Lãnh đạo tỉnh làm việc với Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam

(Baonghean) Chiều ngày 2/7, tại TP Hà Nội, UBND tỉnh có buổi làm việc với lãnh đạo Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam (Vicem) nhằm đánh giá tình hình triển khai công tác an sinh xã hội và các dự án trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong thời gian qua. Tham dự có các đồng chí: Phan Đình Trạc, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy; Huỳnh Thanh Điền, Phó chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở có liên quan. Về phía Vicem có sự tham dự của Tổng Giám đốc Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam và đại diện Công ty Xi măng Hoàng Mai.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam trao đổi một số nội dung thỏa thuận hợp tác giữa lãnh đạo Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam với UBND tỉnh Nghệ An. Về các chương trình hỗ trợ huyện nghèo, Vicem đã có quyết định hỗ trợ 2 huyện nghèo của tỉnh là Tương Dương và Kỳ Sơn giai đoạn 1 từ năm 2012 - 2014 với số tiền là 26,23 tỷ đồng, nhằm mục đích xóa nhà tạm, tranh tre, dột nát và lĩnh vực giáo dục, y tế theo Nghị quyết 30a của Chính phủ. Trước mắt, Vicem thống nhất chuyển từ nguồn an sinh xã hội của Vicem với tổng số tiền 1,5 tỷ đồng. Vicem đã đồng ý cho UBND tỉnh mua chịu xi măng tối đa 2 năm để làm đường giao thông nông thôn, giá trị mua chịu khoảng từ 50-100 tỷ đồng.

                       Đồng chí Phan Đình Trạc phát biểu tại cuộc họp.

Về tình hình triển khai các dự án, hiện Vicem đang triển khai 4 dự án trọng điểm trên địa bàn Nghệ An gồm: Dự án Nhà máy Vật liệu xây dựng không nung tại Khu công nghiệp Đông Hồi có công suất 400.000 m3/năm; Dự án Cảng Vicem Đông Hồi với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 6.000 tỷ đồng; Dự án Khu đô thị Nghi Đức (TP Vinh); Dự án đầu tư Nhà máy xi măng Hoàng Mai II với công suất 4,5 triệu tấn/năm. Lãnh đạo Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành và 2 huyện (Tương Dương, Kỳ Sơn) tạo điều kiện thuận lợi khẩn trương hoàn thành các thủ tục hợp tác về cơ chế, chính sách để giúp Vicem sớm thực hiện được các cam kết và dự án được thuận lợi, nhanh chóng và có hiệu quả.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phan Đình Trạc cảm ơn sự quan tâm của Vicem đối với tỉnh Nghệ An trong thời gian qua, đồng thời mong muốn Vicem tiếp tục triển khai các dự án và tỉnh hứa sẽ thực hiện tốt trách nhiệm để giúp Vicem thực hiện tốt các cam kết. Đồng chí đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành sớm hoàn thiện về thủ tục, cơ chế, chính sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi để Vicem hoàn thành sớm các dự án đang triển khai.

Phạm Bằng

tin mới

Lực lượng

Kiên quyết xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm vỉa hè trước cổng Bệnh viện HNĐK Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trước cổng Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An những ngày này luôn có lực lượng chức năng túc trực 24/24h để ngăn chặn tình trạng tái lấn chiếm sau khi giải tỏa các điểm kinh doanh trái phép, xử lý dứt điểm tình trạng mất an toàn giao thông, mỹ quan đô thị tại đây.

21 đơn vị, cá nhân có giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cam Vinh

21 đơn vị, cá nhân có giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cam Vinh

(Baonghean.vn) - Việc sở hữu giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cam Vinh đã tạo động lực giúp các hộ dân, đơn vị trồng và kinh doanh cam Vinh trên địa bàn tỉnh tiếp tục đầu tư, chăm sóc để tạo ra sản phẩm cam chất lượng, khẳng định thương hiệu, vị thế của cam Vinh trên thị trường.

Khởi nghiệp

Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, Viện Khoa học sở hữu trí tuệ phối hợp với Trung tâm Thông tin khoa học công nghệ và Tin học Nghệ An tổ chức Hội nghị “Kết nối tìm hiểu nhu cầu và tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp khoa học công nghệ về sở hữu trí tuệ”.

Bệ phóng hạ tầng kết nối và dịch vụ 5 sao: 'Cú huých' song hành du lịch Nghệ An

Bệ phóng hạ tầng kết nối và dịch vụ 5 sao: 'Cú huých' song hành du lịch Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với lợi thế là địa phương duy nhất sở hữu đa dạng địa hình biển, đảo, đồng bằng, trung du và miền núi, sự đầu tư chỉn chu về hạ tầng, thăng hạng dịch vụ từ sự đổ bộ của các “ông lớn” bất động sản, Nghệ An đang dần trở thành điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu Việt Nam.

Nhộn nhịp mùa vớt 'lộc trời' ngoài đê sông Lam

Nhộn nhịp mùa vớt 'lộc trời' ngoài đê sông Lam

(Baonghean.vn)- Mỗi mùa con nước thuỷ triều lên, “đồng rươi” Châu Nhân (Hưng Nguyên) lại nhộn nhịp người dân ra đồng. Mùa rươi rộ từ đầu tháng 10 âm lịch. Như một sự bù đắp cho những nhọc nhằn, vất vả mùa lũ, mỗi vụ rươi, bà con vùng lụt ngoài đê sông Lam vớt được tầm 5 tấn "lộc trời”.

Thương mại carbon: Cơ hội và thách thức

Thương mại carbon: Cơ hội và thách thức

(Baonghean.vn)- Toàn nhân loại đang cần một trái đất sạch, luôn trong xanh để đảm bảo tương lai bền vững. Thương mại carbon là giải pháp duy nhất hữu hiệu, vì giải pháp này gắn được với cơ chế tài chính hiệu quả. Tuy vậy, giải pháp này cũng đứng trước những thách thức vô cùng lớn.

'Vựa' rau lớn nhất Nghệ An hối hả vào vụ Tết

'Vựa' rau lớn nhất Nghệ An hối hả vào vụ Tết

(Baonghean.vn) - Những ngày này, tranh thủ thời tiết nắng ráo, nông dân vùng rau lớn nhất Nghệ An đang tập trung ra đồng chăm sóc rau màu vụ đông để chuẩn bị cung ứng hàng cho dịp tết. Những cánh đồng rau su hào, bắp cải, súp lơ, cà rốt… xanh mơn mởn, tốt tươi hứa hẹn một mùa bội thu.

Phối hợp liên ngành tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác vi phạm IUU

Nghệ An triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý tàu cá

(Baonghean.vn)- Sau chuyến kiểm tra gỡ thẻ vàng đối với thủy sản Việt Nam vào tháng 10/2023, Ủy ban châu Âu đã có phản hồi chưa gỡ được thẻ vàng và sẽ kiểm tra vào tháng 5/2024. Theo Ban chỉ đạo IUU Quốc gia, hiện nay việc chống khai thác IUU không chỉ gỡ thẻ vàng mà vì tương lai nghề cá Việt Nam.