Lãnh đạo tỉnh Nghệ An gặp mặt các cơ quan báo chí truyền thông Trung ương

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, sáng 18/6, tại Hà Nội, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Công ty CP thực phẩm Sữa TH tổ chức gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí, truyền thông Trung ương và Hà Nội.

Tới dự có các đồng chí: Phan Đình Trạc - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó ban Nội chính TƯ; Nguyễn Thế Kỷ - Phó trưởng Ban Tuyên giáo TƯ; Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện cơ quan quản lý báo chí ở TƯ, lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh và lãnh đạo Tập đoàn Sữa TH.               Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại cuộc gặp mặt.                       Đồng chí Nguyễn Xuân Đường phát biểu tại buổi gặp mặt.


Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đánh giá cao vai trò của báo chí truyền thông đối với sự nghiệp phát triển kinh tế -xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Thời gian qua, báo chí đã cùng với các cơ quan, ban ngành làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp nhân dân, cổ vũ các nhân tố mới, điển hình tiên tiến, góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua của tỉnh nhà phát triển, tạo nên sức lan tỏa sâu rộng. Tiêu biểu như phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới; lao động giỏi, lao động sáng tạo; đẩy mạnh cải cách hành chính; đền ơn, đáp nghĩa...

 
Những phong trào này cũng đang được tỉnh Nghệ An đẩy mạnh, gắn với Cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng các việc làm, hành động cụ thể. Qua đó xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến. Đồng chí mong muốn các cơ quan báo chí thời gian tới tiếp tục đồng hành và chia sẻ những khó khăn với tỉnh. Thông qua phản ánh của báo chí, còn giúp Nghệ An phát hiện xử lý, ngăn chặn, đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực, tham nhũng và những vấn đề nổi cộm, bức xúc trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, củng cố niềm tin của người dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền các cấp.


                       Các nhà báo giao lưu văn nghệ với ca sỹ.    Lãnh đạo tỉnh trao đổi với các cơ quan báo chí, truyền thông và doanh nghiệp.

Thay mặt Ban Tuyên giáo và các cơ quan báo chí truyền thông TƯ, đồng chí Nguyễn Thế Kỷ - Phó ban Tuyên giáo Trung ương cảm ơn UBND tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Tập đoàn Sữa TH tổ chức cuộc gặp mặt báo chí mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đồng thời đề nghị các cơ quan báo chí hãy giành tình cảm và trách nhiệm nhiều hơn nữa để tuyên truyền, cổ vũ các nhân tố mới, góp phần xây dựng quê hương Bác Hồ kính yêu, nhất là mô hình phát triển nông nghiệp sạch, công nghệ cao của Tập đoàn Sữa TH có quy mô lớn, hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á.


Văn Đoàn- Sỹ Minh