Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Chiều 28/3, đoàn công tác tỉnh Ninh Bình do đồng chí Đinh Văn Điến – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn về Khu di tích Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng đi với đoàn về phía lãnh đạo tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo hai tỉnh Nghệ An - Ninh Bình tới Khu di tích Kim liên
Lãnh đạo hai tỉnh Nghệ An - Ninh Bình về Khu di tích Kim Liên làm lễ dâng hoa, dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Nghiêm trang thành kính làm lễ tưởng niệm Bác Hồ.
Đoàn cán bộ hai tỉnh nghiêm trang, thành kính làm lễ tưởng niệm Bác Hồ.

Tại Khu di tích Kim Liên, đồng chí Đinh Văn Điến và các thành viên thành kính dâng lẵng hoa tươi, nén hương thơm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế; Người đã cống hiến trọn cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, đấu tranh vì hòa bình và hạnh phúc của nhân dân.

Dâng nén hương thơm, các đồng chí lãnh đạo
Dâng nén hương thơm bày tỏ lòng thành kính Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh đạo 2 tỉnh hứa sẽ tiếp tục nỗ lực cống hiến tinh thần và trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thực hiện lời căn dặn và di huấn thiêng liêng của Người, những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình, Nghệ An nỗ lực phấn đấu giành nhiều thắng lợi trên các lĩnh vực. Góp phần đưa đất nước ta đang hoàng hơn, to đẹp hơn như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.

Xúc động nghi vào sổ vàng lưu niệm
Đồng chí Đinh Văn Điến xúc động ghi vào Sổ vàng lưu niệm, trong đó có đoạn "Đảng bộ và nhân dân tỉnh Ninh Bình vô cùng kính trọng và biết ơn Bác Hồ - Người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Người đã mang lại độc lập và hạnh phúc cho nhân dân".

Chiều cùng ngày, đoàn công tác tỉnh Ninh Bình đến dâng hương tại Chùa Đại Tuệ - ngôi chùa thiêng chứa dựng nhiều huyền tích lịch sử của người dân xứ Nghệ.

Cảnh Nam

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

(Baonghean.vn) - “Tướng về hưu” là một trong những truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp , được đăng trên báo lần đầu tiên vào tháng 6 năm 1987. Tác phẩm là bức tranh hiện thực được khắc họa chi tiết về lối sống cùng tâm lý con người trong xã hội Việt Nam giai đoạn sau năm 1975.
Chưa giàu đã già

Chưa giàu đã già

Nếu tìm hình ảnh khắc họa tình cảnh người lao động sau 2 năm đại dịch, có lẽ không nơi nào phù hợp hơn trụ sở bảo hiểm xã hội (BHXH). Từ năm 2021 đến nay, những cơ quan này luôn túc trực hàng dài người lao động thức trắng đêm chờ lấy BHXH 1 lần.
U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

(Baonghean.vn) - Cứ đến cuối tuần, thấy màu áo xanh thanh niên đi chợ mua thực phẩm, người dân xã Liên Thành, huyện Yên Thành lại cho gạo, cho trứng, cho rau... Bởi đã 5 năm nay, các bạn trẻ đã đều đặn làm một việc là nấu “Bữa cơm yêu thương” tặng người già cả, neo đơn.
Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

(Baonghean.vn) - Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tập trung nguồn lực, ứng dụng công nghệ thông tin, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.