Lãnh đạo tỉnh làm việc với Cơ quan xúc tiến đầu tư Nhật Bản (JETRO)

(Baonghean.vn) - Ngày 16/8, UBND tỉnh có buổi làm việc với đoàn công tác Cơ quan xúc tiến đầu tư Nhật Bản (JETRO) do ngài Asusuke Kawada- Trưởng đại diện JETRO tại Việt Nam dẫn đầu. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Xuân Đường- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Sở KH và Đầu tư, Sở Ngoại vụ, Trung tâm XTĐT và tư vấn phát triển Nghệ An.

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền báo cáo với đoàn những đặc điểm, lợi thế của Nghệ An, về tình hình hợp tác đầu tư trên địa bàn. Tính đến nay đã có 4 dự án của các nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư trên các lĩnh vực như: Khai thác đá vôi trắng Yabashi, may mặc xuất khẩu, kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Hoàng Mai I và dự án FDI lớn nhất của Nhật Bản đầu tư tại Nghệ An là nhà máy sản xuất sắt xốp của Công ty thép Kobelco với tổng vốn đầu tư 1 tỷ USD, hiện đang được triển khai.

Lãnh đạo tỉnh làm việc với Cơ quan xúc tiến đầu tư Nhật Bản (JETRO) ảnh 1

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền báo cáo với đoàn những đặc điểm lợi thế

của Nghệ An.

Lãnh đạo tỉnh làm việc với Cơ quan xúc tiến đầu tư Nhật Bản (JETRO) ảnh 2

Đại diện Cơ quan xúc tiến đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu.

Ngài Hirokazu- Nguyên Trưởng đại diện Jetro tại Việt Nam cũng đã thông tin về tình hình hoạt động của JETRO, hiện nay đã có 70 văn phòng đại diện ở các nước trên thế giới có vai trò xúc tiến đầu tư với các hãng, các tập đoàn, các nước. Ở Việt Nam, JETRO có 2 văn phòng ở hai thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Hai vấn đề mà JETRO quan tâm nhất khi đầu tư tại Việt Nam là  giao thông và môi trường đầu tư. JETRO  mong được ổn định và phát triển bền vững, đảm bảo được lợi ích, lợi nhuận  khi tiến hành đầu tư. Các nhà đầu tư Nhật sẵn sàng và quan tâm đến đào tạo cho người lao động.

Ngài Asusuke Kawada- Trưởng đại diện JETRO tại Việt Nam cũng cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã tiếp đón đoàn, đồng thời mong muốn được tìm hiểu nhiều thông tin về các tỉnh, thành của Việt Nam, trong đó có Nghệ An, từ đó thúc đẩy hợp tác đầu tư vào Nghệ An tốt hơn.

Lãnh đạo tỉnh làm việc với Cơ quan xúc tiến đầu tư Nhật Bản (JETRO) ảnh 3

Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà ngài Asusuke Kawada- Trưởng đại diện JETRO tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường cảm ơn đoàn JETRO đã quan tâm dành tình cảm cho Nghệ An, đánh giá cao các dự án đầu tư của Nhật tại Nghệ An; Đồng thời khẳng định, đối với Nghệ An, Nhật Bản là mối quan tâm hàng đầu về thu hút đầu tư. Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn ngài Hirokazu- Nguyên Trưởng đại diện Jetro tại Việt Nam đã có nhiều cố gắng để thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa Nghệ An và Nhật Bản.

Châu Lan.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.