Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Chiều 28/3, đoàn công tác tỉnh Ninh Bình do đồng chí Đinh Văn Điến – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn về Khu di tích Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng đi với đoàn về phía lãnh đạo tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo hai tỉnh Nghệ An - Ninh Bình tới Khu di tích Kim liên
Lãnh đạo hai tỉnh Nghệ An - Ninh Bình về Khu di tích Kim Liên làm lễ dâng hoa, dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Nghiêm trang thành kính làm lễ tưởng niệm Bác Hồ.
Đoàn cán bộ hai tỉnh nghiêm trang, thành kính làm lễ tưởng niệm Bác Hồ.

Tại Khu di tích Kim Liên, đồng chí Đinh Văn Điến và các thành viên thành kính dâng lẵng hoa tươi, nén hương thơm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế; Người đã cống hiến trọn cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, đấu tranh vì hòa bình và hạnh phúc của nhân dân.

Dâng nén hương thơm, các đồng chí lãnh đạo
Dâng nén hương thơm bày tỏ lòng thành kính Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh đạo 2 tỉnh hứa sẽ tiếp tục nỗ lực cống hiến tinh thần và trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thực hiện lời căn dặn và di huấn thiêng liêng của Người, những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình, Nghệ An nỗ lực phấn đấu giành nhiều thắng lợi trên các lĩnh vực. Góp phần đưa đất nước ta đang hoàng hơn, to đẹp hơn như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.

Xúc động nghi vào sổ vàng lưu niệm
Đồng chí Đinh Văn Điến xúc động ghi vào Sổ vàng lưu niệm, trong đó có đoạn "Đảng bộ và nhân dân tỉnh Ninh Bình vô cùng kính trọng và biết ơn Bác Hồ - Người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Người đã mang lại độc lập và hạnh phúc cho nhân dân".

Chiều cùng ngày, đoàn công tác tỉnh Ninh Bình đến dâng hương tại Chùa Đại Tuệ - ngôi chùa thiêng chứa dựng nhiều huyền tích lịch sử của người dân xứ Nghệ.

Cảnh Nam

Tin mới

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.