Lãnh đạo tỉnh làm việc với Công ty TNHH Một thành viên lâm nghiệp Quỳnh Lưu

(Baonghean) - Sáng 12/8, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi, làm việc tại Công ty TNHH Một thành viên lâm nghiệp Quỳnh Lưu.

Công ty TNHH Một thành viên lâm nghiệp Quỳnh Lưu hiện quản lý gần 1.600 ha rừng và đất rừng, trong đó có 716 ha rừng thông nhựa khai thác hàng năm, với 256 cán bộ, công nhân. 6 tháng đầu năm 2013, Công ty đã khai thác được 174 tấn nhựa thông với doanh thu gần 3 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước gần 50 triệu đồng. Công ty làm tốt việc phòng chống sâu bệnh hại rừng, nhất là dịch sâu róm; gắn khai thác với bảo vệ, tái tạo nguồn lợi của rừng. Công tác PCCCR luôn được tập thể lãnh đạo, công nhân công ty quan tâm thực hiện tốt với các phương án cụ thể, tổ chức trực phân ca phân kíp, bố trí chòi canh lửa 24/24h. Nhờ vậy, từ đầu năm đến nay trên địa bàn công ty quản lý không xảy ra vụ cháy rừng nào.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Viết Hồng đánh giá cao những kết quả công ty TNHH Một thành viên lâm nghiệp Quỳnh Lưu đạt được trong thời gian qua. Đồng chí lưu ý, thời gian tới, Công ty cần quan tâm thực hiện tốt hơn nữa việc bảo đảm đời sống, chế độ cho người lao động; phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm tình trạng lấn chiếm và đóng cột mốc ranh giới để làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng.Việc khai thác nhựa thông cần kết hợp chặt chẽ với bảo vệ tài nguyên rừng để đảm bảo sinh trưởng, kéo dài tuổi thọ cho cây…

Sau buổi làm việc, đoàn công tác của UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực tế diện tích rừng thông tại lô 16, 17, 18 thuộc khoảnh 2, tiểu khu 344B, xã Quỳnh Xuân do Công ty quản lý.

Lê Nhung (Đài Quỳnh Lưu)

tin mới

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây: