Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, động viên thân nhân ông Trần Bá Công

(Baonghean.vn) - Chiều 27/5, đoàn công tác của Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh Nghệ An do đồng chí Thái Văn Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thắp hương, thăm hỏi động viên gia đình, thân nhân của ông Trần Bá Công, thôn đội trưởng xóm 5, xã Bảo Thành, huyện Yên Thành – người đã mất trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chữa cháy rừng ở xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương (địa phương cận kề xã Bảo Thành) vào ngày 25/5 vừa qua. 

Cùng đi với đoàn, còn có đại diện lãnh đạo Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Nghệ An, huyện Yên Thành.

Đoàn công tác tỉnh Nghệ An tưởng niệm ông Trần Bá Công, người đã dũng cảm, mất trong quá trình làm nhiệm vụ
Đoàn công tác tỉnh Nghệ An tưởng niệm ông Trần Bá Công, người đã dũng cảm trong khi chữa cháy rừng và mất trong quá trình làm nhiệm vụ

Thăm hỏi, động viên gia đình và thân nhân ông Trần Bá Công, đoàn công tác và mọi người đã cùng nhắc lại hành động dũng cảm của người thôn đội trưởng xóm 5 không quản hiểm nguy, lăn xả lao vào dập đám cháy vào chiều ngày 25/5/2014. Trong quá trình chống giặc lửa cứu rừng, do lửa khói khắc nghiệt, cộng với thời tiết nắng nóng, ông bị ngạt thở, dù đã được các đồng đội tận tình cứu trợ, sơ cấp cứu…, nhưng ông Trần Bá Công đã tử vong. Thắp hương, tưởng nhớ anh linh ông Trần Bá Công, đồng chí Thái Văn Hằng nêu rõ: Hành động dũng cảm của ông Trần Bá Công chính là một tấm gương sáng về tinh thần thực hiện nhiệm vụ để mọi người noi theo trong sự nghiệp bảo vệ rừng. 

Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh, đồng chí Thái Văn Hằng chia sẻ sự buồn đau với gia đình; ông Trần Bá Công mất đi là một tổn thất vô cùng to lớn cho gia đình, dòng họ, đặc biệt trong hoàn cảnh gia đình ông vợ yếu, con còn nhỏ. Đồng chí Thái Văn Hằng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền xã Bảo Thành, huyện Yên Thành thường xuyên chăm lo, quan tâm mọi mặt để thân nhân ông Trần Bá Công vượt qua khó khăn; Giao các sở ban ngành cấp tỉnh dựa trên cơ sở chính sách hiện hành của Nhà nước và hành động dũng cảm của ông Trần Bá Công để tham mưu cho các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thực hiện đầy đủ chính sách của Đảng, Nhà nước, ghi công xứng đáng đối với đóng góp của ông.

Đồng chí Thái Văn Hằng trao Bằng khen cho thân nhân ông Trần Bá Công

.

Ghi công người hy sinh trong quá thực hiện nhiệm vụ, ngày 27/5/2014, UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định truy tặng Bằng khen cho ông Trần Bá Công đã có hành động dũng cảm trong công tác chữa cháy rừng trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2014. Đoàn công tác đã trao bằng khen cho thân nhân ông Trần Bá Công kèm theo số tiền hỗ trợ 10 triệu đồng./.

 Thanh Sơn

Tin mới

Phá chuyên án, bắt hai chú cháu lập lán mua bán ma túy

Phá chuyên án, bắt hai chú cháu lập lán mua bán ma túy

(Baonghean.vn) - Mạc Văn Thoáng có một trang trại biệt lập, vắng vẻ, ít người qua lại tại khu vực dưới chân núi bản Piếng Cắm. Nhiều thời điểm, trang trại của Thoáng xuất hiện các đối tượng lạ mặt, trong đó có các đối tượng nghiện ma túy.
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nêu 5 vấn đề liên quan đến công tác khắc phục hậu quả thiên tai và bảo đảm an toàn hồ, đập

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nêu 5 vấn đề liên quan đến công tác khắc phục hậu quả thiên tai và bảo đảm an toàn hồ, đập

(Baonghean.vn) - Liên quan đến nội dung chất vấn, trả lời chất vấn nhóm vấn đề công tác khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và quản lý hồ, đập thuỷ lợi, thuỷ điện, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý đã nêu 5 vấn đề các sở, ban ngành, địa phương cần quan tâm.

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được tỉnh bố trí ở mức lương 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được bố trí 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Nội vụ chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ khối, xóm, bản là những người gần dân nhất, "tương, cà, mắm muối gì cũng đến tay”. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, diện tích, dân số tăng, công việc nhiều hơn nhưng chế độ hỗ trợ chưa tương xứng với sự cống hiến.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại, hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết UBND tỉnh sẽ tập trung giải quyết 3 nhóm vấn đề còn tồn tại: Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; Giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia; Công tác cải cách hành chính.
Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

(Baonghean.vn) - PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An khẳng định: Đến thời điểm hiện tại các loại thuốc cơ bản đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, việc đấu thầu vật tư y tế gặp khó khăn do vướng ở khâu thẩm định giá.
Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

(Baonghean.vn) - Phiên thảo luận tại hội trường 8/12, vấn đề được đại biểu HĐND tỉnh quan tâm đề cập đến việc thực thi công vụ trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Có những công chức đã bị phạt tù vì vi phạm pháp luật liên quan đến vấn đề này. 

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Trong phiên thảo luận tại hội trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ cho biết, UBND tỉnh đang lập hồ sơ đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng cho lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách.
Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

(Baonghean.vn) - Ngày Quốc tế chống tham nhũng ra đời và được tổ chức vào mùng 9/12 hàng năm, kể từ khi thông qua Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng. Có hiệu lực từ năm 2005, đến đầu năm 2020, Công ước có gần 190 quốc gia tham gia. Việt Nam là thành viên chính thức từ năm 2009.
Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

(Baonghean.vn) - Bằng sự chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, Anh Sơn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2022. Để tạo nguồn thu lớn, bền vững cho ngân sách nhà nước, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư...
Argentina đang là đội có nhiều xác suất vô địch World Cup năm nay. Ảnh Báo Người Lao động

Ai sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022?

(Baonghean.vn) - Đội bóng nào sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022 để có cơ hội giương cao cúp vàng và nhận 42 triệu USD tiền thưởng. Người ta đã bắt đầu nghĩ đến cuộc đối đầu của bóng đá châu Âu và Nam Mỹ.
Người Mông chữa bệnh như thế nào?

Người Mông chữa bệnh như thế nào?

(Baonghean.vn) - Người Mông chữa bệnh như thế nào, là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt cho tôi nhất, với tư cách là một người Mông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thầy cúng (muaj qhua neeb) và là một sinh viên đại học với nhiều kiến thức khoa học.
Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

(Baonghean.vn) - Làn sóng sở hữu bất động sản xa xỉ trên những con phố đắt đỏ ngày càng lan rộng, thu hút giới siêu giàu các nước khao khát sở hữu. Bởi với họ, mong muốn những sản phẩm càng hiếm, trải nghiệm càng độc bản và gắn với thiên nhiên thì càng khẳng định vị thế của chủ nhân.