Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình xây dựng NTM tại Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Sáng 26/8, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ tỉnh đã đi kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình Xây dựng NTM tại Nghi Lộc.

Đồng chí Đinh Viết Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra Xây dựng Nông thôn mới ở xã Nghi Thái

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại xã Nghi Thái (xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm 2013) và Nghi Xuân (xã nằm trong kế hoạch đạt chuẩn vào giai đoạn 2016-2020). Qua kiểm tra, đồng chí Phó chủ tịch đánh giá cao về kết quả xây dựng NTM của 2 xã về xây dựng cơ sở hạ tầng, thực hiện tốt quy hoạch, tổ chức phát triển các ngành nghề, làng nghề theo lợi thế của địa phương, thực hiện tốt quy chế dân chủ, vận động nhân dân thực hiện xây dựng NTM. Đặc biệt, với sự nỗ lực, đoàn kết, Nghi Xuân phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn NTM trước năm 2015.
 
Tại buổi làm việc với BCĐ xây dựng NTM huyện Nghi Lộc, sau khi nghe báo cáo kết quả gần 3 năm thực hiện Chương trình, ý kiến của các phòng, ban chuyên môn của huyện và các đồng chí trong Đoàn công tác, đồng chí Đinh Viết Hồng yêu cầu huyện Nghi Lộc: Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng để nâng cao nhận thức trong cộng đồng dân cư về nội dung, phương pháp, cách làm, cơ chế chính sách của Nhà nước về xây dựng NTM,... Đối với những xã quy hoạch có chất lượng và tính khả thi chưa cao cần phải điều chỉnh lại để công bố và thực hiện quy hoạch xây dựng NTM; Chỉ đạo các phòng ban, các ngành của huyện chủ động lồng ghép theo tinh thần Công văn số 8576/BKHĐT-KTNN của Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Nhân rộng các mô hình phát triển sản xuất, phát triển ngành nghề, làng nghề, chế biến hải sản,...; Tập trung chỉ đạo các xã về đích năm 2015 theo Nghị quyết 03-NQ/TU; Sớm thành lập Văn phòng Điều phối NTM của huyện trên cơ sở rút biên chế được tỉnh giao cho các phòng, ban UBND huyện.

Hoàng Đình Ngọc

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.