Lãnh đạo tỉnh làm việc với Cơ quan xúc tiến đầu tư Nhật Bản (JETRO)

(Baonghean.vn) - Ngày 16/8, UBND tỉnh có buổi làm việc với đoàn công tác Cơ quan xúc tiến đầu tư Nhật Bản (JETRO) do ngài Asusuke Kawada- Trưởng đại diện JETRO tại Việt Nam dẫn đầu. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Xuân Đường- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Sở KH và Đầu tư, Sở Ngoại vụ, Trung tâm XTĐT và tư vấn phát triển Nghệ An.

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền báo cáo với đoàn những đặc điểm, lợi thế của Nghệ An, về tình hình hợp tác đầu tư trên địa bàn. Tính đến nay đã có 4 dự án của các nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư trên các lĩnh vực như: Khai thác đá vôi trắng Yabashi, may mặc xuất khẩu, kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Hoàng Mai I và dự án FDI lớn nhất của Nhật Bản đầu tư tại Nghệ An là nhà máy sản xuất sắt xốp của Công ty thép Kobelco với tổng vốn đầu tư 1 tỷ USD, hiện đang được triển khai.

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền báo cáo với đoàn những đặc điểm lợi thế

của Nghệ An.

Đại diện Cơ quan xúc tiến đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu.

Ngài Hirokazu- Nguyên Trưởng đại diện Jetro tại Việt Nam cũng đã thông tin về tình hình hoạt động của JETRO, hiện nay đã có 70 văn phòng đại diện ở các nước trên thế giới có vai trò xúc tiến đầu tư với các hãng, các tập đoàn, các nước. Ở Việt Nam, JETRO có 2 văn phòng ở hai thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Hai vấn đề mà JETRO quan tâm nhất khi đầu tư tại Việt Nam là  giao thông và môi trường đầu tư. JETRO  mong được ổn định và phát triển bền vững, đảm bảo được lợi ích, lợi nhuận  khi tiến hành đầu tư. Các nhà đầu tư Nhật sẵn sàng và quan tâm đến đào tạo cho người lao động.

Ngài Asusuke Kawada- Trưởng đại diện JETRO tại Việt Nam cũng cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã tiếp đón đoàn, đồng thời mong muốn được tìm hiểu nhiều thông tin về các tỉnh, thành của Việt Nam, trong đó có Nghệ An, từ đó thúc đẩy hợp tác đầu tư vào Nghệ An tốt hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà ngài Asusuke Kawada- Trưởng đại diện JETRO tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường cảm ơn đoàn JETRO đã quan tâm dành tình cảm cho Nghệ An, đánh giá cao các dự án đầu tư của Nhật tại Nghệ An; Đồng thời khẳng định, đối với Nghệ An, Nhật Bản là mối quan tâm hàng đầu về thu hút đầu tư. Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn ngài Hirokazu- Nguyên Trưởng đại diện Jetro tại Việt Nam đã có nhiều cố gắng để thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa Nghệ An và Nhật Bản.

Châu Lan.

tin mới

Nhộn nhịp thu hoạch rơm trên các cánh đồng xứ Nghệ

Nhộn nhịp thu hoạch rơm trên các cánh đồng xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Thay vì để bị đốt tràn lan trên những cánh đồng, người dân Nghệ An đã tranh thủ đi thu gom rơm khắp các địa phương. Cách làm này không chỉ giúp tăng thêm thu nhập mà còn tận dụng được nguồn phụ phẩm dồi dào, tránh gây ô nhiễm môi trường.

Biểu đồ thu ngân sách Nghệ An từ 2021-tháng 4/2024. Đồ hoạ: Hữu Quân.

Nỗ lực lớn trong thu ngân sách giai đoạn 2021 - 2024 ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Theo Nghị quyết số 18/2020 của HĐND tỉnh Nghệ An, mục tiêu tổng thu ngân sách trên địa bàn đến năm 2025 đạt từ 26.000 tỷ đồng đến 30.000 tỷ đồng. Năm 2023, Nghệ An đã đạt được số thu 21.508 tỷ đồng, bằng 135,6% dự toán HĐND tỉnh giao; 4 tháng đầu năm 2024 đạt hơn 7.711 tỷ đồng.

Giá vàng tăng giảm đột biến, người dân Nghệ An bán 'chốt lời'

Giá vàng tăng giảm đột biến, người dân Nghệ An bán 'chốt lời'

(Baonghean.vn) - Chỉ trong vòng 1 tuần, giá vàng liên tục “nhảy múa”, nếu như đầu tuần, giá vàng “rơi tự do” xuống còn 89 triệu đồng/lượng thì vào cuối tuần, giá vàng bật tăng trở lại, vượt lên mức 90,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng biến động mạnh, thị trường vàng Nghệ An sôi động ở chiều mua vào…

Các lực lượng, đoàn thể chung tay giúp người dân vùng cao thu hoạch lúa vụ xuân

Các lực lượng, đoàn thể chung tay giúp người dân vùng cao thu hoạch lúa vụ xuân

(Baonghean.vn) - Trước những diễn biến thất thường của thời tiết, khi lúa vụ xuân đã bắt đầu chín đồng loạt, các địa phương vùng núi cao Nghệ An đang tích cực “ra quân” gặt lúa với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, hạn chế tối đa thiệt hại với sản phẩm đã đến kỳ thu hoạch.

Thành Vinh rực rỡ những sắc hoa

Thành Vinh rực rỡ những sắc hoa

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, thành Vinh khoác lên mình tấm áo rực rỡ được dệt từ nhiều sắc hoa tươi tắn như bằng lăng, giáng hương, phượng vàng, phượng vĩ... 

Nhiều phương tiện 'vô tư' qua lại dù đường N5 kéo dài vẫn chưa thi công xong

Nhiều phương tiện 'vô tư' qua lại dù đường N5 kéo dài vẫn chưa thi công xong

(Baonghean.vn) - Đường N5 kéo dài kết nối với đường Hồ Chí Minh từ xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương lên huyện Tân Kỳ có chiều dài 15 km. Hiện nay, tuyến đường chưa hoàn thành để đưa vào sử dụng, dù đã cắm biển cấm nhưng các phương tiện vẫn “vô tư” đi vào, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh thẩm tra các nội dung, tiêu chí Huyện nông thôn mới tại Hưng Nguyên

Phó Chủ tịch UBND tỉnh thẩm tra các nội dung, tiêu chí Huyện nông thôn mới tại Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà huyện Hưng Nguyên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, chỉ đạo địa phương quyết liệt giải quyết các vấn đề còn tồn đọng để trình Thủ tướng Chính phủ công nhận Huyện nông thôn mới vào năm 2024.