện Nghi Lộc liên quan đến công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử. Ảnh: Thanh Quỳnh

Trong những ngày trước, trong và sau cuộc bầu cử, đề nghị các thành viên Tổ bầu cử phải vừa tập trung cao độ cho các công việc phục vụ cuộc bầu cử, đồng thời luôn bảo đảm an ninh trật tự và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  Chủ động ứng phó kịp thời, có hiệu quả với các tình huống nảy sinh từ thực tiễn, đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra thành công.

Tin mới

Tản văn hay: Mùa cao su rụng lá

Tản văn hay: Mùa cao su rụng lá

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, xin trân trọng giới thiệu cùng các bạn một tản văn rất dịu dàng, lãng mạn của Nguyễn Hiên mang tên “Mùa cao su rụng lá”. Nguyễn Hiên là một cây bút nữ của vùng đất Đăk Lăk, hiện đang làm giáo viên giảng dạy môn Ngữ văn tại một trường THPT tại đây. Chị viết nhiều tản văn, các tác phẩm của chị thường viết về những điều giản dị xung quanh mình. “Mùa cao su rụng lá” viết về rừng cao su, loại cây mọc nhiều quanh nơi tác giả sống. Mời các bạn cùng lắng nghe , qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
Thông tin nổi bật ngày 29/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/6

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về tình hình kinh tế - xã hội; Nghệ An lần đầu tiên vào tốp 10 địa phương thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất cả nước; 10 ngày phát hiện, xử lý 157 lái xe vi phạm nồng độ cồn… là những thông tin nổi bật ngày 29/6.
Đoàn công tác Bộ Tài chính làm việc với UBND tỉnh Nghệ An về công tác phòng, chống thiên tai

Đoàn công tác Bộ Tài chính làm việc với UBND tỉnh Nghệ An về công tác phòng, chống thiên tai

(Baonghean.vn) - Sau buổi làm việc của Đoàn công tác Bộ Tài chính với Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự vào sáng ngày 28/6, chiều nay 29/6 Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng đã có buổi làm việc chính thức với lãnh đạo UBND tỉnh liên quan đến công tác phòng, chống thiên tai năm 2022. 
Kiều Bào

Nghệ An tham gia hội nghị toàn quốc về công tác người Việt Nam ở nước ngoài

(Baonghean.vn) -  Kết luận số 12-KL/TW ngày 12/8/2021 của của Bộ Chính trị khẳng định chủ trương, chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước ta về củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trong đó cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài được xác định là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam.
Nồng độ cồn

Nghệ An: 10 ngày phát hiện, xử lý 157 lái xe vi phạm nồng độ cồn

(Baonghean.vn) -  Sau 10 ngày ra quân kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông Nghệ An đã phát hiện 157 trường hợp lái xe sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông; chở hàng quá tải, quá khổ 146 trường hợp; tự ý thay đổi kích thước thành thùng, chở hàng rơi vãi 135 trường hợp, chạy quá tốc độ quy định 457 trường hợp.
U23 Việt Nam.

Sao U23 Việt Nam làm được gì khi trở về CLB?

(Baonghean.vn) - Sau khi kết thúc SEA Games 31 và VCK U23 châu Á 2022, các tuyển thủ U23 Việt Nam lần lượt trở về CLB chủ quản, tích cực hòa nhập và đón chờ cơ hội trở lại trong các trận đấu tập huấn, đấu bù trước khi V-League 1, 2-2022 được nối lại từ cuối tháng 6 và đầu tháng 7. Điều giới chuyên môn và người hâm mộ quan tâm dõi theo là các CLB sẽ sử dụng, bố trí như thế nào các ngôi sao U23, đặc biệt là những người thường xuyên được đá chính tại SEA Games cũng như VCK U23 châu Á vừa qua?
Vì hợp lý, hợp tình quá!

Vì hợp lý, hợp tình quá!

(Baonghean.vn) - Ngoài được học kỹ năng bơi, đám trẻ ở bản còn được chỉ dạy kỹ năng sinh tồn một mình, cách thoát khỏi các thảm hoạ thiên tai, cách nhận biết cây cỏ có độc, các hành động bảo vệ môi trường, chăm sóc bảo vệ sức khoẻ cá nhân…
Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An hợp tác thành công với các chuyên gia thẩm mỹ đầu ngành

Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An hợp tác thành công với các chuyên gia thẩm mỹ đầu ngành

(Baonghean.vn) - Với mong muốn mang đến cho khách hàng sự lựa chọn và kết quả làm đẹp tốt nhất, Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An thường xuyên hợp tác với các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu; trở thành địa chỉ tân trang nhan sắc uy tín, chất lượng tại Nghệ An, được đông đảo khách hàng tin chọn.
Trưởng Ban Nội chính Trung ương: 'Chưa bao giờ chúng ta xử lý nghiêm minh nhiều cán bộ cấp cao như vừa qua'

Trưởng Ban Nội chính Trung ương: 'Chưa bao giờ chúng ta xử lý nghiêm minh nhiều cán bộ cấp cao như vừa qua'

Sự quyết tâm, quyết liệt đó thể hiện thời gian vừa qua đã kiên quyết xử lý 170 cán bộ diện Trung ương quản lý, trong đó có 37 cán bộ cấp cao bị xử lý hình sự, có cả Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Bộ trưởng, Thứ trưởng, tướng lĩnh trong lực lượng vũ trang.
Anh Sơn phát triển công nghiệp nhanh, bền vững

Anh Sơn phát triển công nghiệp nhanh, bền vững

(Baonghean.vn) - 6 tháng đầu năm 2022, giá trị sản xuất ngành Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện Anh Sơn tăng gần 10% so với cùng kỳ bất chấp những khó khăn khách quan và chủ quan. Đặc biệt, có nhiều sản phẩm công nghiệp chủ lực tạo được thương hiệu, giá trị cao trên thị trường.
 G7 bế mạc với nỗi lo bao trùm về cuộc chiến tại Ukraine

G7 bế mạc với nỗi lo bao trùm về cuộc chiến tại Ukraine

Mặc dù mời 5 quốc gia khách mời từ châu Á, châu Phi và Nam Mỹ đến Thượng đỉnh G7 để thảo luận về nhiều chủ đề quan trọng như môi trường, y tế, an ninh lương thực nhưng cuộc chiến tại Ukraine vẫn chiếm mối quan tâm áp đảo tại Thượng đỉnh G7 vừa kết thúc chiều 28/6 sau 3 ngày làm việc tại Đức.
Cửa Lò

Doanh nghiệp kỳ vọng lớn vào Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa Nghệ An – Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) -  Trước thềm Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An và các tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022, cộng đồng doanh nghiệp du lịch ở Nghệ An đã gửi gắm mong muốn, kỳ vọng về sự mở rộng hợp tác và phát triển bền vững.
Quang Hải

Quang Hải đến Pau FC của Pháp sáng nay 29/6 ; ĐT U19 Việt Nam lên đường sang Indonesia dự giải U19 Đông Nam Á

(Baonghean.vn) - Tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã tới Pháp sau hành trình kéo dài gần 2 ngày. Anh sẽ có buổi kiểm tra y tế tại Pau FC vào hôm nay (29/6);  ĐT U19 Việt Nam lên đường sang Indonesia dự giải U19 Đông Nam Á năm 2022 vào chiều tối 28/6. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên lực lượng của đội đã không thể có những cầu thủ trẻ tốt nhất.