Lãnh đạo tỉnh tham dự diễn đàn xúc tiến đầu tư Việt Nam vào Gifu Nhật Bản

(Baonghean.vn) - Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Gifu Nhật Bản, chiều 14/11, đoàn Đại biểu tỉnh Nghệ An do đồng chí Hồ Đức Phớc, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu tham dự Diễn đàn xúc tiến Đầu tư Việt Nam – tỉnh Gifu do Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tổng cục du lịch, BIDV và tỉnh Nghệ An đồng chủ trì tổ chức. Tham dự Diễn đàn có lãnh đạo Cục Đầu tư nước ngoài  - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, tỉnh Gifu và các Tập đoàn, doanh nghiệp đến từ Việt Nam và tỉnh Gifu.

Thay mặt đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An, đồng chí Hồ Đức Phớc, Bí thư Tỉnh ủy giới thiệu về các hoạt động xúc tiến đầu tư của tỉnh Nghệ An thông qua phóng sự video clip, giới thiệu về những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Nghệ An trong thu hút đầu tư, du lịch và thương mại, đồng thời đề xuất những nội dung cụ thể mà tỉnh Nghệ An đang rất cần hợp tác đầu tư như vấn đề liên kết phát triển du lịch, đầu tư công nghiệp chế tạo, công nghiệp phụ trợ, linh kiên điện tử, khai thác và chế biến khoáng sản, đào tạo nghề, cung cấp lực lượng lao động tay nghề cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin và y tế…

Lãnh đạo Cục Đầu tư nước ngoài và lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao nhận các biên bản hợp tác với tỉnh Gifu Nhật Bản
Lãnh đạo Cục Đầu tư nước ngoài và lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao nhận các biên bản hợp tác với tỉnh Gifu - Nhật Bản.

Các hoạt động bên lề của Diễn đàn diễn ra sôi nổi về kết nối hợp tác giữa Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An và các Doanh nghiệp tỉnh Gifu, Nhật Bản. Mở ra cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực hợp tác đầu tư phát triển du lịch, công nghiệp công nghệ cao, xây dựng cơ sở hạ tầng…

Dự kiến, tháng 2 năm 2016, sẽ có khoảng 20 doanh nghiệp tỉnh Gifu sẽ thăm và làm việc với Lãnh đạo tỉnh Nghệ An.Trong những năm qua, về đầu tư, dòng vốn của Nhật Bản vào Việt Nam thông qua các kênh đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và nguồn vốn Hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) liên tục tăng, thường xuyên đứng trong top dẫn đầu các nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Đây là những nguồn tài lực hết sức quan trọng đối với quá trình phát triển kinh tế Việt Nam nói chung và Nghệ An nói riêng.

Về du lịch, Nhật Bản luôn nằm trong số những nước có lượng khách du lịch đến Việt Nam lớn nhất trong những năm gần đây và được đánh giá có rất nhiều triển vọng trong việc thúc đẩy phát triển hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian tới. Do đó, diễn đàn lần này là dịp hết sức quan trọng để tỉnh Nghệ An truyền tải tới các bạn bè quốc tế, các nhà đầu tư Nhật Bản nói chung và giới doanh nghiệp tỉnh Gifu nói riêng tìm hiểu các tiềm năng lợi thế của tỉnh, mở ra cơ hội lớn trong hợp tác đầu tư, thương mại và du lịch trong thời gian tới.

Đoàn giao lưu với các nghệ sỹ Nhật Bản
Đoàn giao lưu văn hóa với các nghệ sỹ Nhật Bản.
Các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu môi trường đầu tư tại Gifu
Các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu môi trường đầu tư tại Gifu.

Cùng ngày, đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Nghệ An cũng đã tham quan Hội chợ Công nghệ tỉnh Gifu, đặc biệt có gian hàng giới thiệu, quảng bá về tỉnh Nghệ An; thăm Khu công nghiệp hàng đầu của tỉnh Gifu trong nghiên cứu công nghệ mới và công nghệ phần mềm…

Nguyễn Văn Nam 

(GĐ Trung tâm XTĐT và tư vấn phát triển)

Email từ Nhật Bản

Tin mới

Một số vấn đề cần tập trung nguồn vốn để thực hiện tốt trong thời gian tới

Cần tuân thủ các quy định của luật khi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc và miền núi

(Baonghean.vn) - Kết luận phiên chất vấn, trả lời chất vấn nhóm vấn đề về nguồn vốn đối ứng thực hiện các chương trình, dự án, chính sách đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý yêu cầu UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương tập trung các giải pháp thực hiện 
SLNA gặp Hà Nội FC trên sân Vinh. Ảnh tư liệu: Hải Hoàng

V. League và cuộc đua quyết liệt ngoài sân cỏ

(Baonghean.vn) - V.League những mùa gần đây đang có sự chuyển động đáng chú ý với sự xuất hiện của những “đại gia bóng đá mới” như Hải Phòng, Bình Định và mới nhất là Nam Định, cùng với sự giải thể cũng rất đáng quan tâm của Quảng Ninh, có thể cả Sài Gòn FC hoặc Cần Thơ ở giải hạng Nhất
Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

(Baonghean.vn) - Nhiều cử tri cho rằng, phiên chất vấn, trả lời chất vấn đã giúp người dân hiểu rõ hơn về tình hình thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia. Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực tế, đề nghị các cấp ngành thực hiện sớm nhất các giải pháp đã nêu tại kỳ họp.
Quỹ Bảo trợ

Hơn 2.000 trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An được khám, cấp thuốc miễn phí

(Baonghean.vn) - Chiều 8/12, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em khuyết tật và trẻ em miền núi khó khăn tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh và các huyện Thanh Chương, Đô Lương, Quỳ Hợp.
Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Đây không phải lần đầu tiên chủ sở hữu Kia Sportage 2023 tại Mỹ nhận được thông báo triệu hồi xe từ nhà sản xuất và nguyên nhân của đợt triệu hồi này được cho là bởi túi khí rèm bên có thể đã không được lắp ráp đúng cách.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

(Baonghean.vn) - Trong phiên trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII về công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và quản lý, vận hành các hồ, đập thuỷ lợi, thủy điện trong mùa mưa lũ, ông Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham gia giải trình.
Kiểm tra quản lý bệnh nhân HIV. Ảnh: Thành Chung

Đoàn liên ngành Trung ương đánh giá cao công tác điều trị HIV của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Kiểm tra thực tế, đoàn công tác liên ngành Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh trong công tác điều trị ARV, điều trị đồng nhiễm Lao/HIV và dự phòng trước phơi nhiễm HIV.
Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được tỉnh bố trí ở mức lương 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được bố trí 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Nội vụ chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ khối, xóm, bản là những người gần dân nhất, "tương, cà, mắm muối gì cũng đến tay”. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, diện tích, dân số tăng, công việc nhiều hơn nhưng chế độ hỗ trợ chưa tương xứng với sự cống hiến.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại, hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết UBND tỉnh sẽ tập trung giải quyết 3 nhóm vấn đề còn tồn tại: Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; Giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia; Công tác cải cách hành chính.
Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

(Baonghean.vn) - PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An khẳng định: Đến thời điểm hiện tại các loại thuốc cơ bản đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, việc đấu thầu vật tư y tế gặp khó khăn do vướng ở khâu thẩm định giá.
Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

(Baonghean.vn) - Phiên thảo luận tại hội trường 8/12, vấn đề được đại biểu HĐND tỉnh quan tâm đề cập đến việc thực thi công vụ trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Có những công chức đã bị phạt tù vì vi phạm pháp luật liên quan đến vấn đề này. 

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Trong phiên thảo luận tại hội trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ cho biết, UBND tỉnh đang lập hồ sơ đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng cho lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách.