Lãnh đạo tỉnh tham dự diễn đàn xúc tiến đầu tư Việt Nam vào Gifu Nhật Bản

(Baonghean.vn) - Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Gifu Nhật Bản, chiều 14/11, đoàn Đại biểu tỉnh Nghệ An do đồng chí Hồ Đức Phớc, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu tham dự Diễn đàn xúc tiến Đầu tư Việt Nam – tỉnh Gifu do Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tổng cục du lịch, BIDV và tỉnh Nghệ An đồng chủ trì tổ chức. Tham dự Diễn đàn có lãnh đạo Cục Đầu tư nước ngoài  - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, tỉnh Gifu và các Tập đoàn, doanh nghiệp đến từ Việt Nam và tỉnh Gifu.

Thay mặt đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An, đồng chí Hồ Đức Phớc, Bí thư Tỉnh ủy giới thiệu về các hoạt động xúc tiến đầu tư của tỉnh Nghệ An thông qua phóng sự video clip, giới thiệu về những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Nghệ An trong thu hút đầu tư, du lịch và thương mại, đồng thời đề xuất những nội dung cụ thể mà tỉnh Nghệ An đang rất cần hợp tác đầu tư như vấn đề liên kết phát triển du lịch, đầu tư công nghiệp chế tạo, công nghiệp phụ trợ, linh kiên điện tử, khai thác và chế biến khoáng sản, đào tạo nghề, cung cấp lực lượng lao động tay nghề cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin và y tế…

Lãnh đạo Cục Đầu tư nước ngoài và lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao nhận các biên bản hợp tác với tỉnh Gifu Nhật Bản
Lãnh đạo Cục Đầu tư nước ngoài và lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao nhận các biên bản hợp tác với tỉnh Gifu - Nhật Bản.

Các hoạt động bên lề của Diễn đàn diễn ra sôi nổi về kết nối hợp tác giữa Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An và các Doanh nghiệp tỉnh Gifu, Nhật Bản. Mở ra cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực hợp tác đầu tư phát triển du lịch, công nghiệp công nghệ cao, xây dựng cơ sở hạ tầng…

Dự kiến, tháng 2 năm 2016, sẽ có khoảng 20 doanh nghiệp tỉnh Gifu sẽ thăm và làm việc với Lãnh đạo tỉnh Nghệ An.Trong những năm qua, về đầu tư, dòng vốn của Nhật Bản vào Việt Nam thông qua các kênh đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và nguồn vốn Hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) liên tục tăng, thường xuyên đứng trong top dẫn đầu các nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Đây là những nguồn tài lực hết sức quan trọng đối với quá trình phát triển kinh tế Việt Nam nói chung và Nghệ An nói riêng.

Về du lịch, Nhật Bản luôn nằm trong số những nước có lượng khách du lịch đến Việt Nam lớn nhất trong những năm gần đây và được đánh giá có rất nhiều triển vọng trong việc thúc đẩy phát triển hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian tới. Do đó, diễn đàn lần này là dịp hết sức quan trọng để tỉnh Nghệ An truyền tải tới các bạn bè quốc tế, các nhà đầu tư Nhật Bản nói chung và giới doanh nghiệp tỉnh Gifu nói riêng tìm hiểu các tiềm năng lợi thế của tỉnh, mở ra cơ hội lớn trong hợp tác đầu tư, thương mại và du lịch trong thời gian tới.

Đoàn giao lưu với các nghệ sỹ Nhật Bản
Đoàn giao lưu văn hóa với các nghệ sỹ Nhật Bản.
Các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu môi trường đầu tư tại Gifu
Các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu môi trường đầu tư tại Gifu.

Cùng ngày, đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Nghệ An cũng đã tham quan Hội chợ Công nghệ tỉnh Gifu, đặc biệt có gian hàng giới thiệu, quảng bá về tỉnh Nghệ An; thăm Khu công nghiệp hàng đầu của tỉnh Gifu trong nghiên cứu công nghệ mới và công nghệ phần mềm…

Nguyễn Văn Nam 

(GĐ Trung tâm XTĐT và tư vấn phát triển)

Email từ Nhật Bản

Tin mới

Cảnh sát giao thông túc trực hỗ trợ phương tiện qua vùng ngập lụt trên Quốc lộ 1A

Cảnh sát giao thông túc trực hỗ trợ phương tiện qua vùng ngập lụt trên Quốc lộ 1A

(Baonghean.vn) - Chiều tối nay (29/9), tại địa bàn thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu nước ngập sâu khiến cho các phương tiện tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn. Cùng với các lực lượng khác trên địa bàn, Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu đã bố trí lực lượng để điều tiết, phân luồng, hỗ trợ người dân.
Sông Lam Nghệ An chuẩn bị các phương án khi phải đá dưới mưa

Sông Lam Nghệ An chuẩn bị các phương án khi phải đá dưới mưa

(Baonghean.vn) - Vòng 17 V.League 2022, Sông Lam Nghệ An sẽ được đá trên sân nhà để tiếp đón Viettel. Nhiều khả năng trận đấu sẽ diễn ra trong điều kiện mưa lớn. Vì vậy ban huấn luyện câu lạc bộ xứ Nghệ đã xây dựng các phương án giúp cầu thủ có thể thích ứng tốt khi phải đối mặt với thời tiết xấu.
Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Quỳnh Lưu giúp người dân di dời rời khỏi vùng nguy hiểm. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An triển khai lực lượng khắc phục hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 29/9, dưới sự chủ trì của Đại tá Đinh Bạt Văn - Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng, chống, khắc phục hoàn lưu bão số 4 theo hình thức trực tuyến với 21 điểm cầu trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh.
Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D

Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D

(Baonghean.vn) - Sở Giao thông vận tải Nghệ An đã huy động máy móc đến điểm sạt lở trên đường Quốc lộ 48D đoạn qua xã Quỳnh Vinh (thị xã Hoàng Mai) để giải toả khối lượng lớn đất đá nằm chắn ngang đường, giúp các phương tiện giao thông có thể đi lại trong thời gian sớm nhất.
Văn Trường

Yên Thành: 6 hồ chứa đang ở mức báo động khẩn cấp

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa lớn liên tục, hiện nay địa bàn huyện Yên Thành có 6 hồ chứa đang ở mức báo động khẩn cấp (mực nước lòng hồ đã vượt qua tràn). Huyện Yên Thành đang có phương án sẵn sàng di dời các hộ dân phía dưới vùng hạ du đến nơi an toàn.
Hàng nghìn đoàn viên, thanh niên Nghệ An căng mình giúp dân vùng lũ

Hàng nghìn đoàn viên, thanh niên Nghệ An căng mình giúp dân vùng lũ

(Baonghean.vn) - Từ đêm qua, hoàn lưu bão Noru đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An gây ra tình trạng ngập cục bộ đối với nhiều địa phương. Nắm được tình hình, các cơ sở Đoàn tại các địa phương đã huy động hàng nghìn đoàn viên, thanh niên trắng đêm cùng người dân khắc phục hậu quả.
Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

(Baonghean.vn) - Do trên địa bàn Quỳnh Lưu tiếp tục có mưa, nước từ các xã phía Tây tiếp tục đổ về xuôi, khiến cho các khu vực phía Đông đường QL1A có nguy cơ bị ngập sâu. Vì thế, sáng nay, Huyện uỷ, UBND huyện Quỳnh Lưu tiếp tục chỉ đạo các địa phương bị ngập sâu nhanh chóng đến tận nơi, kêu gọi, sơ tán người dân ra khỏi khu vực bị nguy hiểm.
Phun độc, khử trùng khu vực ngập lụt. Ảnh Thành Chung

Chủ động phòng chống các loại dịch bệnh do mưa lũ gây ra

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Tại những vùng bị ngập lụt, nguy cơ dịch bệnh phát triển đe doạ sức khoẻ người dân là rất lớn. Ngành y tế Nghệ An đang chỉ đạo các đơn vị y tế tích cực triển khai các biện pháp phòng chống.
Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

(Baonghean.vn) - Ngay tại khu vực trung tâm, trên trục đường lớn Mai Thúc Loan của thị xã Cửa Lò có 2 khu đất hoang với dãy nhà cấp 4 sập đổ, bờ rào tôn nát, cây bụi, rác bẩn... Theo cán bộ, nhân dân nơi đây nói, đó là những dự án nhà nghỉ công nhân!
Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

(Baonghean.vn) - Ngày 29/9, ngay sau những trận mưa kéo dài của ngày và đêm, các công nhân Công ty CP Môi trường và công trình đô thị TP Vinh đã "rải quân" khắp các tuyến đường ách yếu, dễ ngập úng để quét dọn rác, khơi thông các điểm thoát nước, góp phần giảm thiểu ngập úng trên các tuyến đường.
Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

(Baonghean.vn) - Chuỗi trận không thắng của đội bóng xứ Nghệ đã kéo dài lên con số 4 sau trận hòa với câu lạc bộ SHB Đà Nẵng, và con số này còn có nguy cơ tăng lên khi ở vòng đấu này Sông Lam Nghệ An phải tiếp đón câu lạc bộ Viettel trên sân nhà. Chính câu lạc bộ Viettel là người đã mở màn cho chuỗi trận đáng quên này của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng khi giành chiến thắng 2-0 ở lượt đi V.League 2022.