Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Sáng 9/6, đồng chí Đinh Viết Hồng và đoàn công tác đi kiểm tra xây dựng nông thôn mới tại 14 xã đăng ký về đích trong năm 2015 ở Diễn Châu.
Toàn cảnh đoàn kiểm tra xây dựng nông thôn mới tại Diễn Lộc
Toàn cảnh đoàn kiểm tra xây dựng nông thôn mới tại Diễn Lộc
Đến thời điểm này, Diễn Châu đã có 5 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, là một trong những huyện dẫn đầu tỉnh về xây dựng nông thôn mới. Năm 2015, có 14 xã đăng ký về đích, trong đó có 5 xã phấn đấu đạt 19 tiêu chí NTM trong 6 tháng đầu năm. Dịp này, đoàn đã tiến hành kiểm tra 5 xã gồm Diễn Lộc, Diễn Hoa, Diễn Nguyên, Diễn Thái và Diễn Đồng. Các xã này đều đã đạt từ 16 đến 19 tiêu chí. Đoàn cũng đã tìm hiểu các tiêu chí chưa đạt như cơ sở hạ tầng, trạm y tế, giao thông nông thôn, môi trường… từ đó có những đề xuất tháo gỡ những vướng mắc, giúp các xã về đích sớm. 
Đinh Viết Hồng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận buổi làm việc
Đồng chí Đinh Viết Hồng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận buổi làm việc
Tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Viết Hồng ghi nhận những nỗ lực, cách làm tích cực trong xây dựng NTM của Diễn Châu,  đồng thời nhấn mạnh: Xây dựng NTM cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của nhân dân. Để hoàn thành các tiêu chí chưa đạt, quan trọng nhất vẫn là các xã phải phát huy được nội lực, huy động sự vào cuộc  đồng bộ từ chính quyền đến mọi tầng lớp nhân dân, sự ủng hộ từ con em xa quê, doanh nghiệp.... Cuối năm 2015, Diễn Châu sẽ có thêm 14 xã hoàn thành các tiêu chí NTM.
  Hồng Hạnh
                                                             Đài TT- TH Diễn Châu

tin mới

Cứu tàu cháy

Nghệ An tổ chức diễn tập PCCC quy mô cấp tỉnh tại Cảng xăng dầu Bến Thuỷ

(Baonghean.vn) - Cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp tác chiến giữa các lực lượng tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng, tài sản cho người dân và cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sản xuất linh kiện điện tử ở Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An. Ảnh: Trân Châu

Nghệ An có triển vọng trở thành 'thủ phủ' sản xuất linh kiện điện tử và thiết bị thông minh

(Baonghean.vn)-Từ năm 2022 đến nay, cùng với chuyển biến tích cực về thu hút đầu tư FDI, Nghệ An đang vươn lên là “thủ phủ” mới về sản xuất linh kiện điện tử của Việt Nam khi lần lượt được các "ông lớn" về điện tử như Luxshare-ICT, Goertek, Ju Teng, Foxconn, Everwin Precision... vào đầu tư.

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.